Thứ Năm, 30/11/2023 05:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tạo thuận lợi cho người dân cấp, đổi biển số xe định danh

(ANTV) - Sau thời gian đầu triển khai việc cấp, đổi biển số xe định danh đối với xe cơ giới còn gặp vài khó khăn, lỗi hệ thống thì hiện tại các thủ tục làm biển số xe định danh đã được lực lượng Công an TP Đà Nẵng thực hiện nhanh chóng, thuận lợi. Đồng thời, cán bộ làm nhiệm vụ cũng hỗ trợ, hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, đặc biệt là với những người vẫn còn chưa hiểu rõ về thông tư mới để việc cấp, đổi biển số xe định danh được triển khai thuận lợi, hiệu quả nhất.

Mua lại xe cũ, khi biết thông tin về việc làm biển số xe định danh, ông Lượng trú quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã mau chóng đến Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Đà Nẵng để làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu xe, đăng kí mới phương tiện. Nhưng vì chưa nắm rõ các quy định nên ông phải mất khá nhiều thời gian. Sau khi được lực lượng chức năng hướng dẫn, ông đã làm xong thủ tục thu hồi biển số xe cũ để làm biển số định danh mới.

Thông tư 24 có nhiều quy định mới, vì vậy, nhiều người dân vẫn còn khá bỡ ngỡ khi làm các thủ tục, đặc biệt trong việc sang tên đổi chủ. Lực lượng cảnh sát giao thông đã bố trí bộ phận hướng dẫn, hỗ trợ để người dân nắm được các quy định và hoàn thành thủ tục nhanh nhất có thể.

Còn đối với các trường hợp đăng kí biển số mới thì hầu hết được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

Biển số định danh được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe và sẽ theo tổ chức, cá nhân suốt đời. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và đơn vị quản lý, giúp thuận tiện truy xuất thông tin của phương tiện và thông tin của chủ xe trên hệ thống cơ sở dữ liệu.

Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và đảm bảo quyền lợi của chủ xe. Với những lợi ích mang lại lâu dài, đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ và lực lượng chức năng cũng đang nỗ lực khôn ngừng để thực hiện hiệu quả, tạo bước đột phá lớn trong cải cách thủ tục hành chính.

Tin mới nhất

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 15.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sáng ngày 29/11, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Pháp luật 29/11/2023

(ANTV) - Bên cạnh việc triển khai thực hiện một số chuyên đề, các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an TPHCM còn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xã hội để hạn chế nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm. Trong đó việc tổng kiểm tra các cơ sở in ấn, sản xuất biển số xe không rõ nguồn gốc.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Văn hóa 29/11/2023

(ANTV) - Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ”, Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra tại Kon Tum từ ngày 29/11 đến 01/12/2023, quy tụ hơn 800 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai, Đăk Nông và Lâm Đồng. Tại lễ khai mạc, Bộ Công an có gần 700 cán bộ chiến sĩ tham gia biểu diễn.

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Kinh tế 29/11/2023

(ANTV) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương cảnh báo về tình trạng xuất hiện cá nhân, tổ chức tự giới thiệu là cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khi đến liên hệ làm việc.

Xem thêm