Thứ Bảy, 02/12/2023 06:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa băng nhóm "tín dụng đen" phức tạp tại thị trấn Sao Vàng

(ANTV) - Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa băng nhóm tội phạm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp trên địa bàn thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân do Hoàng Đình Dụng, sinh năm 1981 ở khu phố 2, thị trấn Sao Vàng cầm đầu.

Hoàng Đình Dụng là đối tượng hình sự cộm cán, chuyên cho vay nặng lãi và đã có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Chấp hành xong án phạt tù, về địa phương đã cùng với Hoàng Văn Ngọc và Trần Văn Giang, ở cùng khu góp vốn để tổ chức cho vay nặng lãi.

Thủ đoạn hoạt động là khi cho các con nợ vay, các đối tượng yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ và chụp ảnh lại vào máy điện thoại di động để sử dụng vào việc hạ uy tín hoặc uy hiếp gia đình, người thân nếu các con nợ không trả nợ đúng hạn. Với lãi suất "cắt cổ" từ 3000đ- 4000 đồng/triệu/ngày, 3 đối tượng trên đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân vay tiền, thu lợi bất chính tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Thọ Xuân đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời điều tra, mở rộng vụ án.

Cơ quan công an đề nghị các cá nhân nào là nạn nhân vay tiền của 3 đối tượng trên thì liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Văn Nam theo số điện thoại 0949087909 để được giải quyết.

Đồng loạt kiểm tra các điểm giao dịch của f88 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng loạt kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại các điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an các địa phương đã kiểm tra về việc chấp hành các quy định về điều kiện về ATTT đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện như giấy phép và công tác phòng cháy, chữa cháy.

Đồng thời, kiểm tra thực tế đối với các hồ sơ, hợp đồng trong hoạt động cho vay, các số liệu, mức lãi suất cho vay mà phía công ty này đưa ra cho người vay, nhằm đảm bảo việc chấp hành pháp luật khi thực hiện các hợp đồng này, từ đó kịp thời phát hiện và làm rõ những sai phạm (nếu có) liên quan đến hành vi cho vay; kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước và các hợp đồng cho vay theo quy định.

Qua một buổi sáng, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra tất cả 15 điểm giao dịch của F88 trên địa bàn tỉnh

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm