Những việc làm ý nghĩa vì nhân dân
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 5 bị can Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Công Thương với cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Bắt tạm giam 5 cán bộ thuộc tập đoàn điện lực Việt Nam và Bộ Công thương
Gồm Trần Quốc Hùng, Phó Trưởng phòng Phòng Cấp phép và Quan hệ công chúng, Cục Điều tiết Điện lực Bộ Công Thương, Trịnh Văn Đoàn, Chuyên viên Phòng Cấp phép và Quan hệ công chúng, Cục Điều tiết Điện lực Bộ Công Thương; Nguyễn Hữu Khải, Trưởng phòng Phòng Kinh doanh mua điện, Công ty Mua bán điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Đỗ Ngọc Tuyền, Chuyên viên Phòng Kinh doanh mua điện, Công ty Mua bán điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Trương Hoàng Dũng, Chuyên viên Phòng Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, Công ty Mua bán điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Đắk Lắk: Bắt 3 đối tượng về hành vi giết người
Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giam đối với các đối tượng Mai Quý Nhựt, Mai Quý Ngân và Trương Quang Viên cùng trú huyện Krông Ana về hành vi “Giết người”.
Theo điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn với 2 người khác nên Nhựt đã gọi điện cho Viên và Ngân đế giúp mình. Hậu quả các nạn nhân bị đánh bất tỉnh và thương tật 42%.
Khánh Hòa: Truy xét nhóm côn đồ hành hung người phụ nữ
Công an xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang xác minh, truy tìm các đối tượng liên quan đến vụ hành hung một người phụ nữ khiến người này nhập viện. Trước đó, Nạn nhân đang ở nhà thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên khoảng 6 người dùng ống sắt, hung khí xông vào đánh dã man.
Cà Mau: Triệt phá tụ điểm đánh bạc
Hàng chục CBCS thuộc phòng Hình sự, Công an tỉnh Cà Mau vừa bắt quả tang nhiều đối tượng, trong đó có cả nữ đang tham gia đánh bài ăn tiền tại Khóm Sa Phô, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Tại hiện trường, tạm giữ 43 lá bài tây đã qua sử dụng, 50 bộ bài tây chưa sử dụng, 143 ĐTDĐ, kiểm tra trên người các đối tượng và xung quanh chiếu bạc, tạm giữ số tiền trên 170 triệu đồng.
Công an TP. HCM triệt phá đường dây buôn lậu trị giá 300 tỷ đồng
Một đường dây buôn lậu điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh do đối tượng Ngô Tấn Đạt (trú phường 6, quận 10) cầm đầu vừa bị triệt phá. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Ngô Tấn Đạt và Nguyễn Văn Giang về tội “Buôn lậu”
. Kết quả điều tra xác định, từ tháng 12/2021 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã vận chuyển trót lọt trên 22.000 điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng các loại từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh …ước tính giá trị khoảng 300 tỷ đồng.
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.
(ANTV) - Để kỷ niệm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thương hiệu Ralph Lauren đã tổ chức một màn trình diễn ánh sáng bằng hàng nghìn drone trên bầu trời Thâm Quyến, Trung Quốc.
(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vừa triệu tập 9 thanh niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, xảy ra tại phường Hòa Bình, Hải Phòng vào đêm 15/2.
(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.
(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.
(ANTV) - Ngày 21/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Biển, sinh năm 1991, quê Cần Thơ, để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Sáng 21/2, khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 6 trận động đất, trong đó trận lớn nhất có độ lớn 4.0, theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, thuộc Viện Các khoa học Trái Đất.