Truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người tại tiệm cầm đồ
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây thành lập hàng chục Công ty "ma" để mua bán trái phép hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính gần 3 tỷ đồng.
Bắt 5 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT
Công ty TNHH xây dựng thương mại & Vận tải Hải Phong do Nguyễn Thị Hương đứng ra thành lập không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Từ tháng 3/2022 đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã mua hóa đơn đầu vào sau đó xuất khống tổng cộng 580 hoá đơn với tổng số tiền giao dịch khoảng 30 tỷ đồng cho nhiều đơn vị.
Đồng Nai: Khởi tố 19 bị can liên quan đến trục lợi tiền bảo hiểm
Liên quan đến vụ làm giả giấy tờ để trục lợi tiền bảo hiểm xảy ra tại một số phòng khám trên địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 19 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Những đối tượng bị khởi tố, gồm: 5 bác sỹ, 12 dược sỹ và 2 đối tượng chuyên môi giới làm giả các loại giấy tờ liên quan. Các đối tượng trên đã làm giả các loại giấy tờ “khống” bán cho các công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền BHXH, BHYT. Ngoài ra, các đối tượng còn lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân.
Đồng Nai: Khởi tố bắt giam đối tượng giả danh công an lừa chạy án
Giả danh công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng Hứa Nghiệp Thắng, trú tại TPHCM vừa bị công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, tạm giam 4 tháng để điều tra. Trước đó, Công an TP Biên Hòa triệu tập 1 số người có liên quan để điều tra, làm rõ hành vi trục lợi tiền bảo hiểm. Thắng nắm được thông tin trên nên giả danh cán bộ Công an Tp. Biên Hòa kiểm tra phòng khám tại phường Tân Hiệp và đề nghị chủ phòng khám đưa 500 triệu đồng. Chủ phòng khám lo sợ đã giao tiền cho Thắng. Tuy nhiên do nghi ngờ bị lừa đảo nên trình báo cơ quan công an.
Tây Ninh: Nữ chủ quán cà phê bán thuốc lá điện tử lậu qua mạng
Bất ngờ đột kích quán cà phê trên đường Phạm Tung, thuộc phường 3, TP Tây Ninh do Võ Thị Thắm làm chủ quán. Qua khám xét, Công an TP Tây Ninh tạm giữ tang vật gồm: 502 cây thuốc lá điện tử và 105 chai tinh dầu không rõ nguồn gốc. Thắm khai nhận, đã đặt mua số thuốc lá điện tử trên qua mạng xã hội sau đó rao bán thuốc lá điện tử với giá đến 500.000đ/cây. Người mua số thuốc lá điện tử trên thường là học sinh, thanh thiếu niên từ 18 tuổi đến 25 tuổi.
Đồng Tháp: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền
Một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà và lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, tại khu vực thuộc xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh vừa bị Công an tỉnh Đồng Tháp triệt phá, bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ tại hiện trường và trong người các đối tượng số tiền hơn 200 triệu đồng, 18 con gà trống đá, 27 điện thoại di động, 49 xe mô tô cùng các tang vật khác có liên quan. Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản để xử lý các đối tượng theo quy đinh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học (ĐH) công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026. Một trong những điểm đáng chú ý là các trường ĐH đang có những cách thức áp dụng khác nhau đối với phương thức xét tuyển học bạ.
(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã cảnh báo Tổng thống Donald Trump ngừng đe dọa kiểm soát Greenland.
(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Hôm nay (5/1), tại Hà Nội, Ban Liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch công tác năm 2026.
(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.
(ANTV) - Giám sát cuộc tập trận phóng tên lửa hôm 4/1 của Triều Tiên, ông Kim Jong Un nhấn mạnh nhiệm vụ duy trì, mở rộng năng lực răn đe hạt nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng.