Thứ Sáu, 24/04/2026 07:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

(ANTV) - Hải Phòng: Tạm giữ hình sự đối tượng đâm xe bị thương 2 cán bộ chiến sĩ; TP. HCM triệt phá ổ mại dâm núp bóng nhà hàng; Cao Bằng: Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi; Sơn La: Khởi tố đối tượng giúp người khác xuất cảnh trái phép; Bình Dương: Tạm giữ 2 đối tượng cho vay lãi nặng;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Hải Phòng: Tạm giữ hình sự đối tượng đâm xe bị thương 2 cán bộ chiến sĩ

Khi tổ công tác công an TP Hải Phòng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn thì Phạm Ngọc Hùng điều khiển mô tô, chở phía sau Nguyễn Xuân Tuấn (cùng trú tỉnh Thái Bình) đã không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, mà bất ngờ tăng ga bỏ chạy và đâm xe vào 2 cán bộ công an đang làm nhiệm vụ là Thượng úy Nguyễn Minh Thắng và Thiếu tá Lê Doãn Minh, khiến cả 2 đồng chí này bị thương.

Công an quận Hải An, TP Hải Phòng ra quyết định tạm giữ Phạm Ngọc Hùng, để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”

TP. HCM triệt phá ổ mại dâm núp bóng nhà hàng

Khách đến ăn uống, Nguyễn Thị Cẩm Nguyên - chủ nhà hàng chỉ đạo nhân viên quản lý mời chào các hoạt động múa sexy, bán dâm với giá 12 triệu đồng/tiếp viên/đêm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Nguyên (còn gọi là Nhi), Nguyễn Văn Ngon, Lê Hữu Nhân, Phạm Duy Khánh để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Cao Bằng: Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi

Khoảng tháng 5/2023, Nguyễn Thị Lài từ Trung Quốc về Việt Nam và liên lạc với đối tượng Lợi để bán cháu gái cho đối tượng tên Mập làm vợ với giá khoảng 400 triệu đồng, trong đó gia đình nạn nhân được nhận 150 triệu đồng và 1 cây vàng.

Khi các đối tượng đón nạn nhân tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) thì bị lực lượng chức năng Trung Quốc phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Ban Chuyên án tiếp tục triệu tập, bắt giữ hai đối tượng có liên quan là Triệu Thành Long có biệt danh là Mập ( trú tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) và mẹ nạn nhân là Lê Thị Mỹ Hạnh (trú thành phố Cần Thơ) và bàn giao hồ sơ, đối tượng cho Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra.

Sơn La: Khởi tố đối tượng giúp người khác xuất cảnh trái phép

Tháng 6 năm 2022 Nguyễn Bá Hiếu đã giúp Hoàng Xuân Đức trú tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La xuất cảnh trái phép sang Lào để làm thuê cho một Công ty Trung Quốc.

Đến tháng 02/2023 Hoàng Xuân Đức trở về Việt Nam. Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Bá Hiếu, trú tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Bình Dương: Tạm giữ 2 đối tượng cho vay lãi nặng

Với hình thức cho vay trả góp và trả lãi từng ngày trong thời gian 25 ngày không trừ vào tiền gốc, Trần Đức Hữu và Nguyễn Thị Thắm ở Bình Dương đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 282% - 475%/năm, qua đó thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Công an tỉnh Bình Dương, đang tạm giữ Hữu và Thắm để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tin mới nhất

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Chính trị 23/04/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Xem thêm