Thứ Tư, 07/01/2026 12:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tiếp diễn tình trạng bạo loạn nghiêm trọng tại Pháp

BT

(ANTV) - Sau vụ bạo loạn xảy ra vừa qua tại Pháp, tình trạng bạo loạn vẫn có dấu hiệu tiếp diễn khi Thị trưởng L’Hay-les-Roses, ông Vincent Jeanbrun, ngày 2/7 cho biết những đối tượng gây bạo loạn ở Pháp đã lái ô tô đâm vào nhà của ông, khiến vợ và một trong những người con của ông bị thương.

Trên trang Twitter, ông Jeanbrun cho hay các đối tượng đã “đâm ô tô” vào nhà ông trước khi “phóng hỏa” trong lúc gia đình đang ngủ. Vụ việc xảy ra vào đêm hỗn loạn thứ năm trên khắp nước Pháp, nơi những kẻ bạo loạn đốt xe, tấn công cơ sở hạ tầng và đụng độ với lực lượng an ninh sau khi cảnh sát bắn chết một cậu bé 17 tuổi đang cố chạy trốn khỏi một điểm dừng giao thông.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Pháp xác nhận số vụ bắt giữ các đối tượng quá khích trong đêm bạo loạn thứ năm đã tăng lên con số 719. Bộ Nội vụ Pháp cũng cho biết đã triển khai 45.000 nhân viên an ninh từ đêm 1/7 đến sáng 2/7 nhằm ngăn chặn bạo loạn ở nước này. Các lực lượng và thiết bị đảm bảo an ninh bổ sung đã được đưa đến Lyon, Grenoble và Marseille, những nơi trước đó đã chứng kiến bạo loạn dữ dội.

40 nhà ngoại giao và nhân viên Đại sứ quán Nga rời Romania

Ngày 01/7, 40 nhà ngoại giao và nhân viên đại sứ quán Nga tại thủ đô Bucharest đã rời Romania theo yêu cầu của chính phủ nước sở tại. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Romania đang đi xuống, liên quan đến cuộc khủng hoảng Nga - Ukraine.

Theo Bộ Ngoại giao Romania, những nhân viên đại sứ quán Nga về nước lần này bao gồm 11 nhà ngoại giao và 29 nhân viên kỹ thuật, hành chính cùng gia đình. Nga đã cử một máy bay dân dụng đến Bucharest để đưa các nhân viên của đại sứ quán Nga về nước.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Romania cho biết quyết định này "phản ánh mức độ hiện tại của quan hệ song phương sau khi Moskva phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine". Phía Romania ra thông báo vào ngày 8/6 và cho Nga 30 ngày để thực hiện quyết định này. Tới nay, số lượng nhân viên tại Đại sứ quán Nga ở Bucharest đã bị cắt giảm hơn một nửa.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm