(ANTV) - Nhân dịp Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ, chính sách cho 146 thương bệnh binh, đối tượng chính sách, trong đó có 68 thương, bệnh binh nặng, 24 người bị nhiễm chất độc hóa học, 54 bệnh nhân xã hội.
Phát biểu tại buổi thăm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đối tượng chính sách… đang điều trị tại Trung tâm.
Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta cũng như lực lượng CAND luôn biết ơn công lao to lớn của các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Lực lượng CAND cũng như các cấp, các ngành đã và đang có những hoạt động thiết thực để tri ân các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng đề nghị cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh theo đúng truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cùng đoàn công tác đã dâng hương tại Nhà thờ tưởng niệm người có công của Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan.
(ANTV) - Sáng nay (21/10), ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 10, Quốc hội dành thời gian thảo luận tại tổ, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội.
(ANTV) - Tiếp nối thành công từ năm 2023, Lễ hội Ẩm thực chay năm 2025 – Green Food Festival 2025 do Hiệp hội Ẩm thực TPHCM và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 4/11 tại công viên Bình Phú, TPHCM với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Lễ hội được kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham quan và trở thành điểm nhấn văn hóa - du lịch - ẩm thực trong mùa lễ hội cuối năm tại TP. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư xây dựng thành phố thành trung tâm lớn về giáo dục và đào tạo của cả nước; đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong dòng chảy đổi mới đó, nhiều mô hình giáo dục hiện đại đã và đang được triển khai hiệu quả. Nổi bật trong số đó là Xe thư viện số lưu động của Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM với hành trình lan tỏa văn hóa đọc, mang công nghệ và sách đến gần hơn học sinh vùng ven và ngoại thành.
(ANTV) - Chủ tịch UBND xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) cho biết, chính quyền địa phương vẫn đang hỗ trợ các hộ dân di dời tài sản ra khỏi khu vực sạt lở thuộc tuyến đường vào Trạm OPY 500kV (Nhà máy Thủy điện Ia Ly).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Thị Mai (sinh năm 1977), trú tại xã Thuần Trung, tỉnh Nghệ An về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
(ANTV) - Từ ngày 20/10 đến hết ngày 28-10-2025, biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 được áp dụng tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cũng triển khai biện pháp này tại hai cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 20/10 thông báo 10 công dân Hàn Quốc đã bị bắt tại Campuchia vì bị tình nghi liên quan tới các hoạt động lừa đảo trực tuyến. Bên cạnh đó, 2 người khác được giải cứu, chỉ vài ngày sau khi hàng chục nghi phạm bị cáo buộc tham gia mạng lưới lừa đảo trực tuyến quy mô lớn được đưa về nước.
(ANTV) - Theo truyền thông nhà nước Iran, nước này đã hủy bỏ thỏa thuận hợp tác với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) - một thỏa thuận được ký kết vào đầu tháng 9/2025 tại Ai Cập.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã nhóm họp trở lại trong ngà 20/10 và bỏ phiếu lần thứ 11 nhằm tìm cách chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ. Tuy nhiên, kết quả là các bên vẫn không hội đủ 60 phiếu ủng hộ cần thiết để thông qua dự luật ngân sách tạm thời.
(ANTV) - Hồi 16 giờ ngày 21/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Tp. Đà Nẵng khoảng 420km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ 10-15km/h.