Thứ Bảy, 18/05/2024 14:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy tăng tưởng tín dụng trong những tháng cuối năm

BT

(ANTV) - Cho thấy đơn hàng có thể tái khởi đầu từ quý 4 năm nay. Ngân hàng đang tập trung cung cấp vốn để hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị cho sự phục hồi sản xuất và các đơn hàng cuối năm.

Cụ thể ngân hàng này đã và đang chủ động tiến hành rà soát và nhận diện khách hàng có ngành nghề thuộc danh sách các ngành được hỗ trợ lãi suất, đồng thời triển khai gửi thông báo về chương trình tới khách hàng và kết nối với các chuyên gia quan hệ khách hàng tại các chi nhánh trên toàn quốc liên hệ để trao đổi trực tiếp và hỗ trợ chi tiết về các thủ tục cần thiết.

Đại diện ngân hàng cho biết trong giai đoạn cuối năm, doanh nghiệp sẽ cần gia tăng nguồn lực cho sản xuất kinh doanh nên ngân hàng cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiến độ giải ngân cho các khoản vay.

Trong 6 tháng đầu năm, gói tín dụng ưu đãi do các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đăng ký từ đầu năm theo kế hoạch của chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp đã giải ngân đạt 82,8% quy mô gói.

Trên cơ sở kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2023, ngành Ngân hàng TP.HCM xác định tiếp tục thực hiện các giải pháp và hành động quyết liệt hơn nữa để phát huy hiệu quả chương trình.

Sự vào cuộc của các ngân hàng thương mại và sự quyết tâm của Ngân hàng Nhà nước sẽ là tín hiệu tích cực, tạo tiền đề để hỗ trợ thiết thực cho các các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay cũng sẽ hỗ trợ thúc đẩy tăng tưởng tín dụng trong những tháng cuối năm.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm