Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tàu BTh 97478 TS bị sóng đánh chìm, một tàu nước ngoài đang hành trình từ Ai Cập đi Trung Quốc đã phát hiện và cứu vớt được thêm 5 thuyền viên trên thuyền thúng còn lại khi cách bờ biển Nha Trang khoảng 214 hải lý.
Thông tin ban đầu, lúc 12h trưa 22/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III nhận được điện thoại trực tiếp từ thuyền trưởng tàu Buffalo cho biết đã phát hiện và cứu được 5 thuyền viên tàu BTh 97478 TS đang trôi dạt trên thúng cách bờ biển Nha Trang khoảng 214 hải lý về phía Đông. Được biết, trên thúng này ban đầu có 8 người, được tách ra từ chiếc thuyền chở 15 người bị đắm (7 người kia bơi trên chiếc thúng còn lại) thì trong số 8 người, có 3 người trong quá trình lênh đênh trên biển đã tử vong phải để lại xuống biển. 5 thuyền viên được cứu có sức khỏe ban đầu tuy yếu nhưng tạm ổn, trong đó có thuyền trưởng khiêm chủ tàu Bùi Văn Toàn.
Hiện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã đề nghị tàu Buffalo (đang hành trình từ Ai Cập đi Trung Quốc) chuyển hướng về Nha Trang để bàn giao 5 thuyền viên cho Nha trang để tiếp nhận. Trước đó, tàu cá Bình Định cũng đã cứu được 4/7 thuyền viên tàu BTh 97478 TS đi trên chiếc thúng thứ nhất. 3 thuyền viên trên thúng này cũng đã tử vong và phải thả lại biển.
Như vậy, hiện nay đã cứu được 9/15 thuyền viên của tàu cá BTh 97478 TS do ông Bùi Văn Toàn sinh năm 1972, trú tại tỉnh Bình Thuận - làm chủ kiêm thuyền trưởng bị chìm tại vùng biển Trường Sa - DK1. Ngoài thuyền trưởng Bùi Văn Toàn sinh năm 1972, danh sách các thuyền viên vừa được cứu sống trên tàu Buffalo gồm: Nguyễn Văn Mỹ sinh năm 1964, Lê Văn Dũng sinh năm 1986, Nguyễn Thành La sinh năm 1982 cùng trú tại TP Phan Thiết và Bùi Văn Vinh sinh năm 1980, trú tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.