Thứ Tư, 25/02/2026 20:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm trên tỉnh lộ 934B, Sóc Trăng

BT

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên tuyến đường Tỉnh lộ 934B liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản người đi đường, nhất là vào ban đêm khiến cho tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương nằm trên tuyến đường này diễn biến khá phức tạp. Trước tình hình trên, Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đấu tranh triệt phá, bắt giữ các đối tượng để nhanh chóng ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Là tuyến đường huyết mạch đi qua các địa bàn thành phố Sóc Trăng, huyện Long Phú và huyện Trần Đề, thế nhưng thời gian qua, trên Tỉnh lộ 934B liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản với hành vi hết sức manh động, liều lĩnh. Nếu nạn nhân chống cự, các đối tượng sẵn sàng dùng dao chém gây thương tích.

Nạn nhân La Thị Hiền, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Đêm đó em đi từ thành phố Sóc Trăng về tới đây khoảng 22 giờ 40 phút bị 04 thanh niên chặn xe, cầm hung khí là cây dao để ngay cổ với 01 cái để ngang hông, rồi hăm giết em. Lúc đó trên xe có ba lô nhỏ để 02 điện thoại, với 2 triệu 730 ngàn, đằng sau có 04 can nước giặt, 02 thanh niên đó lấy của em."

Rạng sáng ngày 16/6/2023, lực lượng Công an huyện Trần Đề phát hiện 4 đối tượng nghi vấn đi trên 2 xe máy trên đường Tỉnh lộ 934B. Phát hiện lực lượng chức năng truy đuổi, các đối tượng đã cầm dao và có ý định chống trả. Tuy nhiên đối tượng Huỳnh Văn Nhân và Trần Ngọc Phi bị bắt giữ ngay sau đó. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ thêm 5 đối tượng. Tiến hành khám xét, cơ quan chức năng đã tạm giữ 3 xe môtô, 4 cây dao, 4 điện thoại di động cùng nhiều tang vật có liên quan. Theo lời khai ban đầu, từ đầu tháng 6/2023 đến nay các đối tượng đã liên tục thực hiện 8 vụ cướp tài sản trên tuyến đường này.

Đối tượng Võ Thành Nhân khai nhận: "Lại uống nước rồi rũ muốn đi thì đi, không xác định thời gian, đi 02 xe, mang theo 02 cây kiếm, đối tượng nhắm đến là không đông, chặn xe, xuống hỏi có tiền gì đưa đây, có chém mấy lần."

Trung tá Trần Hoàng Huy, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về HS – KT - MT, Công an huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Các đối tượng hầu là không có nghề nghiệp, và có sử dụng ma túy. Các đối tượng lợi dụng trời tối đường vắng, sử dụng xe mô tô ép xe bị hại, sau đó dùng dao cướp tài sản… Bước đầu các đối tượng đã khai nhận thực hiện 08 vụ cướp tài sản. Và trước đó vào tháng 5/2023 Công an huyện Trần Đề cũng kết hợp với phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh triệt phá nhóm đối tượng cướp tài sản trên tuyến đường này gồm 11 đối tượng, qua đó cũng điều tra làm rõ 05 vụ."

Việc triệt phá và bắt giữ các đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm để cướp tài sản trên địa bàn tỉnh nói chung và trên tuyến Tỉnh lộ 934B nói riêng đã góp phần làm ổn định tình an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua các vụ việc nêu trên, cơ quan Công an cũng khuyến cáo, mỗi người dân cần phải tự nâng cao ý thức trong việc phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe, tài sản, tránh tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Khi có vụ việc xảy ra, thì nhanh chóng đến trình báo Công an để kịp thời điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.

Bắt đối tượng trong vụ hành hung, dùng súng bắn con nợ

Bắt đối tượng trong vụ hành hung, dùng súng bắn con nợ

Pháp luật 25/02/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Cường (trú tại khu phố Tân Phú, phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Cường là đối tượng dùng hung khí tấn công để đòi nợ tại xã Phú Nghĩa.

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa lễ hội chùa Hương

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa lễ hội chùa Hương

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Mỗi dịp đầu xuân năm mới, hàng vạn du khách thập phương lại hành hương về Chùa Hương - một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất cả nước. Để đến được quần thể tâm linh này, du khách phải di chuyển bằng đò trên suối Yến – tuyến đường thủy nội địa đặc thù, đông đúc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là trong giai đoạn cao điểm của lễ hội như hiện nay.

Quá tải du lịch Tết: Bài toán quản trị dòng khách mùa cao điểm

Quá tải du lịch Tết: Bài toán quản trị dòng khách mùa cao điểm

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày ghi nhận sức bật rõ rệt của ngành du lịch. Theo báo cáo mới nhất của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, lượng khách nội địa đăng ký tour trong nước dịp Tết Nguyên đán 2026 ước tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ năm 2025, chiếm tỷ trọng lớn hơn so với các tour du lịch nước ngoài. Song cũng theo ghi nhận, tình trạng ùn tắc, xếp hàng, quá tải dịch vụ tiếp tục lặp lại tại nhiều điểm đến.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/02/2026

(ANTV) - Bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn tối ngày 19/2 tại thôn Tân Bắc (xã Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), Nguyễn Tuấn Quyền (SN 2001) bất ngờ giữ tay cán bộ, tăng ga bỏ chạy, kéo chiến sĩ CSGT bám theo khoảng 500m rồi hạ kính chắn gió khiến nạn nhân ngã xuống đường, bị thương.

Vững vàng trên trận tuyến giữ vững an ninh trật tự

Vững vàng trên trận tuyến giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong không khí hân hoan của mùa xuân mới Bính Ngọ 2026, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai đang bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng và quyết tâm mới. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Mùa xuân của niềm tin và sự hoàn lương

Mùa xuân của niềm tin và sự hoàn lương

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong mỗi hành trình người từng lầm lỡ trở về với xã hội, có một điểm tựa không bao giờ thay đổi – đó là gia đình. Với những người đang chấp hành án, sự hiện diện của người thân không chỉ là niềm an ủi, mà còn là động lực để họ vượt qua mặc cảm, sửa chữa lỗi lầm và hướng tới tương lai. Tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Tuyên Quang, một cuộc gặp gỡ đặc biệt đã được tổ chức – nơi gia đình, pháp luật và niềm tin cùng gặp nhau.

Nhiều lái xe bị tạm giam vì hành vi gây nguy hiểm

Nhiều lái xe bị tạm giam vì hành vi gây nguy hiểm

Pháp luật 25/02/2026

(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhanh chóng khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng để răn đe và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Xem thêm