Thứ Bảy, 18/05/2024 14:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường phòng dịch trong nhà trường thời điểm giao mùa

BT

(ANTV) - Thời tiết đang vào giai đoạn giao mùa, đây cũng là thời điểm ghi nhận sự gia tăng tình hình dịch bệnh như sốt xuất huyết và tay chân miệng. Hiện nhiều địa phương trong cả nước đã ghi nhận số ca nhiễm bệnh tăng cao.

Điều đáng lưu ý hiện nay học sinh đã bắt đầu quay trở lại trường học sau những tháng nghỉ hè chính vì thế công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học đang được chú trọng hơn cả nhằm hạn chế những ổ dịch nhỏ trong trường học, để các em tới trường an toàn. 

Những ngày này, Hà Nội thường xuyên có những cơn mưa chậu hoa, cây cảnh những nơi có nước đọng là môi trường lý tưởng để muỗi có thể sinh trưởng. Hiểu được điều này những giáo viên của trường Mầm Non Mễ Trì đã thành lập tổ đội xung kích… thường xuyên kiểm tra loại bỏ những điểm nước đọng , diệt bọ gậy, loăng quăng hạn chế muỗi vằn.

Thời điểm giao mùa, với lứa tuổi mầm non thường khá nhạy cảm hay mắc phải những bệnh truyền nhiễm. Cũng chính vì thế ngoài những giờ dạy chuyên môn, những giáo viên mầm non như cô Hoài lại tranh thủ dọn dẹp vệ sinh đồ dùng học tập, khử khuẩn những vật dụng cá nhân của học sinh lớp mình

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội,cộng dồn từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng số 1.114 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2022.Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, gần đây số ca mắc xuất sốt huyết cũng gia tăng, chính vì thế, đến thời điểm giao mùa, các nhà trường cùng với các phụ huynh cần giữ vệ sinh, môi trường thông thoáng.

Mới đây, TP Hà Nội cũng đã ra công văn yêu cầu các quận, huyện, thị xã phải tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19 và các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng… không để dịch bùng phát trên địa bàn quản lý. Đồng thời TP Hà Nội cũng yêu cầu, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân không tuân thủ các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm