Chủ Nhật, 14/04/2024 11:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiềm ẩn tai nạn do đốt rơm rạ, phơi thóc trên đường

(ANTV) - Hiện nay, Người dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang bước vào thu hoạch vụ lúa hè thu. Trên các tuyến đường ở một số nơi, người dân đã tận dụng lòng, lề đường để tập kết lúa, phơi thóc hoặc đốt rơm rạ gây khói, hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông. Mặc dù đã được cơ quan chức năng, nhất là lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền, nhắc nhở, thậm trí xử phạt hành chính nhưng trình trạng này vẫn tái diễn gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ghi nhận thực tế trên các tuyến giao thông, đặc biệt là tuyến đường liên huyện, liên xã, liên thôn, một số hộ dân phơi rơm, thóc, đặt các vật cản (gạch đá, bao cát, cành cây…) ngăn không cho các phương tiện đi vào khu vực phơi thóc, lúa trong phạm vi lòng, lề đường.

Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng đốt rơm rạ gây khói, hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến trật tự ATGT, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo quy định của pháp luật, hành vi phơi thóc, lúa, rơm rạ trên đường bộ bị nghiêm cấm, tùy vào mức độ nguy hiểm và hậu quả xảy ra, người vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để bảo đảm TTATGT trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông từ tỉnh đến cơ sở đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ mất ATGT khi phơi thóc, lúa trên các tuyến đường; nhắc nhở người dân không chiếm dụng lòng, lề đường để phơi thóc, đốt rơm rạ làm mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an và các ngành chức năng thì mỗi người dân, hộ gia đình cần nêu cao ý thức thượng tôn pháp luật, không chiếm dụng lòng, lề đường phơi thóc, lúa và đốt rơm rạ gây nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm