Thứ Bảy, 18/05/2024 15:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tạm ngừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc

(ANTV) - Để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan vào Việt Nam, nhiều giải pháp đã được thực hiện để bảo vệ sức khoẻ của người dân, giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với kinh tế, xã hội. Với tinh thần đó, Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày hôm nay (29/2).

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, hiện 42 nước và vùng lãnh thổ đã hạn chế đối với công dân Hàn Quốc. Bộ Ngoại Giao và Bộ Công an sẽ sớm khởi động lại chương trình cấp visa cho những người Hàn Quốc có nhu cầu vào Việt Nam, ngoài ra sẽ áp dụng chế độ cách ly đối với những người bay từ Hàn Quốc về. Mức cảnh báo đã được nâng lên đối với các nước có dịch là Hàn Quốc, Italy, Iran. Các ý kiến tại Ban chỉ đạo cũng đề nghị các đơn vị y tế, hàng không và quân đội phối hợp trong làm thủ tục nhập cảnh. Phỏng vấn và cách ly, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Tính đến sáng 28/2, tại 4 sân bay đã có hơn 33.000 người là công dân Việt Nam, Hàn Quốc và một số người nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam đã được đưa về khu cách ly. Sau khi phỏng vấn, những người không sinh sống, đi qua hai thành phố có dịch tại Hàn Quốc sẽ được cách ly, giám sát y tế tại nhà.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm