Thứ Hai, 19/01/2026 09:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan nỗ lực trấn an du khách sau vụ nổ súng

(ANTV) - Một ngày sau vụ nổ súng tại Trung tâm thương mại Siam Paragon ở thủ đô Bangkok khiến 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương, nhà chức trách Thái Lan ngày 04/10 cho biết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh và khôi phục niềm tin trong lĩnh vực du lịch vô cùng quan trọng của nước này.

Trong một thông báo trên mạng xã hội sau vụ nổ súng, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisi cam kết chính phủ sẽ “thực hiện các biện pháp an toàn cao nhất” cho du khách.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Thapanee Kiatphaibool cho biết các cơ quan chính phủ sẽ làm nhiều hơn nữa để khôi phục niềm tin của khách du lịch.

Quan chức này cũng nhấn mạnh Thái Lan cần cải thiện an ninh tại tất cả các khu vực cho người Thái Lan và du khách nước ngoài.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch và mang lại tâm lý thoải mái cho du khách khi đến với Thái Lan, việc kiểm tra an ninh ở các khu vực công cộng thường chưa thực sự được chú trọng.

Tuy nhiên, vụ nổ súng mới đây sẽ buộc Thái Lan phải xem xét lại một số chính sách nhằm cân bằng giữa việc đảm bảo an ninh và thúc đẩy du lịch.

Ấn Độ: Hàng chục binh sĩ mất tích do mưa lũ

Giới chức quốc phòng Ấn Độ ngày 04/10 cho biết 23 binh sĩ nước này đã mất tích sau khi xảy ra một trận lũ quét ở bang Sikkim, miền Đông Bắc Ấn Độ. Hiện công tác cứu hộ những người này đang gặp rất nhiều khó khăn do mưa lớn.

Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, ngoài 23 quân nhân mất tích, một số phương tiện cũng bị nước lũ cuốn trôi. Mưa lớn trong nhiều ngày qua ở khu vực Sikkim đã khiến một con đập bị vỡ, ảnh hưởng đến một số căn cứ và cơ sở quân sự gần đó.

Thủ phủ Gangtok của bang Sikkim bị cô lập hoàn toàn, trong khi cao tốc chính nối bang Sikkim với bang Tây Bengal cũng bị chia cắt và 8 cây cầu lớn bị lũ phá hủy. Ước tính khoảng 15.000 người sẽ bị ảnh hưởng.

Cơ quan thời tiết Ấn Độ cảnh báo mưa lũ sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới, có thể gây sạt lở đất và làm gián đoạn các chuyến bay.

Tin mới nhất

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Xem thêm