
Người dân Israel biểu tình phản đối chiến tranh, tiến tới thỏa thuận con tin
(ANTV) - Đêm 10/5, hàng chục nghìn người tại nhiều thành phố lớn ở Israel tiếp tục biểu tình kêu gọi Chính phủ tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin với lực lượng Hamas.
(ANTV) - Nhật báo Dagens Nyheter của Thụy Điển ngày 17/8 cho biết Cơ quan an ninh nước này (SAPO) sẽ nâng mức cảnh báo về mối đe dọa khủng bố từ cấp độ 3 lên cấp độ 4, mức cao gần nhất trong thang từ 1-5. Việc nâng mức cảnh báo trên phản ánh mối đe dọa về các cuộc tấn công khủng bố là khá rõ ràng.
Theo dự kiến, SAPO sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối ngày hôm nay (theo giờ địa phương) để thông báo về sự điều chỉnh trên.
Trước đó, Anh và Mỹ đã cảnh báo công dân của họ không nên đến Thụy Điển do có thể xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trong bối cảnh xuất hiện nhiều cuộc biểu tình tại nước này và quốc gia láng giềng Đan Mạch phản đối việc phỉ báng kinh Koran và chống lại đạo Hồi.
Những tuần qua, Thụy Điển và quốc gia láng giềng Đan Mạch đã chứng kiến nhiều vụ đố kinh Koran của những nhà hoạt động chống Hồi giáo, gây ra sự phẫn nộ ở các quốc gia Hồi giáo và làm tăng nguy cơ về những cuộc tấn công khủng bố trong nước.
Cơ quan an ninh Ukraine thừa nhận tấn công cầu Crimea
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công cây cầu Crimea nối eo biển Kerch với lục địa Nga bằng xuồng không người lái hồi tháng 7, khiến hai vợ chồng thiệt mạng và một bé gái bị thương.
Theo đó, người đứng đầu SBU xác nhận xuồng không người lái mang tên Sea Baby do Ukraine phát triển cùng 2 chiếc máy bay không người lái (UAV) khác mang đầu đạn nặng 850 kg, đã tấn công cây cầu Crimea hôm 17/7. Kèm theo xác nhận, SBU đã công bố một đoạn video cho thấy khoảnh khắc trước khi chiếc xuồng không người lái Sea Baby đâm vào trụ bê tông của cây cầu. Cơ quan này cũng cung cấp 2 đoạn video khác cho thấy tác động ngay lập tức của 2 vụ tập kích.
Vị quan chức này cũng cho biết thêm, Ukraine đã thực hiện các cuộc tấn công gần đây vào một tàu chiến và một tàu chở dầu của Moskva, mà Kiev cho là đang cung cấp nhiên liệu cho quân đội Nga.
Cho đến nay, Kiev rất ít khi nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng bên trong lãnh thổ Nga hay bán đảo Crimea. Tuy nhiên, người đứng SBU thường xuyên cảnh báo về mối đe dọa trên biển với Nga./.
(ANTV) - Đêm 10/5, hàng chục nghìn người tại nhiều thành phố lớn ở Israel tiếp tục biểu tình kêu gọi Chính phủ tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin với lực lượng Hamas.
(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Ấn Độ-Pakistan leo thang lên mức nguy hiểm chưa từng có trong nửa thế kỷ qua khi New Delhi mở chiến dịch "tấn công hạ tầng khủng bố" ở lãnh thổ do Pakistan quản lý, dẫn đến động thái đáp trả của Islamabad.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đang phối hợp với Cục Công an huyện Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc điều tra vụ án liên quan đến tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 9/5 nhiều nơi ở miền Bắc có mưa giông lớn. Trận mưa dông xảy ra vào đầu giờ chiều qua 10/5 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trong tỉnh Sơn La.
(ANTV) - Tối 9/5 tại Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã tổ chức đêm gala “Tự hào truyền thống – Vững bước tương lai” cho khóa huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ 2025.
(ANTV) - Sáng 12/5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử Nguyễn Linh Ngọc (cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng 26 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan đến vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, buôn lậu sang Trung Quốc.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sụt lún nghiêm trọng tại đường dẫn lên cầu Hòa Bình, thuộc xã Hòa Hội, huyện Châu Thành (Tây Ninh), trưa 11/5, UBND huyện Châu Thành đã thông tin về nguyên nhân ban đầu.
(ANTV) - Bắt tạm giam 22 đối tượng “bay lắc” tại bar Paris Night club; Bắt thêm 3 đối tượng hoạt động băng nhóm, tranh chấp ngư trường ở Kiên Giang; An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Giết người”; TPHCM: Điều tra vụ nổ khiến 3 người thương vong; Xác định nguyên nhân sự cố bắn hỏa pháo súng thần công ở Kỳ đài Huế...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tại Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025), ngoài lực lượng quân nhân Liên bang Nga, còn có sự hiện diện của các đoàn quân đội từ 13 quốc gia có quan hệ hữu nghị với Liên bang Nga, trong đó có đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam.