Thứ Ba, 25/03/2025 16:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thượng viện Mỹ công bố dự luật viện trợ 60 tỷ USD cho Ukraine

BT

(ANTV) - Thượng viện Mỹ vừa công bố dự luật ngân sách 118 tỷ USD, trong đó hơn 60 tỷ USD viện trợ cho Ukraine, nhưng triển vọng phê duyệt chưa rõ ràng.

Dự luật ngân sách được Thượng viện Mỹ công bố sẽ dành 20,23 tỷ USD cho siết chặt an ninh biên giới, 60 tỷ USD viện trợ Ukraine, 14,1 tỷ USD hỗ trợ an ninh cho Israel, 2,44 tỷ USD cho Bộ tư lệnh Trung tâm thuộc quân đội Mỹ và các hoạt động tại Biển Đỏ.

4,83 tỷ USD sẽ được chi cho hỗ trợ các đối tác của Washington tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, cùng 10 tỷ USD dành để cung cấp viện trợ nhân đạo cho dân thường ở Dải Gaza, Bờ Tây và Ukraine.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer cho biết dự luật sẽ được đưa ra bỏ phiếu trong hai ngày tới, nhưng đang gặp sự phản đối từ các nghị sĩ của cả hai đảng.

Tổng thống Joe Biden khẳng định "ủng hộ mạnh mẽ" dự luật này và kêu gọi quốc hội nhanh chóng thông qua thỏa thuận ngân sách để ông ký ban hành thành luật.

Palestine kêu gọi rút các lực lượng Israel khỏi toàn bộ Dải Gaza

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã hối thúc Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đẩy mạnh các nỗ lực quốc tế, nhằm ngăn chặn hành động của Israel nhằm vào người dân Palestine.

Theo hãng thông tấn WAFA của Palestine, nhà lãnh đạo Palestine đưa ra phát biểu trên khi tiếp Điều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc về tiến trình hòa bình Trung Đông Tor Wennesland tại Văn phòng Tổng thống ở Ramallah. Ông Abbas kêu gọi Tổng thư ký Liên hợp quốc tiếp tục nỗ lực cá nhân và tăng cường nỗ lực quốc tế để “rút các lực lượng Israel khỏi toàn bộ Dải Gaza và không chiếm một tấc đất nào của người Palestine.”

Tổng thống Abbas đề nghị tăng cường viện trợ nhân đạo, vật tư cứu trợ và nơi trú ẩn cho người dân Palestine, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao cho Nhà nước Palestine quy chế thành viên chính thức của Liên hợp quốc thông qua quyết định của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong khi đó, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi ngày 4/2 đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục thúc đẩy giải pháp hai nhà nước, coi đây là nền tảng cho giải pháp toàn diện về vấn đề Palestine cũng như khôi phục an ninh và ổn định ở Trung Đông.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen thành tích triệt phá nhóm tội phạm có tổ chức người nước ngoài

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen thành tích triệt phá nhóm tội phạm có tổ chức người nước ngoài

Xã hội 25/03/2025

(ANTV) - Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an TP Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm có tổ chức, nhanh chóng điều tra làm rõ vụ bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản do số đối tượng người nước ngoài cầm đầu, bắt giữ 7 đối tượng, giải cứu an toàn nạn nhân là người Trung Quốc.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị

Bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị

Xã hội 25/03/2025

(ANTV) - Nhằm đánh giá kết quả tập huấn huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu; bảo đảm an ninh, trật tự các sự kiện chính trị quan trọng, Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức buổi diễn tập phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tinh gọn để hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Tinh gọn để hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Chính trị 25/03/2025

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện chủ trương sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy lực lượng Công an, không tổ chức công an cấp huyện, với tinh thần "đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần đến", nhiều CBCS Công an đã tự nguyện xung phong về công tác tại các địa bàn cơ sở.

Hàn Quốc nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng lớn

Hàn Quốc nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng lớn

Thế giới 25/03/2025

(ANTV) - Hàn Quốc đang nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng lớn tại khu vực Đông Nam nước này, khi hơn 20 đám cháy bùng phát từ cuối tuần qua, khiến 4 người thiệt mạng, 6 người bị thương và hàng nghìn người phải sơ tán, gây thiệt hại nặng về cơ sở vật chất.

Nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh

Nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh

Xã hội 25/03/2025

(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức Đoàn thành niên Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa và Trường THPT Hoàng Văn Thụ, TP. Nha Trang tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.800 đoàn viên, thanh niên và học sinh của trường.

Tuổi trẻ công an góp phần giữ bình yên địa bàn

Tuổi trẻ công an góp phần giữ bình yên địa bàn

Xã hội 25/03/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931– 26/3/2025) và 69 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2025). Trên suốt chặng đường đó, các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Công an nối tiếp nhau đã luôn xứng đáng là lực lượng xung kích trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Phái đoàn Nga - Mỹ hội đàm tại Ảrập Xêút

Phái đoàn Nga - Mỹ hội đàm tại Ảrập Xêút

Thế giới 25/03/2025

(ANTV) - Phái đoàn Nga và Mỹ hôm 24/3 đã bắt đầu cuộc đàm phán kín tại khách sạn The Ritz-Carlton, ở thủ đô Riyadh của Ả-rập Xê-út, dự kiến thảo luận về giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine và sáng kiến Biển Đen.

Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn dịch sởi bùng phát

Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn dịch sởi bùng phát

Xã hội 25/03/2025

(ANTV) - Dịch sởi đang có nguy cơ bùng phát trở lại tại nhiều địa phương, đặc biệt là do tỷ lệ tiêm chủng suy giảm, khiến nhiều trẻ nhỏ và người chưa có miễn dịch dễ mắc bệnh. Sởi không chỉ là một bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh mà còn có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm não, thậm chí tử vong.

Xem thêm