Thứ Hai, 22/12/2025 17:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tesla giới thiệu robot biết phân biệt màu sắc

BT

(ANTV) - Mới đây, hãng xe điện Tesla của tỷ phú người Mỹ Elon Musk công bố đoạn video cho thấy khả năng đặc biệt của robot Optimus do hãng phát triển, đó là có thể tự phân loại và sắp xếp vật thể theo màu sắc.

Được điều khiển bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo mà hãng phát triển cho các xe tự hành. Optimus đã có thể thực hiện một số tác vụ phức tạp như phân loại vật thể theo màu sắc, thực hiện các động tác yoga một cách mượt mà và giữ thăng bằng trên một chân.

Không chỉ vậy, robot này còn có thể đưa ra phản ứng phù hợp với những tình huống bất ngờ, chẳng hạn như sắp xếp lại các đồ vật bị con người làm xáo trộn. Theo tỷ phú Elon Musk, robot Optimus có tiềm năng thay thế con người thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm hoặc các công việc lặp đi lặp lại trong tương lai.

Phục hồi thành công RNA từ hổ đã tuyệt chủng

Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu của Đại học Stockholm, Thụy Điển, cho biết đã phục hồi được RNA - vật liệu di truyền có trong tất cả các tế bào sống có cấu trúc tương tự DNA - từ da và cơ khô của một con hổ Tas-ma-ni-a đã tuyệt chủng.

Nhóm nghiên cứu đã giải trình tự các phân tử RNA từ mẫu hổ Tasmania 130 tuổi được bảo quản tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Thụy Điển. Từ đó, nhóm đã tái tạo lại RNA của da và cơ xương của loài hổ này.

Hổ Tasmania trông giống chó sói, có thêm những sọc trên lưng. Loài hổ này được cho là đã tuyệt chủng từ năm 1936 khi cá thể cuối cùng chết trong tình trạng nuôi nhốt ở Tasmania, Australia.

RNA là một phân tử được sử dụng để truyền tải thông tin từ bộ gen đến phần còn lại của tế bào về những gì nó nên làm.

Theo các nhà khoa học, khả năng phục hồi RNA từ các loài đã tuyệt chủng đã đánh dấu một bước tiến trong việc hồi sinh các loài đã tuyệt chủng trong tương lai./.

Tin mới nhất

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Phá án 22/12/2025

(ANTV) - Ngày 22-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc kêu gọi tham gia đầu tư dự án tiền điện tử KAYPLE do nhóm đối tượng người Việt Nam thực hiện. Thông qua những lời dẫn dụ hấp dẫn về khả năng sinh lời, nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 51 triệu USD.

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 22/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm