(ANTV) - Tại khu vực xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, 2 đối tượng: Lò Văn Tuận, sinh năm 1971 và Cầm Văn Hồng, sinh năm 1982 đã bị Công an huyện Sông Mã phát hiện, bắt quả tang về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.
Tang vật thu giữ hơn 800 viên ma túy tổng hợp; 1 gói Heroin cùng một số vật chứng có liên quan. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận mua số ma túy trên ở khu vực biên giới về để sử dụng và bán kiếm lời, đang trên đường đi thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Được biết, Tuân và Hồng đã có 5 tiền án, tiền sự.
Hà Nội: Phát hiện điểm sang chiết “bóng cười” ngụy trang trong khu vực bãi xe
Khoảng 100 bình khí N20 nhiều trọng lượng khác nhau và máy sang chiết khí đã bị Phòng CSĐT tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17 phát hiện, thu giữ trong khu vực bãi tập kết xe khách ở phố Mạc Thái Tông, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.
Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã cất giấu kỹ số bình khí N20 cũng như chờ đêm tối mới vận chuyển ra ngoài mang đến các điểm tiêu thụ. Qua kiểm tra, những bình khí này có trọng lượng từ 5 đến 15kg. Nhiều bình khí N20 có trọng lượng 20kg và 1 máy dùng để sang chiết khí. Cùng với đó, khoảng 10kg vỏ bóng bay dùng để bơm khí N20 vào cũng đã bị thu giữ. Tổ công tác liên ngành xác định chủ số hàng trên là Nguyễn Văn Tính (trú tỉnh Phú Thọ). Tại thời điểm kiểm tra, Tính không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Hàn Quốc sáng nay đã chính thức bắt giữ Tổng thống Yoon Suk-yeol và đang tiến hành thẩm vấn ông Yoon về trách nhiệm trong việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái. Với động thái này, ông Yoon Suk-yeol đã trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hàn Quốc bị bắt.
(ANTV) - “Làm chủ công nghệ số, làm chủ quá trình chuyển đổi số Việt Nam bằng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam” là chủ đề của Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ VI được tổ chức sáng nay 15/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn có Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên TW Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ TW, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an đã đồng chủ trì Hội nghị giao ban giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ năm 2024.
(ANTV) - Thời điểm cận Tết, thời tiết hanh khô, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dự trữ hàng hóa phục vụ Tết tăng cao, các nguyên vật liệu, hàng hóa tập kết lớn, việc tiêu thụ điện, nhiên liệu gia tăng gây nguy cơ mất an toàn về phòng cháy chữa cháy là rất lớn.
(ANTV) - Đất nước Ấn Độ với lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới Kumbh Mela 2025 của người theo đạo Hindu. Trong ngày đầu tiên của lễ hội kéo dài 45 ngày, hàng chục nghìn tu sĩ khổ hạnh Hindu và hàng triệu người hành hương đã ngâm mình trong dòng nước đóng băng tại con sông linh thiêng ở miền bắc Ấn Độ.
(ANTV) - Bất chấp nhiệt độ dao động quanh mức -50 độ C, hàng chục vận động viên đã chạy marathon qua những khu rừng ngoạn mục ở vùng Yakutia của Nga.
(ANTV) - Những người dân tại các thành phố lớn luôn phải đối mặt với một tình trạng nhức nhối, đó là tắc đường, kẹt xe. Từ những chuyến xe kẹt cứng giữa đô thị, giờ đây, người Mỹ đang mơ về một phương tiện mới, đó là taxi bay chạy bằng năng lượng điện. Không còn là viễn cảnh khoa học viễn tưởng, công nghệ này đang tiến gần hơn tới hiện thực khi các công ty công nghệ hàng đầu như tại Mỹ dẫn đầu cuộc đua phát triển eVTOL - tên gọi chung phương tiện bay cất và hạ cánh thẳng đứng - chạy bằng năng lượng điện.
(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Gaza, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed Al Ansari cho biết những trở ngại đối với thỏa thuận giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas về lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin đã được giải quyết trong vài tuần qua. Do đó, có thể nói các bên tham gia đàm phán đang bước vào giai đoạn tiến triển, thậm chí có khả năng là giai đoạn cuối và đây là thời điểm gần nhất để đạt được thỏa thuận. Qatar đã chuyển các dự thảo thỏa thuận phù hợp cho cả Hamas và Israel.
(ANTV) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh (CMA) cho hay sẽ điều tra các dịch vụ tìm kiếm của Google nhằm đánh giá cách thức sự thống trị của hãng này trong lĩnh vực tìm kiếm tác động đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh, trong đó có cả các nhà quảng cáo và nhà xuất bản tin tức.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc cháu bé 3 tuổi ở Hải Phòng bị người lạ mặt đến trường đưa đi bằng xe taxi, công an TP Hải Phòng xác nhận đến chiều qua (14/1), cháu bé đã được tìm thấy và bàn giao về cho gia đình.