Thứ Bảy, 18/05/2024 13:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường thu hồi súng tự chế tại khu vực miền núi

(ANTV) - Mặc dù nằm trong danh mục cấm cá nhân sở hữu, tàng trữ, tuy nhiên thời gian gần đây nhiều người vẫn lén lút sử dụng loại súng tự chế vào mục đích cá nhân. Để đảm bảo an toàn xã hội, Công an Nghệ An đang tập trung kiểm tra, thu hồi và vận động người dân tự giao nộp loại vũ khí có tính sát thương cao này.

Buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mức độ nguy hiểm của các loại súng tự chế, như súng kíp, hơi cồn, hơi ga được lực lượng Công an phối hợp Bộ đội biên phòng thực hiện thường xuyên tận nơi ở của các hộ dân khu vực biên giới như thế này.

Trước đây, súng tự chế thường được người dân sinh sống ở miền núi sử dụng để xua đuổi thú dữ, bảo vệ bản làng. Tuy nhiên, sau một số vụ án có liên quan đến loại vũ khí sát thương này, thì súng tự chế đã trở thành hiểm họa, và là nguyên nhân của nhiều vụ án mạng đau lòng. Chính vì vậy, công tác vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí tự chế đang được lực lượng Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực triển khai thực hiện.

Thực tế cho thấy, vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân ở các địa bàn vùng sâu đang lén lút cất giấu, sử dụng súng tự chế để săn bắn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, ảnh hưởng đến an toàn xã hội. Vì vậy,  Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác nghiệp vụ, bám nắm địa bàn, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân không mua bán, sử dụng và chủ động giao nộp các loại súng tự chế, đồng thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình cất giấu, sử dụng vũ khí trái phép, đảm cho người dân được an toàn trong dịp cuối năm.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm