Thứ Bảy, 13/07/2024 10:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Số vụ tai nạn giao thông liên quan nồng độ cồn giảm sâu

(ANTV) - Tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2022 về số vụ và số người chết.Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm diễn ra sáng 10/10 tại Hà Nội.

Cụ thể, 9 tháng qua, cả nước hơn 8.300 vụ tai nạn giao thông, hơn 4.700 người thiệt mạng và hơn 5.800 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022 giảm 90 vụ, giảm 60 người thiệt mạng. Số người bị thương tăng hơn 210 người.

Đặc biệt, số vụ tai nạn giao thông liên quan tới vi phạm nồng độ cồn giảm sâu so với các năm trước.

Trong những tháng cuối năm, các Bộ, ngành, địa phương sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí xuống ít nhất 5% so với năm 2022.

Tây Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc điều tra vụ "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" đối với 2 đối tượng: Hoàng Minh Phương và Lê Thanh Sang, cùng trú huyện Tân Biên.

Qua làm việc, Phương khai nhận được Sang thuê chở 1 người từ Campuchia về Việt Nam với giá 2,7 triệu đồng.

Phương qua casino Campuchia để nhận người rồi thuê người đàn ông Campuchia chở nạn nhân theo đường mòn để nhập cảnh trái phép về Việt Nam giao lại Phương, nhưng chưa kịp đi thì cả hai bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Ngay sau đó Sang đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm