Thứ Bảy, 18/05/2024 14:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn giao thông vùng sông nước Sóc Trăng

BT

(ANTV) - Với đặc điểm địa hình sông ngòi dày đặc, có nhiều tuyến sông quan trọng, là cầu nối vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh, nhiều bến phà, đò vận chuyển hành khách sang sông, nếu không được chú trọng sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của tuyến thủy nội địa, lực lượng cảnh sát đường thủy công an tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch đảm bảo TTATGT đường thuỷ nội địa, tổ chức tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các lỗi vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường thủy, nhất là trong mùa mưa bão.

Bến đò ngang thuộc xã Phú Hữu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Bến đò nhỏ, chủ yếu phục vụ dân sinh cho người dân 2 bên sông nên nhiều khi người dân còn chủ quan khi qua đò. Khi thấy cảnh sát đường thủy tiến hành kiểm tra, chủ đò mới nhắc nhở người dân mặc áo phao.

Để hạn chế thấp nhất việc vi phạm các quy định về ATGT đường thủy, lực lượng chức năng đã kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền. Đặc biệt khi năm học mới đã bắt đầu việc đảm bảo an toàn cho học sinh đi qua đò là hết sức cần thiết.

Anh Đỗ Tuấn Em, xã Phú Hữu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng bày tỏ: Hôm nay lực lượng công an nhắc nhở thì tôi cũng khắc phục những chỗ nào mà còn khiếm khuyết sẽ hạn chế lại. Mùa học sinh đến tôi cũng trang bị đầy đủ các trang thiết bị như áo phao, dụng cụ phao nổi rồi cho học sinh qua lại cho an toàn để đảm bảo cho chất lượng.

Trung tá Nguyễn Quốc Hưng – Trưởng trạm CSGT đường thủy Đại Ngãi – Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: Nhằm đảm bảo ATGT trong mùa mưa bão và khai giảng năm học mới 2023-2024 thì trạm CS đường thủy Đại Ngãi xây dựng các kế hoạch phối hợp với các đơn vị có chức năng thường xuyên kiểm tra các bãi đò ngang đưa khách. Đặc biệt là các bến chở học sinh qua, để kiểm tra trước 1 bước về phương tiện, người lái phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ, nhắc nhở tuyên truyền để các em học sinh qua lại được an toàn.

Bến phà Đại Ngãi trên sông Hậu – đây là trục giao thông quan trọng kết nối giao thông trên Quốc lộ 60 giữa 02 tỉnh Trà Vinh - Sóc Trăng.

Số lượng hành khách, phương tiện luôn đông, vì vậy, lực lượng CSGT và ban quản lý phà thường xuyên tập trung kiểm tra ngay tại các đầu bến, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn ứ. Kiên quyết đình chỉ hoạt động và không cho xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn như: Phương tiện không đăng ký, không ghi số người được chở, không kẻ vạch dấu mớn nước an toàn, thiếu thiết bị an toàn, hoặc không đảm bảo về tải trọng.

Ông Nguyễn Văn Hướng, thuyền trưởng bến phà Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng cho biết: Phương tiện của mình tải trọng 100 tấn thường tải trọng không vượt quá cho phép. Vận tải đối với xe tải mình hạn chế tải trọng để đảm bảo an toàn, nhất là cái mùa giông bão này phương tiện thường chở 6-7 xe trong mùa bình thường nhưng mùa này mình phải giảm tải đi 20% để đảm bảo cho phương tiện hoạt động.

Theo ông Nguyễn Kiến Nghị, Phó bến trưởng bến phà Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng: Bến phà Đại Ngãi có 2 bến sông mà hiện nay phà Đại Ngãi đang quản lý 7 phương tiện, đưa vào khai thác 6 và 1 cái dự phòng. Mục tiêu của bến là phục vụ hành khách nên hoạt động từ 4h sáng đến 21h hàng ngày. Đưa quy trình an toàn lên trên hết khi mà phà rời bến thủy thủ đoàn phải cân nhắc vấn đề vượt sông, mục tiêu chính là an toàn, nhanh chóng để phục vụ cho nhân dân sang sông thuận lợi nhất.

Hiện nay, địa bàn tỉnh Sóc Trăng có hơn 140 bến khách ngang sông với trọng tải khác nhau. Chính vì thế, việc đảm bảo ATGT đường thủy trong mùa mưa bão được thực hiện một cách chặt chẽ, đồng bộ là rất cần thiết, nhằm ngăn ngừa và hạn chế tai nạn có thể xảy ra.

Thiếu tá Võ Thành Việt, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: Riêng tỉnh Sóc Trăng chúng tôi có 2 trạm và 1 thủy đội thì chúng tôi cũng phân bổ ra thực hiện 24/24 chia ca đều cho 3 đội trạm tuần tra trên các tuyến khép kín địa bàn. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp mà thực hiện không đúng, không giấy đăng ký, đăng kiểm mà tham gia hoạt động trong các hoat động đưa rước học sinh. Chúng tôi cũng tiến hành lập biên bản xử lý, đình chỉ giao địa phương quản lý.

Để tiếp tục đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa trong thời gian tới, Cảnh sát đường thủy Sóc Trăng sẽ tiếp tục xây dựng phương án, kế hoạch bố trí lực lượng, phương tiện và các trang thiết bị đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức phân luồng điều tiết giao thông đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, thuận lợi. Đồng thời tuyên truyền cho người dân nắm về tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến bất thường từ đó chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm