Thứ Bảy, 18/05/2024 14:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sập mỏ vàng làm 18 người bị mắc kẹt tại Tân Cương

(ANTV) - Truyền thông nhà nước Trung Quốc sáng 25/12 đưa tin lực lượng cứu hộ nước này đang nỗ lực giải cứu 18 người mắc kẹt sau vụ sập mỏ vàng trước đó một ngày ở khu tự trị Tân Cương, phía Tây Bắc Trung Quốc. 

Theo nguồn tin trên, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong mỏ đang có 40 người làm việc. Đến nay lực lượng cứu hộ mới đưa được 22 thợ mỏ ra ngoài và 18 người vẫn đang mắc kẹt dưới lòng đất. Một chiến dịch cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành để giải cứu những người này.

Vài thập kỷ trở lại đây, Trung Quốc đã nâng cao đáng kể công tác đảm bảo an toàn cho lao động trong các hầm mỏ. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn xảy ra các vụ tai nạn sập hầm, nhất là ở những khu mỏ thô sơ hoặc nơi không tuân thủ nghiêm các quy định an toàn hoạt động mỏ.

Trung Quốc ngừng công bố số ca mắc COVID-19 từ hôm nay

Từ ngày 25/12, Trung Quốc ngừng công bố số ca mắc COVID-19 hàng ngày, điều mà nước này đã làm trong gần 3 năm qua. Động thái này cho thấy ngành chức năng Trung Quốc đang tiếp tục hạ cấp độ quản lý dịch bệnh, tiến tới mở cửa hoàn toàn.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc không cho biết nguyên nhân của việc ngừng cập nhật số ca mắc hàng ngày. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh quốc gia Trung Quốc sẽ đưa ra thông tin liên quan về COVID-19 cho công tác tham khảo và nghiên cứu.

Kể từ ngày 7/12, Trung Quốc đã nới lỏng gần như tối đa, tự do đi lại. Nhiều chuyên gia cho rằng số liệu công bố hàng ngày vài nghìn ca mắc là không phản ánh đúng thực tế bởi hầu hết số ca mắc không triệu chứng, số ca bệnh nhẹ tự điều trị tại nhà nên không nằm trong số liệu thống kê.

Sau 3 năm, số ca mắc của Trung Quốc theo thống kê là hơn 393.000 người, với trên 5.200 trường hợp tử vong. Gần đây, Trung Quốc không đưa người mắc COVID-19 tử vong do bệnh nền vào số liệu thống kê.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm