Làm thủ tục hàng không trên VNeID hoặc kiốt
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Ngày 6/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở và chuyên ngành lần thứ 1 năm 2023.
Hội thao có sự tham gia của gần 300 vận động viên đến từ 18 đội tuyển. Trong đó có 9 đội thuộc lực lượng dân phòng của 9 huyện, thị xã, TP Huế; 9 đội thuộc lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành.
Đặc biệt, có nhiều VĐV "nhí" trong độ tuổi 10 đến 16 thuộc các đội đến từ nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia thi đấu. Sau hơn 1 tháng tổ chức huấn luyện, hội thao diễn ra với tinh thần thi đấu sôi nổi giữa các đội.
Các đội tranh tài ở 3 nội dung, gồm: đội hình 100m chữa cháy phối hợp cứu người, di chuyển tài sản; đội hình tiếp sức 200m vượt chướng ngại vật, dập lửa khay xăng; gia đình tiếp sức 4x50m chữa cháy, di chuyển tài sản.
Nội dung thi đấu sát với thực tế, phát huy sức mạnh theo phương châm 4 tại chỗ. Đây là mấu chốt quan trọng trong xử lý cháy nổ, góp phần dập tắt cháy khi bắt đầu nhen nhóm.
Tình hình cháy nổ đang diễn biến phức tạp, mỗi ngày trôi qua, đều ghi nhận các vụ cháy xảy ra và để lại hậu quả nặng nề. Do đó, việc tổ chức Hội thao giúp người dân nâng cao ý thức trong công tác PCCC.
Qua đó phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân đối với công tác PCCC&CNCH.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.