Chủ Nhật, 14/04/2024 11:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng lực lượng công an vững mạnh từ cơ sở

(ANTV) - Kế Sách là một huyện có diện tích rộng của tỉnh Sóc Trăng, dân cư đông với 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa sinh sống, đây lại là địa bàn giáp ranh nên tình hình ANTT có nhiều phức tạp. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, Công an huyện Kế Sách đã xây dựng nhiều kế hoạch, đặc biệt là việc phân bổ đủ số lượng công an viên tại các xã trên địa bàn và chú trọng xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm trong nhân dân, tạo nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc nhằm xây dựng lực lượng công an vững mạnh ngay từ cơ sở.

11 xã trên toàn huyện Kế Sách đã được bổ sung 51 Công an viên. Sau khi Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức thi tuyển dụng Công an xã bán chuyên trách. Chủ trương này đã bổ sung nhân sự cho Công an xã chính quy, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở phù hợp với thực tiễn.

Với đặc thù là địa bàn có đông đồng bào dân tộc Khmer, đời sống còn nhiều khó khăn, tình hình an ninh, trật tự có nhiều diễn biến phức tạp.

Thời gian qua, làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, công an huyện Kế Sách đã chủ động phối hợp với các chùa trên địa bàn, xây dựng hiệu quả nhiều mô hình phòng, chống tội phạm sát với tình hình thực tế của địa phương. Một trong những điểm sáng là mô hình "Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT".

Tập trung xây dựng phong trào theo hướng “xã hội hóa” với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” không để phức tạp, hình thành điểm nóng là chủ trương mà công an huyện Kế Sách đang triển khai. Bên cạnh đó, Công an huyện cũng đã củng cố, kiện toàn lực lượng công an xã và các tổ chức quần chúng đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, làm nòng cốt và là chỗ dựa vững chắc đảm bảo giữ vững ANTT địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an toàn huyện Kế Sách đã phát hiện 35 vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, trong đó, xử lý 27 vụ, 141 đối tượng đánh bạc dưới các hình thức; bắt 8 vụ, 16 đối tượng tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Những kết quả này đã tạo niềm tin của quần chúng nhân dân với lực lượng công an trong công tác giữ vững ANTT địa bàn, góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng lực lượng Công an vì nhân dân phục vụ.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm