Thứ Hai, 22/12/2025 21:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm trên tỉnh lộ 934B, Sóc Trăng

BT

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên tuyến đường Tỉnh lộ 934B liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản người đi đường, nhất là vào ban đêm khiến cho tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương nằm trên tuyến đường này diễn biến khá phức tạp. Trước tình hình trên, Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đấu tranh triệt phá, bắt giữ các đối tượng để nhanh chóng ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Là tuyến đường huyết mạch đi qua các địa bàn thành phố Sóc Trăng, huyện Long Phú và huyện Trần Đề, thế nhưng thời gian qua, trên Tỉnh lộ 934B liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản với hành vi hết sức manh động, liều lĩnh. Nếu nạn nhân chống cự, các đối tượng sẵn sàng dùng dao chém gây thương tích.

Nạn nhân La Thị Hiền, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Đêm đó em đi từ thành phố Sóc Trăng về tới đây khoảng 22 giờ 40 phút bị 04 thanh niên chặn xe, cầm hung khí là cây dao để ngay cổ với 01 cái để ngang hông, rồi hăm giết em. Lúc đó trên xe có ba lô nhỏ để 02 điện thoại, với 2 triệu 730 ngàn, đằng sau có 04 can nước giặt, 02 thanh niên đó lấy của em."

Rạng sáng ngày 16/6/2023, lực lượng Công an huyện Trần Đề phát hiện 4 đối tượng nghi vấn đi trên 2 xe máy trên đường Tỉnh lộ 934B. Phát hiện lực lượng chức năng truy đuổi, các đối tượng đã cầm dao và có ý định chống trả. Tuy nhiên đối tượng Huỳnh Văn Nhân và Trần Ngọc Phi bị bắt giữ ngay sau đó. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ thêm 5 đối tượng. Tiến hành khám xét, cơ quan chức năng đã tạm giữ 3 xe môtô, 4 cây dao, 4 điện thoại di động cùng nhiều tang vật có liên quan. Theo lời khai ban đầu, từ đầu tháng 6/2023 đến nay các đối tượng đã liên tục thực hiện 8 vụ cướp tài sản trên tuyến đường này.

Đối tượng Võ Thành Nhân khai nhận: "Lại uống nước rồi rũ muốn đi thì đi, không xác định thời gian, đi 02 xe, mang theo 02 cây kiếm, đối tượng nhắm đến là không đông, chặn xe, xuống hỏi có tiền gì đưa đây, có chém mấy lần."

Trung tá Trần Hoàng Huy, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về HS – KT - MT, Công an huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Các đối tượng hầu là không có nghề nghiệp, và có sử dụng ma túy. Các đối tượng lợi dụng trời tối đường vắng, sử dụng xe mô tô ép xe bị hại, sau đó dùng dao cướp tài sản… Bước đầu các đối tượng đã khai nhận thực hiện 08 vụ cướp tài sản. Và trước đó vào tháng 5/2023 Công an huyện Trần Đề cũng kết hợp với phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh triệt phá nhóm đối tượng cướp tài sản trên tuyến đường này gồm 11 đối tượng, qua đó cũng điều tra làm rõ 05 vụ."

Việc triệt phá và bắt giữ các đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm để cướp tài sản trên địa bàn tỉnh nói chung và trên tuyến Tỉnh lộ 934B nói riêng đã góp phần làm ổn định tình an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua các vụ việc nêu trên, cơ quan Công an cũng khuyến cáo, mỗi người dân cần phải tự nâng cao ý thức trong việc phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe, tài sản, tránh tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Khi có vụ việc xảy ra, thì nhanh chóng đến trình báo Công an để kịp thời điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Bệnh viện 30-4 triển khai chương trình công tác năm 2026

Bệnh viện 30-4 triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 22/12/2025

(ANTV) - Sáng 22/12, Bệnh viện 30-4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban thưởng vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Khi dữ liệu được “đánh thức” từ cơ sở

Khi dữ liệu được “đánh thức” từ cơ sở

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) -Thực hiện Chiến dịch 90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, tỉnh Lào Cai đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp từ tỉnh đến cơ sở. Qua đó, từng bước chuẩn hóa dữ liệu, nâng cao hiệu quả quản lý, phục vụ người dân.

Hoàn thiện cải tạo đền thờ và nghĩa trang liệt sĩ Yên Thành

Hoàn thiện cải tạo đền thờ và nghĩa trang liệt sĩ Yên Thành

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Từ đầu năm 2025 đến nay, tỉnh Nghệ An đã chịu ảnh hưởng mưa bão, lũ lụt gây thiệt hại về người và tài sản, nhiều công trình bị hư hỏng nghiêm trọng, đặc biệt hạng mục Đền thờ và Nghĩa trang Liệt sĩ Yên Thành. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an trong việc thực hiện Chương trình công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, Văn phòng Bộ đã phối hợp các đơn vị tài trợ cùng chính quyền địa phương tổ chức tôn tạo, sửa chữa, nâng cấp không gian tri ân, bảo tồn công trình – nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ. Đến nay, công trình cơ bản đã hoàn thiện.

Phối hợp phòng chống tội phạm ma túy giữa lực lượng CAND và QĐND

Phối hợp phòng chống tội phạm ma túy giữa lực lượng CAND và QĐND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam – ngày tôn vinh những người lính Cụ Hồ luôn trung thành với Đảng, tận tụy vì nhân dân, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, chủ quyền và bình yên của Tổ quốc. Phát huy truyền thống vẻ vang ấy, trong thời bình, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục sát cánh cùng lực lượng Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy – hiểm họa không biên giới đang từng ngày đe dọa cuộc sống của nhân dân.

Phòng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn: ĐẤU TRANH QUYẾT LIỆT VỚI CÁC LOẠI TỘI PHẠM, VÌ BÌNH YÊN TUYẾN BIÊN GIỚI VIỆT- TRUNG

Phòng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn: ĐẤU TRANH QUYẾT LIỆT VỚI CÁC LOẠI TỘI PHẠM, VÌ BÌNH YÊN TUYẾN BIÊN GIỚI VIỆT- TRUNG

(ANTV) - Đã từng có thời gian, tuyến biên giới Việt- Trung qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn nổi lên như một tuyến biên giới phức tạp về ANTT với sự xuất hiện của nhiều loại tội phạm trong đó có tội phạm ma tuý, tội phạm buôn lậu và vận chuyển hàng cấm, tội phạm buôn người và tổ chức xuất nhập cảnh trái phép…. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các lực lượng chức năng mà đi đầu là Phòng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã đạt được những kết quả khả quan, tích cực. Phòng tuyến biên giới được xây dựng vững chắc, an ninh trật tự được củng cố là những tiền đề quan trọng để đảm bảo bình yên cho miền biên viễn xa xôi Lạng Sơn.

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Phá án 22/12/2025

(ANTV) - Ngày 22-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc kêu gọi tham gia đầu tư dự án tiền điện tử KAYPLE do nhóm đối tượng người Việt Nam thực hiện. Thông qua những lời dẫn dụ hấp dẫn về khả năng sinh lời, nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 51 triệu USD.

Xem thêm