Thứ Ba, 30/12/2025 14:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 đối tượng mua bán hơn 800 viên ma túy

BT

(ANTV) - Tại khu vực xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, 2 đối tượng: Lò Văn Tuận, sinh năm 1971 và Cầm Văn Hồng, sinh năm 1982 đã bị Công an huyện Sông Mã phát hiện, bắt quả tang về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Tang vật thu giữ hơn 800 viên ma túy tổng hợp; 1 gói Heroin cùng một số vật chứng có liên quan. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận mua số ma túy trên ở khu vực biên giới về để sử dụng và bán kiếm lời, đang trên đường đi thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Được biết, Tuân và Hồng đã có 5 tiền án, tiền sự.

Hà Nội: Phát hiện điểm sang chiết “bóng cười” ngụy trang trong khu vực bãi xe

Khoảng 100 bình khí N20 nhiều trọng lượng khác nhau và máy sang chiết khí đã bị Phòng CSĐT tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17 phát hiện, thu giữ trong khu vực bãi tập kết xe khách ở phố Mạc Thái Tông, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã cất giấu kỹ số bình khí N20 cũng như chờ đêm tối mới vận chuyển ra ngoài mang đến các điểm tiêu thụ. Qua kiểm tra, những bình khí này có trọng lượng từ 5 đến 15kg. Nhiều bình khí N20 có trọng lượng 20kg và 1 máy dùng để sang chiết khí. Cùng với đó, khoảng 10kg vỏ bóng bay dùng để bơm khí N20 vào cũng đã bị thu giữ. Tổ công tác liên ngành xác định chủ số hàng trên là Nguyễn Văn Tính (trú tỉnh Phú Thọ). Tại thời điểm kiểm tra, Tính không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.

Tin mới nhất

Tăng cường đấu tranh với tội phạm sử dụng trái phép chất ma túy

Tăng cường đấu tranh với tội phạm sử dụng trái phép chất ma túy

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2025, hành vi sử dụng trái phép chất ma túy chính thức bị xử lý hình sự theo Điều 256A Bộ luật Hình sự sửa đổi. Đây được xem là bước tiến mạnh mẽ trong chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy, thể hiện quyết tâm cao độ trong việc ngăn chặn, xử lý tận gốc hành vi vi phạm. Tại tỉnh Lai Châu, việc triển khai đồng bộ quy định này đang phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Bắt giữ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Bắt giữ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng có liên quan đến hành vi mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng.

100 bị cáo hầu tòa vụ án ở công ty kiểm nghiệm kẹo Kera

100 bị cáo hầu tòa vụ án ở công ty kiểm nghiệm kẹo Kera

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Dự kiến ngày 16/01/2026, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 100 bị cáo trong vụ án Giả mạo trong công tác và Đưa hối lộ xảy ra tại Công ty TNHH Khoa học TSL, Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek cùng các tổ chức, cá nhân liên quan trên toàn quốc. Công ty Avatek là đơn vị kiểm nghiệm sản phẩm kẹo Kera trong vụ án liên quan Quang Linh Vlog và hoa hậu Thùy Tiên.

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Xem thêm