Thứ Hai, 29/12/2025 09:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường thu hồi súng tự chế tại khu vực miền núi

(ANTV) - Mặc dù nằm trong danh mục cấm cá nhân sở hữu, tàng trữ, tuy nhiên thời gian gần đây nhiều người vẫn lén lút sử dụng loại súng tự chế vào mục đích cá nhân. Để đảm bảo an toàn xã hội, Công an Nghệ An đang tập trung kiểm tra, thu hồi và vận động người dân tự giao nộp loại vũ khí có tính sát thương cao này.

Buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mức độ nguy hiểm của các loại súng tự chế, như súng kíp, hơi cồn, hơi ga được lực lượng Công an phối hợp Bộ đội biên phòng thực hiện thường xuyên tận nơi ở của các hộ dân khu vực biên giới như thế này.

Trước đây, súng tự chế thường được người dân sinh sống ở miền núi sử dụng để xua đuổi thú dữ, bảo vệ bản làng. Tuy nhiên, sau một số vụ án có liên quan đến loại vũ khí sát thương này, thì súng tự chế đã trở thành hiểm họa, và là nguyên nhân của nhiều vụ án mạng đau lòng. Chính vì vậy, công tác vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí tự chế đang được lực lượng Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực triển khai thực hiện.

Thực tế cho thấy, vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân ở các địa bàn vùng sâu đang lén lút cất giấu, sử dụng súng tự chế để săn bắn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, ảnh hưởng đến an toàn xã hội. Vì vậy,  Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác nghiệp vụ, bám nắm địa bàn, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân không mua bán, sử dụng và chủ động giao nộp các loại súng tự chế, đồng thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình cất giấu, sử dụng vũ khí trái phép, đảm cho người dân được an toàn trong dịp cuối năm.

Tin mới nhất

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.

Xem thêm