Thứ Bảy, 24/02/2024 15:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tình tiết phiên xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

BT

(ANTV) - Đúng như như dự đoán sáng 21/9, phiên toà xét xử vụ Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm thu hút rất đông sự quan tâm của dư luận cũng như cơ quan báo chí. An ninh được thắt chặt trước, trong và tại khu vực tác nghiệp của báo chí.

 Trong phiên xét xử sáng nay, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM khẳng định, có đủ cơ sở để khẳng định bị cáo Hằng cùng 4 đồng phạm gồm Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân và Đặng Anh Quân phạm tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích của tổ chức cá nhân.

Trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Hằng cũng thừa nhận các hành vi đã nêu trong cáo trạng và cho rằng, bị cáo sai là do bị kích động.

Trả lời câu hỏi bị cáo nhận thức như thế nào về hành vi của mình, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho biết: Mới đầu bị cáo không biết bị cáo vi phạm. bị cáo thấy là bị cáo nói 1 thời gian dài cũng không bị gì mọi người chửi nhau trên mạng mà cũng không sao nên bị cáo cũng chủ quan. khi bị bắt thì bị cáo mới biết có luật an ninh mạng thì bị cáo biết là bị cáo sai.

Chiều nay, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không xuất hiện mà uỷ quyền cho đại diện truyền thông tham dự phiên toà, trả lời các câu hỏi của hội đồng xét xử. Phía luật sư của Thuỷ Tiên - Công Vinh cũng cho biết thân chủ của mình sẽ rút lại các yêu cầu bồi thường đối với bị cáo Hằng và chỉ yêu cầu xin lỗi công khai.

Đại diện Viện Kiểm sát nêu quan điểm, trong vụ án này bị cáo Hằng là người trực tiếp rủ rê, bị cáo Quân là người giúp sức cho Hằng và đưa ra lời xúc phạm đối với ông Võ Nguyễn Hoài Linh nên cần có hình phạt nặng hơn so với Nhi, Tâm, Hà. Tuy nhiên, do các bị cáo thành khẩn khai báo, ngoài ra bị cáo Hằng còn có nhiều giấy khen của các tổ chức xã hội nên đây là tình tiết giảm nhẹ

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cho biết: Hành vi của Nhi, Hà, Tâm, Quân là giúp sức cho Hằng, thực hiện liên tục trong thời gian dài ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội. Vì vậy, hành vi này vi phạm .... là có căn cứ đúng người đúng tội. Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị 3 đến 4 năm tù. Đề nghị bị cáo Đặng Anh Quân 2 đến 3 năm tù. Các bị cáo Nhi, Tâm và Hà mỗi bị cáo 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm về cùng hành vi.

Do những người liên quan đã rút yêu cầu bồi thường nên Viện Kiểm sát nhân dân không đưa ra yêu cầu bồi thường. Nói lời tự bào chữa, bị cáo Hằng cho rằng không lợi dụng quyền tự do dân chủ và mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Luật sư bảo vệ quyền lợi của bị cáo Hằng và 3 bị cáo Nhi, Hà, Tâm cho rằng, bị cáo Hằng phạm tội trong tình trạng bị kích động về tinh thần do bị tấn công trên mạng xã hội nên có hành vi đáp trả. Đồng thời, bị cáo Hằng có nhiều đóng góp từ thiện, được nhiều bằng khen của các cơ quan tổ chức nên cần xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Dự kiến ngày mai, 22/9, Toà án nhân dân TP.HCM sẽ tuyên án.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm