Thứ Bảy, 13/07/2024 10:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng lực lượng công an vững mạnh từ cơ sở

(ANTV) - Kế Sách là một huyện có diện tích rộng của tỉnh Sóc Trăng, dân cư đông với 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa sinh sống, đây lại là địa bàn giáp ranh nên tình hình ANTT có nhiều phức tạp. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, Công an huyện Kế Sách đã xây dựng nhiều kế hoạch, đặc biệt là việc phân bổ đủ số lượng công an viên tại các xã trên địa bàn và chú trọng xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm trong nhân dân, tạo nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc nhằm xây dựng lực lượng công an vững mạnh ngay từ cơ sở.

11 xã trên toàn huyện Kế Sách đã được bổ sung 51 Công an viên. Sau khi Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức thi tuyển dụng Công an xã bán chuyên trách. Chủ trương này đã bổ sung nhân sự cho Công an xã chính quy, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở phù hợp với thực tiễn.

Với đặc thù là địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer, đời sống còn nhiều khó khăn, tình hình an ninh, trật tự có nhiều diễn biến phức tạp.

Thời gian qua, làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, công an huyện Kế Sách đã chủ động phối hợp với các chùa trên địa bàn, xây dựng hiệu quả nhiều mô hình phòng, chống tội phạm sát với tình hình thực tế của địa phương. Một trong những điểm sáng là mô hình "Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT".

Tập trung xây dựng phong trào theo hướng “xã hội hóa” với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” không để phức tạp, hình thành điểm nóng là chủ trương mà công an huyện Kế Sách đang triển khai. Bên cạnh đó, Công an huyện cũng đã củng cố, kiện toàn lực lượng công an xã và các tổ chức quần chúng đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, làm nòng cốt và là chỗ dựa vững chắc đảm bảo giữ vững ANTT địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an toàn huyện Kế Sách đã phát hiện 35 vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, trong đó, xử lý 27 vụ, 141 đối tượng đánh bạc dưới các hình thức; bắt 8 vụ, 16 đối tượng tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Những kết quả này đã tạo niềm tin của quần chúng nhân dân với lực lượng công an trong công tác giữ vững ANTT địa bàn, góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng lực lượng Công an vì nhân dân phục vụ.

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm