Thứ Hai, 29/12/2025 09:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm giết người

BT

(ANTV) - Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ án giết người. Điểm chung nhất của các vụ án này là sự tàn độc của kẻ giết người và động cơ gây án đều liên quan đến yếu tố mâu thuẫn xã hội, hay kinh tế. Kẻ gây án và nạn nhân đều quen biết nhau, thậm chí có mối quan hệ tình cảm.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao những người hàng ngày vốn sống bình thường, chưa từng có tiền án tiền sự lại có thể ra tay sát hại giết người? Cần những biện pháp gì để ngăn chặn, phòng ngừa loại tội phạm này? Trong chuyên mục GNCG, chúng tôi sẽ có cuộc trao đổi với Đại tá Vũ Văn Đấu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an về vấn đề này.

Cuối tháng 9 vừa qua dư luận không khỏi bàng hoàng trước vụ việc nữ giúp việc Giáp Thị Huyền Trang (Sinh năm 1996, quê Bắc Giang) bắt cóc và giết bé gái ở huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội để đòi tiền chuộc 1,5 tỷ đồng.

Sau đó, ngày 13/10 nhiều người cảm thấy sợ hãi trước thông tin một cô gái 17 tuổi bị sát hại, phân xác phi tang ở sông Hồng, Hà Nội. Đối tượng gây ra vụ án man rợ này là Tạ Duy Khanh (sinh năm 1985, quê ở Thái Bình, trú tại khu đô thị Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội). Bước đầu Khanh khai nhận là bạn trai của nạn nhân, do cô gái nợ Khanh 50 triệu không trả, nên Khanh đã sát hại nạn nhân. Khi bị công an vây bắt, đối tượng Khanh đã dùng dao tự sát nhưng không thành.

Dư luận chưa hết bàng hoàng thì ngay sau đó ít ngày, dư luận lại rúng động trước vụ án Nguyễn Văn Hiệp (trú tại xã Trung Thành, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) xuống tay tàn độc, cướp đi mạng sống của cô gái trẻ ở TP Bắc Ninh rồi nhảy cầu tự sát.

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Myanmar bắt đầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền cách đây 5 năm, trong bối cảnh quốc gia này vẫn chìm trong chia rẽ và xung đột kéo dài.

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Những dự án trọng điểm được triển khai, những trụ sở Công an địa phương từng bước khang trang, hiện đại, những căn nhà ở xã hội đang dần hiện hữu. Hiện thực hoá ước mơ an cư, lạc nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần mang đến diện mạo mới, tầm vóc hiện đại cho lực lượng Công an nhân dân. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Xem thêm