(ANTV) - Văn phòng Hội đồng nhà nước (Thượng viện) Thụy Sĩ cho biết, một ủy ban của Quốc hội nước này sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân khiến ngân hàng Credit Suisse đến "bờ vực" phá sản và quá trình ngân hàng UBS tiếp quản Credit Suisse.
Thông báo được đưa ra sau khi hai tiểu ban ủng hộ một cuộc điều tra sâu rộng hơn về cách chính phủ, ngân hàng trung ương Thụy Sĩ và cơ quan quản lý thị trường tài chính nước này đã hành động trong cuộc giải cứu khẩn cấp Credit Suisse. Hoạt động cụ thể của ủy ban này hiện vẫn chưa được xác định và sẽ được hai viện trong quốc hội quyết định trong các phiên họp sắp tới bắt đầu từ ngày 30/5.
Hồi tháng 3, Chính phủ Thụy Sĩ đã phải nhanh chóng dàn xếp việc UBS tiếp quản Credit Suisse để ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sau những lo ngại nguy cơ xảy ra "hiệu ứng domino" từ vụ sụp đổ các ngân hàng ở Mỹ.
Theo thỏa thuận giải cứu, UBS đã đồng ý mua Credit Suisse với giá 3 tỷ franc Thụy Sĩ (3,2 tỷ USD) dưới dạng cổ phiếu và chịu khoản lỗ lên tới 5 tỷ franc phát sinh từ việc đóng cửa một phần hoạt động kinh doanh, đánh dấu vụ giải cứu đầu tiên một ngân hàng toàn cầu kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Liên hợp quốc hoan nghênh việc gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hoan nghênh việc Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen được gia hạn 60 ngày, song lưu ý rằng vẫn còn những vấn đề tồn tại mà Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ sẽ cần tiếp tục thảo luận.
Tổng thư ký Liên hợp quốc cho biết thêm, thỏa thuận ngũ cốc này đã cho phép một tàu của Chương trình Lương thực thế giới chở 30.000 tấn lúa mì đến Sudan, quốc gia đang có xung đột và gặp khó khăn về an ninh lương thực. Cùng ngày, Phó Thủ tướng Ukraine Oleksandr Kubrakov cũng đã hoan nghênh việc sáng kiến tiếp tục được duy trì.
Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen được Nga và Ukraine ký riêng rẽ hồi tháng 7/2022, với vai trò trung gian của Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó, đại diện Nga và LHQ đã ký bản ghi nhớ về việc tạo điều kiện cung cấp các sản phẩm nông nghiệp và phân bón của nước này ra thị trường thế giới, trong khi phái đoàn Ukraine ký thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc về hoạt động xuất khẩu ngũ cốc.
Sáng kiến này được gia hạn 120 ngày lần đầu vào tháng 11/2022 và tiếp tục gia hạn 60 ngày, cho đến ngày 18/5.
(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.
(ANTV) - Gia đình ông Phan Văn Lam (74 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) đã đến Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng số tiền 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ Công an tỉnh trong việc thực hiện chiến dịch “Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.
(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.
(ANTV) - Quốc hội vừa qua đã cho phép TP. HCM thành lập khu thương mại tự do với hàng loạt cơ chế, chính sách vượt trội nhằm tạo động lực tăng trưởng mới cho thành phố. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 12/12/2025 và mở đường cho TP. HCM thành lập khu thương mại tự do đầu tiên của cả nước, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tư duy phát triển kinh tế của Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 12/12, một tòa nhà nhiều tầng đang trong quá trình xây dựng ở khuôn viên một ngôi đền Hindu tại thị trấn Verulam, tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) đã bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 8 người bị thương và nhiều người khác bị mắc kẹt.
(ANTV) - Sau gần 3 tháng triển khai Mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số tại các bộ phận một cửa của Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an các xã, phường trên địa bàn, gần 75.000 lượt người dân đã được hướng dẫn thực hiện thành công dịch vụ công trực tuyến thuận lợi và hiệu quả.
(ANTV) - Lực lượng huấn luyện, quản lý, sử dụng động vật nghiệp vụ trong Công an nhân dân được thành lập ngày 15/12/1959. Trải qua 66 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, lực lượng này đã trở thành ‘cánh tay đặc biệt’ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Sáng qua (ngày 12/12/2025), lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên Đại úy Dương Cao Nguyên – cán bộ Công an phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng “ngáo đá”.
(ANTV) - Với chủ đề “Tư tưởng mới - Chính sách mới - Cơ hội mới”, hội thảo quốc tế về Kinh tế dữ liệu do Bộ Công an tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 13/12, tại Hưng Yên. Hội thảo được thiết kế như một cuộc đối thoại chiến lượcxung quanh vấn đề làm thế nào để biến dữ liệu thành hạ tầng, hạ tầng thành năng lực, và năng lực thành sức mạnh quốc gia. Nhiều ý kiến của các chuyên gia, học giả đã được ghi nhận tại hội thảo lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 13/12, Công an thành phố Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông mới vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông đô thị. Trung tâm được kỳ vọng góp phần thay đổi ý thức người tham gia giao thông, giảm ùn tắc và xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.