Thứ Bảy, 13/04/2024 22:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tàng trữ, chế tạo súng để gây án manh động

(ANTV) - Tình trạng các đối tượng tội phạm hình sự, tội phạm ma túy có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng vẫn tiềm ẩn phức tạp. Qua việc triệt xóa các băng ổ nhóm tội phạm hình sự, các đường dây tội phạm ma túy đều cho thấy, hầu hết các đối tượng đều có hành vi tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí nóng như súng quân dụng, dao kiếm, mã tấu vào mục đích phục vụ hoạt động phạm tội của mình gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an khi đấu tranh triệt phá.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, Phòng CS ĐTTP về ma túy công an tỉnh Phú Thọ đã bắt quả tang đối tượng Thẩm Quốc Hùng, SN 1986, trú Thị trấn Yên Lập, tỉnh Phú Thọ có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an đã thu giữ tang vật là các loại ma túy dạng thuốc lắc, ma túy đá và heroin. Số ma túy này Hùng khai nhận để bản thân sử dụng và bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thẩm Quốc Hùng, cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng có chữ Made in China dài khoảng 17cm, 10 viên đạn và 12 ống thép đựng đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Những khẩu súng này từ loại súng đồ chơi có thân bằng kim loại, Hùng mua trên mạng sau đó đặt mua thêm các linh kiện để chế tạo thành loại súng bắn đạn thể thao, có độ sát thương cao.

Hành vi của đối tượng Thẩm Quốc Hùng là rất nguy hiểm nếu không được kịp thời đấu tranh, ngăn chặn. Cũng theo cơ quan công an, các đối tượng tội phạm ma túy đều rất manh động và liều lĩnh. Vì vậy, chúng luôn tìm cách tàng trữ vũ khí nóng nhằm mục đích chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Diễn biến chung của tội phạm ma túy đó là đều manh động và liều lĩnh do đó chúng tôi luôn xác lập chuyên án một cách tỉ mỉ. Như trong vụ án này, từ súng đồ chơi nhưng đối tượng Hùng đã chế thành súng bắn đạn thật rất nguy hiểm.

Diễn biến tình hình tội phạm hình sự, ma túy có tàng trữ, sử dụng vũ khí nóng đã được lực lượng công an chủ động nhận diện, nắm tình hình. Vì vậy, trong công tác đấu tranh, bóc gỡ đã tính toán các phương án nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng phá án và quần chúng nhân dân. Đồng thời, tổ chức điều tra, truy xét tận gốc các loại vũ khí này để có phương án ngăn chặn, phòng ngừa./.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm