(ANTV) - Hải Phòng: Tạm giữ hình sự đối tượng đâm xe bị thương 2 cán bộ chiến sĩ; TP. HCM triệt phá ổ mại dâm núp bóng nhà hàng; Cao Bằng: Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi; Sơn La: Khởi tố đối tượng giúp người khác xuất cảnh trái phép; Bình Dương: Tạm giữ 2 đối tượng cho vay lãi nặng;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
Hải Phòng: Tạm giữ hình sự đối tượng đâm xe bị thương 2 cán bộ chiến sĩ
Khi tổ công tác công an TP Hải Phòng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn thì Phạm Ngọc Hùng điều khiển mô tô, chở phía sau Nguyễn Xuân Tuấn (cùng trú tỉnh Thái Bình) đã không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, mà bất ngờ tăng ga bỏ chạy và đâm xe vào 2 cán bộ công an đang làm nhiệm vụ là Thượng úy Nguyễn Minh Thắng và Thiếu tá Lê Doãn Minh, khiến cả 2 đồng chí này bị thương.
Công an quận Hải An, TP Hải Phòng ra quyết định tạm giữ Phạm Ngọc Hùng, để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”
TP. HCM triệt phá ổ mại dâm núp bóng nhà hàng
Khách đến ăn uống, Nguyễn Thị Cẩm Nguyên - chủ nhà hàng chỉ đạo nhân viên quản lý mời chào các hoạt động múa sexy, bán dâm với giá 12 triệu đồng/tiếp viên/đêm.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Nguyên (còn gọi là Nhi), Nguyễn Văn Ngon, Lê Hữu Nhân, Phạm Duy Khánh để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”.
Cao Bằng: Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi
Khoảng tháng 5/2023, Nguyễn Thị Lài từ Trung Quốc về Việt Nam và liên lạc với đối tượng Lợi để bán cháu gái cho đối tượng tên Mập làm vợ với giá khoảng 400 triệu đồng, trong đó gia đình nạn nhân được nhận 150 triệu đồng và 1 cây vàng.
Khi các đối tượng đón nạn nhân tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) thì bị lực lượng chức năng Trung Quốc phát hiện, bắt giữ.
Mở rộng điều tra, Ban Chuyên án tiếp tục triệu tập, bắt giữ hai đối tượng có liên quan là Triệu Thành Long có biệt danh là Mập ( trú tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) và mẹ nạn nhân là Lê Thị Mỹ Hạnh (trú thành phố Cần Thơ) và bàn giao hồ sơ, đối tượng cho Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra.
Sơn La: Khởi tố đối tượng giúp người khác xuất cảnh trái phép
Tháng 6 năm 2022 Nguyễn Bá Hiếu đã giúp Hoàng Xuân Đức trú tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La xuất cảnh trái phép sang Lào để làm thuê cho một Công ty Trung Quốc.
Đến tháng 02/2023 Hoàng Xuân Đức trở về Việt Nam. Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Bá Hiếu, trú tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.
Bình Dương: Tạm giữ 2 đối tượng cho vay lãi nặng
Với hình thức cho vay trả góp và trả lãi từng ngày trong thời gian 25 ngày không trừ vào tiền gốc, Trần Đức Hữu và Nguyễn Thị Thắm ở Bình Dương đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 282% - 475%/năm, qua đó thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.
Công an tỉnh Bình Dương, đang tạm giữ Hữu và Thắm để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - “Giai đoạn 2026-2030 sẽ phân bổ 88.635 tỷ đồng với mục tiêu chung là góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nhân dân”. Đây là nội dung đáng chú ý trong Quyết định chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay (25/11) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Trước diễn biến thời tiết cực đoan và thiên tai, bão, mưa lũ diễn biến phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề xảy ra tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hàng, đầu cơ, găm hàng tăng giá.
(ANTV) - Mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung trong những ngày qua đã khiến giao thông nhiều nơi bị chia cắt, vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn. Trong bối cảnh đó, các hệ thống siêu thị, các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt kích hoạt tất cả các kho phân phối Bắc - Trung - Nam, bằng nhiều giải pháp đưa hàng hóa tới các điểm kinh doanh, phân phối, phục vụ người tiêu dùng tại các tỉnh miền Trung.
(ANTV) - Giá thực phẩm tại các chợ vùng lũ tăng mạnh do nguồn cung đứt gãy, vận chuyển khó khăn, khiến đời sống người dân sau thiên tai thêm chồng chất khó khăn.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 12, 13 và mưa lũ gây ra tại các địa phương, nhiều ngân hàng giảm lãi suất từ 0,5 - 2%/năm áp dụng cho khách hàng đang vay vốn ở khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Sau gần 10 ngày bị chia cắt và tê liệt cục bộ do mưa lũ lịch sử gây sạt lở nghiêm trọng khu vực Trung bộ, ngành Đường sắt đang chạy đua với thời gian, dự kiến thông tuyến trở lại vào sáng ngày mai (26/11).
(ANTV) - Từ bao đời nay, vùng đất Vườn trầu Hóc Môn cũ (TPHCM) trù phú – vẫn được xem là nơi lưu giữ hồn quê giữa lòng đô thị. Trải qua bao biến chuyển, vùng đất này không chỉ nổi tiếng bởi truyền thống cần cù, mà còn đang từng ngày khẳng định vị thế bằng những sản phẩm OCOP. Mỗi xã một sản phẩm mang bản sắc địa phương, kết tinh từ bàn tay, khối óc và khát vọng vươn lên của người dân.
(ANTV) - Sáng ng 25/11, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương kịp thời cứu nạn thành công 2 người mắc kẹt trong cabin xe tải bị lật tại khu vực đầu đèo Phú Sơn, xã Phú Sơn - Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - 35 phút giữa ranh giới sự sống và cái chết, 35 phút mà hàng chục con người đã đánh cược cả mạng sống của mình để giữ lại một sinh mạng bé nhỏ. Họ không có áo choàng, họ chỉ có chiếc mũ bảo hộ lấm lem bùn đất và câu nói giản dị: “Chú đây”.
(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này các địa phương, đơn vị, cá nhân trên cả nước đã và đang tiếp tục tổ chức nhiều đoàn đến thăm, hỗ trợ bà con vùng mưa lũ để góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.