Thứ Hai, 22/12/2025 08:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Rơi máy bay quân sự Mỹ tại Nhật Bản

(ANTV) - Hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin lực lượng chức năng đã xác định 1 người thiệt mạng trong vụ máy bay quân sự Osprey của Mỹ bị rơi gần đảo Yakushima ngày 29/11. Đây là 1 trong số 8 thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay xấu số này.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ rơi máy bay, Lực lượng Phòng vệ Bờ biển nước này đã điều tàu tuần tra và máy bay chiến đấu tham gia tìm kiếm nhằm xác định vị trí máy bay gặp nạn.

Một số nguồn tin khác dẫn lời các nhân chứng cho biết động cơ trái của máy bay Osprey dường như đã bốc cháy khi đang hạ độ cao.

Trong khi đó, kênh truyền hình NHK (Nhật Bản) dẫn lời một số ngư dân cho biết 3 người - được cho thành viên phi hành đoàn gặp nạn - đã được tìm thấy, nhưng chưa có thông tin về tình trạng của họ.

Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản chưa bình luận gì về vụ tai nạn. Hiện có khoảng 54.000 binh lính Mỹ đang đồn trú tại Nhật Bản.

Hamas sẵn sàng gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 4 ngày

Hãng AFP dẫn một nguồn tin thân cận với Phong trào Hồi giáo Hamas cho biết lực lượng này sẵn sàng gia hạn lệnh ngừng bắn với Israel thêm 4 ngày và có thể thả các tù nhân Israel theo các điều khoản của lệnh ngừng bắn hiện hành. Lệnh ngừng bắn hiện tại có hiệu lực trong 6 ngày và dự kiến hết hiệu lực vào sáng 30/11.

Trong một thông báo, các nhà trung gian Qatar cho biết theo thỏa thuận ngừng bắn, đến nay đã có 60 con tin Israel và 180 tù nhân Palestine được phóng thích.

Dự kiến trong ngày 29/11 sẽ có thêm nhiều người được trả tự do. Các nhà trung gian Qatar đang thúc đẩy để có được một thỏa thuận ngừng bắn bền vững, từ đó dẫn đến các cuộc đàm phán và cuối cùng là chấm dứt xung đột.

Theo các nguồn tin từ Qatar, người đứng đầu Cơ quan tình báo Israel (Mossad) và Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã tích cực phối hợp với nhà trung gian Qatar trong tiến trình đàm phán với phía Hamas. Theo đó, ít nhất sẽ có 5 đợt trao trả con tin tiếp theo nếu các bên liên quan đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, đến nay chưa có bất cứ đồng thuận nào về vấn đề này.

Tin mới nhất

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát giao thông tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát giao thông tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Xem thêm