Thứ Hai, 03/11/2025 18:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đường dây lừa đảo quy mô toàn quốc núp bóng C.ty kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng

BT

(ANTV) - Mua sản phẩm trị nám, chăm sóc sắc đẹp, nhưng lại bị nhóm đối tượng lừa đảo từ vài chục triệu - hàng trăm triệu đồng. Hàng nghìn người chủ yếu là phụ nữ trở thành nạn nhân của nhóm đối tượng. Thủ đoạn của chúng là núp bóng công ty kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng có mạng lưới tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước và tổ chức lừa đảo trên quy mô toàn quốc, nhiều nạn nhân bị mất hàng trăm triệu đồng.

Người phụ nữ này làm nghề chạy xe ôm tại Thái Bình. Trong một lần lên mạng, chị vào trang YouTube kênh Bà Nhàn Trị Nám, thấy quảng cáo sản phẩm trị nám hiệu quả. Chị đặt mua 1 gói sản phẩm với giá hơn 2 triệu đồng với cam kết sau 2 tuần khỏi nám. Tiếp đó chị được mời tham gia gói bảo hành 10 năm.

Theo giới thiệu sau 2 năm sử dụng, chị bán gói sản phẩm vừa mua sẽ được lãi 290 triệu đồng. Nhóm đối tượng đóng nhiều vai, người nói chị nộp tiền kích hoạt gói bảo hành, tiền mở thẻ, tiền đặt cọc, tiền thuế. Chị đóng tổng cộng 94 triệu đồng.

Nhóm đối tượng lập hơn 120 chi nhánh trong cả nước, dưới dạng công ty lấy tên Vida group, mỗi chi nhánh 7-10 nhân viên.

Các nhân viên tìm kiếm khách hàng và ai mua sản phẩm trị nám sẽ được thông tin rằng, họ được "hưởng gói bảo hành" chữa bệnh trong 10 năm.

Với gói bảo hành này mỗi tháng khách hàng sẽ được “Trung tâm cô Nhàn” gửi miễn phí 1 bộ sản phẩm điều trị nám, tàn nhang có giá trị hơn 1 triệu đồng, bị hại chỉ cần sử dụng 2 đến 3 năm là khỏi bệnh.

Số thuốc miễn phí còn lại của các năm “Trung tâm cô Nhàn” sẽ giúp bị hại bán ra thị trường với số tiền khoảng từ 100 triệu đồng đến 290 triệu đồng, số tiền này bị hại sẽ được hưởng. Rất nhiều nạn nhân chỉ vì tin vào những lời mời chào này mà đã mất hàng trăm triệu đồng.

Tính từ tháng 1.2023 đến nay, theo trích xuất từ máy tính của các đối tượng, đường dây này đã lừa đảo chiếm đoạt 380 tỷ đồng của hàng trăm nạn nhân trên khắp cả nước.

Liên quan đến ổ nhóm tội phạm này đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 11 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ việc cũng là hồi chuông cảnh báo đến người dân, đặc biệt là các chị em phụ nữ cần cảnh giác trước các lời quảng cáo, mời chào thông qua mạng xã hội.

Tin mới nhất

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế hệ 30–40 tuổi là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia

Thế giới 03/11/2025

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Bão Kalmaegi mạnh thêm, di chuyển nhanh

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Khẩn trương khơi thông, cứu trợ hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương

Chính trị 03/11/2025

Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Xem thêm