Thứ Bảy, 15/06/2024 10:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng loạt diễn tập tại các tổ liên gia an toàn PCCC

(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, nổ tại khu vực đông dân cư trên địa bàn, tối 10/9, tại nhiều tỉnh, TP, Lực lượng Công an đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các 1 số Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn.

Với các tình huống giả định là các đám cháy xảy ra tại khu dân cư, ngọn lửa lan rộng có nguy cơ cháy lan ra các hộ dân xung quanh. Trong nhà có nhiều thành viên còn mắc kẹt. Khi thấy chuông báo cháy kêu, các Tổ liên gia an toàn PCCC đã phá khoá đưa người mắc kẹt ra ngoài đồng thời di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy, sử dụng phương tiện bình chữa cháy phun vào đám cháy.

Nhận được tin báo, Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, nhanh chóng tổ chức lực lượng đến hiện trường phối hợp với các lực lượng khác của địa phương và các thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC tiếp tục tổ chức chữa cháy, tiếp tục vào trong nhà cứu những người còn bị mắc kẹt ra ngoài.

Sau một thời gian phối hợp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn; đã tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Thông qua diễn tập dịp này nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của người dân; tăng cường khả năng xử lý đối với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng và Tổ liên gia an toàn PCCC; nâng cao công tác chỉ huy, chỉ đạo điều hành hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia phối hợp PCCC.

Đà Nẵng: Đồng loạt diễn tập PCCC tại các tổ liên gia an toàn PCCC

Cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, tối qua đồng loạt 7 quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập PCCC và CNCH tại các Tổ liên gia an toàn PCCC. Đây là cơ hội để các địa phương cùng nhìn nhận quá trình vận hành hoạt động của các Tổ liên gia và nhân rộng các tổ liên gia an toàn PCCC trong thời gian tới.

Đúng 19h, đồng loạt 7 quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập PCCC và CNCH tại các Tổ liên gia an toàn PCCC được lựa chọn. Mặc dù là kế hoạch mới nhưng công tác chuẩn bị luôn được các địa phương sẵn sàng vì đây là nhiệm vụ thường xuyên, được người dân quan tâm và các Tổ liên gia chú trọng.

Tại quận Hải Châu, Tổ liên gia an toàn PCCC số 7, khu dân cư Nam Vinh 2, phường Hải Châu II được lựa chọn làm điểm. Khi xuất hiện ngọn lửa, tiếng chuông vang lên và cơ chế hoạt động của Tổ liên gia được kích hoạt. Mặc dù mưa gió nhưng công tác PCCC vẫn được diễn ra bình thường.

Tình huống chữa cháy được đưa ra dựa trên những đặc điểm phù hợp với từng khu vực dân cư. Là địa phương có số lượng người dân sinh sống, kinh doanh đông đúc, phường Hải Châu II, quận Hải Châu đã vận động Nhân dân xây dựng được 7 Tổ liên gia an toàn về PCCC, nhất là tại các tuyến phố kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi diễn tập, các thành viên trong Tổ liên gia đã rất khẩn trương di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, lực lượng chữa cháy cơ sở cũng nhanh chóng có mặt, sử dụng thang để cứu người tại khu vực tầng 2, tránh việc ảnh hưởng bởi khói khí độc cũng như ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy.

Bằng sự đoàn kết của thành viên các Tổ liên gia và sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp 114, sau cùng đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng một tinh thần cảnh giác cao độ đã giúp đêm diễn tập PCCC tại các địa phương trên địa bàn Đà Nẵng diễn ra thành công, an toàn.

Tổ liên gia an toàn PCCC từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với người dân trên địa bàn TP. Việc diễn tập phương án PCCC và CNCH cho các Tổ liên gia đã góp phần đánh giá công tác PCCC tại cơ sở, giữa thành viên trong tổ và lực lượng PCCC cơ sở và nâng cao hơn sự ứng phó, tâm lý sợ ngọn lửa của Nhân dân nhằm chung tay bảo vệ bằng được tính mạng, tài sản của mọi người.

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm