Thứ Bảy, 20/12/2025 21:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan nỗ lực trấn an du khách sau vụ nổ súng

(ANTV) - Một ngày sau vụ nổ súng tại Trung tâm thương mại Siam Paragon ở thủ đô Bangkok khiến 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương, nhà chức trách Thái Lan ngày 04/10 cho biết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh và khôi phục niềm tin trong lĩnh vực du lịch vô cùng quan trọng của nước này.

Trong một thông báo trên mạng xã hội sau vụ nổ súng, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisi cam kết chính phủ sẽ “thực hiện các biện pháp an toàn cao nhất” cho du khách.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Thapanee Kiatphaibool cho biết các cơ quan chính phủ sẽ làm nhiều hơn nữa để khôi phục niềm tin của khách du lịch.

Quan chức này cũng nhấn mạnh Thái Lan cần cải thiện an ninh tại tất cả các khu vực cho người Thái Lan và du khách nước ngoài.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch và mang lại tâm lý thoải mái cho du khách khi đến với Thái Lan, việc kiểm tra an ninh ở các khu vực công cộng thường chưa thực sự được chú trọng.

Tuy nhiên, vụ nổ súng mới đây sẽ buộc Thái Lan phải xem xét lại một số chính sách nhằm cân bằng giữa việc đảm bảo an ninh và thúc đẩy du lịch.

Ấn Độ: Hàng chục binh sĩ mất tích do mưa lũ

Giới chức quốc phòng Ấn Độ ngày 04/10 cho biết 23 binh sĩ nước này đã mất tích sau khi xảy ra một trận lũ quét ở bang Sikkim, miền Đông Bắc Ấn Độ. Hiện công tác cứu hộ những người này đang gặp rất nhiều khó khăn do mưa lớn.

Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, ngoài 23 quân nhân mất tích, một số phương tiện cũng bị nước lũ cuốn trôi. Mưa lớn trong nhiều ngày qua ở khu vực Sikkim đã khiến một con đập bị vỡ, ảnh hưởng đến một số căn cứ và cơ sở quân sự gần đó.

Thủ phủ Gangtok của bang Sikkim bị cô lập hoàn toàn, trong khi cao tốc chính nối bang Sikkim với bang Tây Bengal cũng bị chia cắt và 8 cây cầu lớn bị lũ phá hủy. Ước tính khoảng 15.000 người sẽ bị ảnh hưởng.

Cơ quan thời tiết Ấn Độ cảnh báo mưa lũ sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới, có thể gây sạt lở đất và làm gián đoạn các chuyến bay.

Tin mới nhất

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy của người đi tập thể dục

Pháp luật 20/12/2025

(ANTV) - Vì chủ quan 1 số người dân để xe máy khi đi tập thể dục ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) không có người trông coi đã tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp. Mới đây, Công an phường Pleiku, Gia Lai vừa điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp 6 chiếc xe máy trị giá hàng chục triệu đồng.

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Quảng Trị: Cách chức 2 lãnh đạo nhà trường sau vụ học sinh ngộ độc thực phẩm

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, Ủy ban nhân dân xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Kim Thủy đối với ông Đỗ Văn Mỹ và Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn nhà trường.

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Chặn đứng mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh yêu cầu đặt ra trong đợt cao điểm ra quân là quyết liệt - đồng bộ - hiệu quả, tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố. Với phương châm hành động trên, toàn lực lượng được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật - kỷ cương, đề cao văn hóa ứng xử, tuyệt đối bảo đảm an toàn khi thi hành nhiệm vụ; giữ thái độ chuẩn mực, sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Đặc biệt là chủ động, kịp thời chặn đứng và xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm