Thứ Bảy, 18/05/2024 14:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm trên tỉnh lộ 934B, Sóc Trăng

BT

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên tuyến đường Tỉnh lộ 934B liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản người đi đường, nhất là vào ban đêm khiến cho tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương nằm trên tuyến đường này diễn biến khá phức tạp. Trước tình hình trên, Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đấu tranh triệt phá, bắt giữ các đối tượng để nhanh chóng ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Là tuyến đường huyết mạch đi qua các địa bàn thành phố Sóc Trăng, huyện Long Phú và huyện Trần Đề, thế nhưng thời gian qua, trên Tỉnh lộ 934B liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản với hành vi hết sức manh động, liều lĩnh. Nếu nạn nhân chống cự, các đối tượng sẵn sàng dùng dao chém gây thương tích.

Nạn nhân La Thị Hiền, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Đêm đó em đi từ thành phố Sóc Trăng về tới đây khoảng 22 giờ 40 phút bị 04 thanh niên chặn xe, cầm hung khí là cây dao để ngay cổ với 01 cái để ngang hông, rồi hăm giết em. Lúc đó trên xe có ba lô nhỏ để 02 điện thoại, với 2 triệu 730 ngàn, đằng sau có 04 can nước giặt, 02 thanh niên đó lấy của em."

Rạng sáng ngày 16/6/2023, lực lượng Công an huyện Trần Đề phát hiện 4 đối tượng nghi vấn đi trên 2 xe máy trên đường Tỉnh lộ 934B. Phát hiện lực lượng chức năng truy đuổi, các đối tượng đã cầm dao và có ý định chống trả. Tuy nhiên đối tượng Huỳnh Văn Nhân và Trần Ngọc Phi bị bắt giữ ngay sau đó. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ thêm 5 đối tượng. Tiến hành khám xét, cơ quan chức năng đã tạm giữ 3 xe môtô, 4 cây dao, 4 điện thoại di động cùng nhiều tang vật có liên quan. Theo lời khai ban đầu, từ đầu tháng 6/2023 đến nay các đối tượng đã liên tục thực hiện 8 vụ cướp tài sản trên tuyến đường này.

Đối tượng Võ Thành Nhân khai nhận: "Lại uống nước rồi rũ muốn đi thì đi, không xác định thời gian, đi 02 xe, mang theo 02 cây kiếm, đối tượng nhắm đến là không đông, chặn xe, xuống hỏi có tiền gì đưa đây, có chém mấy lần."

Trung tá Trần Hoàng Huy, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về HS – KT - MT, Công an huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Các đối tượng hầu là không có nghề nghiệp, và có sử dụng ma túy. Các đối tượng lợi dụng trời tối đường vắng, sử dụng xe mô tô ép xe bị hại, sau đó dùng dao cướp tài sản… Bước đầu các đối tượng đã khai nhận thực hiện 08 vụ cướp tài sản. Và trước đó vào tháng 5/2023 Công an huyện Trần Đề cũng kết hợp với phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh triệt phá nhóm đối tượng cướp tài sản trên tuyến đường này gồm 11 đối tượng, qua đó cũng điều tra làm rõ 05 vụ."

Việc triệt phá và bắt giữ các đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm để cướp tài sản trên địa bàn tỉnh nói chung và trên tuyến Tỉnh lộ 934B nói riêng đã góp phần làm ổn định tình an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua các vụ việc nêu trên, cơ quan Công an cũng khuyến cáo, mỗi người dân cần phải tự nâng cao ý thức trong việc phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe, tài sản, tránh tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Khi có vụ việc xảy ra, thì nhanh chóng đến trình báo Công an để kịp thời điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm