Thứ Bảy, 15/11/2025 13:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiềm ẩn tai nạn do đốt rơm rạ, phơi thóc trên đường

(ANTV) - Hiện nay, Người dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang bước vào thu hoạch vụ lúa hè thu. Trên các tuyến đường ở một số nơi, người dân đã tận dụng lòng, lề đường để tập kết lúa, phơi thóc hoặc đốt rơm rạ gây khói, hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông. Mặc dù đã được cơ quan chức năng, nhất là lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền, nhắc nhở, thậm trí xử phạt hành chính nhưng trình trạng này vẫn tái diễn gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ghi nhận thực tế trên các tuyến giao thông, đặc biệt là tuyến đường liên huyện, liên xã, liên thôn, một số hộ dân phơi rơm, thóc, đặt các vật cản (gạch đá, bao cát, cành cây…) ngăn không cho các phương tiện đi vào khu vực phơi thóc, lúa trong phạm vi lòng, lề đường.

Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng đốt rơm rạ gây khói, hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến trật tự ATGT, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo quy định của pháp luật, hành vi phơi thóc, lúa, rơm rạ trên đường bộ bị nghiêm cấm, tùy vào mức độ nguy hiểm và hậu quả xảy ra, người vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để bảo đảm TTATGT trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông từ tỉnh đến cơ sở đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ mất ATGT khi phơi thóc, lúa trên các tuyến đường; nhắc nhở người dân không chiếm dụng lòng, lề đường để phơi thóc, đốt rơm rạ làm mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an và các ngành chức năng thì mỗi người dân, hộ gia đình cần nêu cao ý thức thượng tôn pháp luật, không chiếm dụng lòng, lề đường phơi thóc, lúa và đốt rơm rạ gây nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Tin mới nhất

Phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghiệp an ninh "made in Vietnam"

Phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghiệp an ninh "made in Vietnam"

Kinh tế 15/11/2025

(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 hiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là điểm mới liên quan đến việc khuyến khích các cơ quan trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp nhà nước ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ công nghiệp an ninh do Việt Nam phát triển. Quy định này được kỳ vọng không chỉ giúp nâng cao năng lực tự chủ về an ninh mạng mà còn mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên số.

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; Quy định về định dạng thông tin cho chứng thư chữ ký số; Hà Nội đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng chỉnh trang công viên bên sông Tô Lịch..là thông tin về một số chính sách đang được quan tâm.

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho Huế, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả thiên tai

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho Huế, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2485 hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho các địa phương chịu thiệt hại nặng do thiên tai gồm: TP Huế 100 tỷ đồng, Quảng Ngãi 100 tỷ đồng, Gia Lai 300 tỷ đồng và Đắk Lắk 200 tỷ đồng.

 Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ pin xe điện

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ pin xe điện

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM, Công an TP.HCM cho biết, Việt Nam hiện vẫn chưa ban hành bộ quy chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy dành riêng cho pin xe điện. Trong khi đó, việc xử lý các sự cố cháy nổ liên quan đến loại phương tiện này lại vô cùng phức tạp, do pin có thể cháy âm ỉ trong các khoang kín và dễ phát nổ, gây khó khăn lớn cho lực lượng chữa cháy.

Quốc vương Thái Lan bắt đầu chuyến thăm tới Trung Quốc

Quốc vương Thái Lan bắt đầu chuyến thăm tới Trung Quốc

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua đã đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 5 ngày. Theo chương trình, trong thời gian thăm Trung Quốc, Quốc vương Vajiralongkorn sẽ có các cuộc hội kiến riêng với Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường.

 Khởi tố đối tượng cướp giật có 5 tiền án

Khởi tố đối tượng cướp giật có 5 tiền án

Pháp luật 15/11/2025

(ANTV) - Không có việc làm ổn định và đã có 5 tiền án về các tội trộm cắp, cướp giật tài sản. Lê Huy Minh, trú tại xã Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa không tu chí làm ăn mà tiếp tục phạm tội. Đối tượng vừa bị công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

	Anh chủ trương cải cách toàn diện chính sách nhập cư

Anh chủ trương cải cách toàn diện chính sách nhập cư

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Bộ Nội vụ Anh cho biết chính phủ nước này sẽ công bố gói cải cách toàn diện nhằm siết chặt công tác quản lý nhập cư bất hợp pháp, bao gồm việc đẩy nhanh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp và điều chỉnh những yếu tố được cho là thủ phạm khiến Anh trở thành điểm đến hấp dẫn đối với người xin tị nạn.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Cà Mau

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Cà Mau

Chính trị 15/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 14/11, Đoàn kiểm tra số 7, Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2025 tại Công an tỉnh Cà Mau.

Xem thêm