Thứ Ba, 24/03/2026 11:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 22/8

(ANTV) - ASEAN nâng cao hiệu quả hợp tác an ninh và phòng, chống tội phạm; Đấu giá biển số xe ô tô: Giám sát chặt để ngăn tiêu cực; "Co kéo" để có đủ giáo viên cho năm học mới; Trung Quốc tăng đột biến nhập khẩu hàng hóa Việt Nam;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 22/8.

ASEAN nâng cao hiệu quả hợp tác an ninh và phòng, chống tội phạm

Thứ trưởng Bộ Công an - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc đã nêu 5 kiến nghị nổi bật nhằm góp phần gắn kết các thành viên các nước ASEAN từ đó nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia tại Phiên họp toàn thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 17 diễn ra ở Labuan Bajo, Indonesia,

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, các nước ASEAN cần tăng cường xây dựng lòng tin chính trị trong hợp tác an ninh và phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia; cam kết không cho phép bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào lợi dụng địa bàn nước này gây tổn hại an ninh và hoạt động phạm tội tại nước kia.

Cần thiết lập cơ chế trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình, xu hướng, phương thức thủ đoạn và chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia giữa cơ quan thực thi pháp luật các nước ASEAN; phối hợp triển khai điều tra chung, đấu tranh chuyên án chung; cử tổ công tác sang phối hợp xác minh, điều tra, bắt giữ kịp thời các đối tượng phạm tội ở nước này lẩn trốn ở nước kia.

Đấu giá biển số xe ô tô: Giám sát chặt để ngăn tiêu cực

Báo Kinh tế & Đô thị thông tin, liên quan đến việc đấu giá biển số xe ô tô nhiều người dân mong muốn các tiêu cực trong việc đấu giá sẽ được ngăn chặn nhờ sự giám sát của người dân.

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cũng cho biết, để các buổi đấu giá qua Hệ thống quản lý đấu giá biển số ô tô diễn ra khách quan, minh bạch, Cục Cảnh sát giao thông và các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ cử cán bộ theo dõi, giám sát toàn bộ quá trình cũng như kết quả đấu giá. Phòng Quản lý, giám sát đấu giá biển số ô tô được đặt tại trụ sở Cục Cảnh sát giao thông.

Tại phòng này, cán bộ làm nhiệm vụ giám sát sẽ theo dõi được toàn bộ diễn biến các cuộc đấu giá, bao gồm số kế hoạch, tên phiên, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc cuộc đấu giá, số lượng biển số đấu giá, lãnh đạo phụ trách phiên đấu giá và đấu giá viên, số lượng khách hàng tham gia.

"Co kéo" để có đủ giáo viên cho năm học mới

"Co kéo" để có đủ giáo viên cho năm học mới là nhan đề đáng chú ý trên báo Lao Động.

Ngày 21.8, nhiều địa phương trên cả nước đã cho học sinh trở lại trường, chuẩn bị các điều kiện để đón năm học mới. Đằng sau nụ cười ngày tựu trường của học sinh là nỗi lo của giáo viên, khi phải "co kéo", dùng đủ các cách khác nhau để đảm bảo việc dạy và học diễn ra bình thường trong bối cảnh thiếu giáo viên trầm trọng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho hay, hiện nay, ở nhiều nơi đang diễn ra tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.

Như Yên Bái, dù ra chính sách tuyển mới giáo viên ở hai môn tiếng Anh và Tin học với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/trường hợp mà không tuyển được ai.

Năm học 2022- 2023, để triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018, tỉnh Yên Bái phải nhờ tỉnh Nam Định hỗ trợ dạy trực tuyến tiếng Anh cho học sinh tiểu học tại 5/9 huyện của tỉnh.

Trung Quốc tăng đột biến nhập khẩu hàng hóa Việt Nam

Trung Quốc tăng đột biến nhập khẩu hàng hóa Việt Nam là thông tin kinh tế đáng chú ý trên báo Tiền Phong.

Trong bối cảnh thương mại suy giảm, Trung Quốc cũng là thị trường lớn hiếm hoi đạt mức tăng trưởng dương về xuất khẩu. Trong đó, nhiều mặt hàng như máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 7,5 tỷ USD, tăng 13,6% chiếm 24,4% tỷ trọng xuất khẩu. Các nhóm mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt hơn 7,1 tỷ USD, chiếm 23,3% tỷ trọng xuất khẩu, giày dép 1,02 tỷ USD, tăng hơn 10%...

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Trung Quốc tính đến hết tháng 7 đạt 30,8 tỷ USD, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tin mới nhất

EU sẽ áp dụng tạm thời FTA với Mercosur từ ngày 1/5

EU sẽ áp dụng tạm thời FTA với Mercosur từ ngày 1/5

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ chính thức áp dụng tạm thời hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5/2026. Quyết định này được đưa ra ngay cả khi một tòa án cấp cao vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về tính pháp lý của hiệp định.

Chi tiết mới nhất về đàm phán Mỹ - Iran

Chi tiết mới nhất về đàm phán Mỹ - Iran

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang duy trì các kênh liên lạc với một nhân vật cấp cao tại Iran, song không phải Lãnh tụ Tối cao mới Mojtaba Khamenei – người được cho là có ảnh hưởng trong hệ thống lãnh đạo nước Cộng hòa Hồi giáo.

Theo dõi bầu trời thế giới trong thời điểm khủng hoảng

Theo dõi bầu trời thế giới trong thời điểm khủng hoảng

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Khi các cuộc xung đột hoặc sự cố hàng không gia tăng, hàng triệu người trên thế giới đang tìm đến các nền tảng theo dõi chuyến bay để cập nhật tình hình theo thời gian thực. Một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là nền tảng theo dõi chuyến bay Flightradar24.

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Thanh niên Công an nhân dân xung kích thực hiện Nghị quyết 12

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12, một dấu mốc lịch sử, một lộ trình chiến lược để xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Xung lực kép khi kinh tế và văn hoá cộng hưởng

Kinh tế 24/03/2026

(ANTV) - Chúng ta đang nói nhiều về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và để hiện thực hóa điều đó, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết 80 về văn hóa đang mở ra một bước chuyển quan trọng trong cả tư duy lẫn hành động.

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Áp lực thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập chỉ đáp ứng được khoảng 88.000 em, trong khi đó toàn thành phố hiện đang có 147.000 học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Như vậy có nghĩa sẽ có khoảng 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lập. Cánh cửa hẹp, số học sinh thì đông, thực tế này tạo nên một áp lực vô hình nhưng cực kỳ nặng nề lên vai học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Xem thêm