(ANTV) - Mua sản phẩm trị nám, chăm sóc sắc đẹp, nhưng lại bị nhóm đối tượng lừa đảo từ vài chục triệu - hàng trăm triệu đồng. Hàng nghìn người chủ yếu là phụ nữ trở thành nạn nhân của nhóm đối tượng. Thủ đoạn của chúng là núp bóng công ty kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng có mạng lưới tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước và tổ chức lừa đảo trên quy mô toàn quốc, nhiều nạn nhân bị mất hàng trăm triệu đồng.
Người phụ nữ này làm nghề chạy xe ôm tại Thái Bình. Trong một lần lên mạng, chị vào trang YouTube kênh Bà Nhàn Trị Nám, thấy quảng cáo sản phẩm trị nám hiệu quả. Chị đặt mua 1 gói sản phẩm với giá hơn 2 triệu đồng với cam kết sau 2 tuần khỏi nám. Tiếp đó chị được mời tham gia gói bảo hành 10 năm.
Theo giới thiệu sau 2 năm sử dụng, chị bán gói sản phẩm vừa mua sẽ được lãi 290 triệu đồng. Nhóm đối tượng đóng nhiều vai, người nói chị nộp tiền kích hoạt gói bảo hành, tiền mở thẻ, tiền đặt cọc, tiền thuế. Chị đóng tổng cộng 94 triệu đồng.
Nhóm đối tượng lập hơn 120 chi nhánh trong cả nước, dưới dạng công ty lấy tên Vida group, mỗi chi nhánh 7-10 nhân viên.
Các nhân viên tìm kiếm khách hàng và ai mua sản phẩm trị nám sẽ được thông tin rằng, họ được "hưởng gói bảo hành" chữa bệnh trong 10 năm.
Với gói bảo hành này mỗi tháng khách hàng sẽ được “Trung tâm cô Nhàn” gửi miễn phí 1 bộ sản phẩm điều trị nám, tàn nhang có giá trị hơn 1 triệu đồng, bị hại chỉ cần sử dụng 2 đến 3 năm là khỏi bệnh.
Số thuốc miễn phí còn lại của các năm “Trung tâm cô Nhàn” sẽ giúp bị hại bán ra thị trường với số tiền khoảng từ 100 triệu đồng đến 290 triệu đồng, số tiền này bị hại sẽ được hưởng. Rất nhiều nạn nhân chỉ vì tin vào những lời mời chào này mà đã mất hàng trăm triệu đồng.
Tính từ tháng 1.2023 đến nay, theo trích xuất từ máy tính của các đối tượng, đường dây này đã lừa đảo chiếm đoạt 380 tỷ đồng của hàng trăm nạn nhân trên khắp cả nước.
Liên quan đến ổ nhóm tội phạm này đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 11 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Vụ việc cũng là hồi chuông cảnh báo đến người dân, đặc biệt là các chị em phụ nữ cần cảnh giác trước các lời quảng cáo, mời chào thông qua mạng xã hội.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.