
Đột nhập trộm tiền nhà đồng nghiệp
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Theo VietnampPlus.vn trang tin của Thông tấn xã VN đưa tin, báo New Straits Times, Việt Nam hiện là một ngôi sao đang lên trên thế giới với mức tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) ổn định khoảng 6% và được duy trì trong nhiều năm.
Báo Malaysia đánh giá Việt Nam là ngôi sao đang lên trên thế giới
"Ngôi sao đang lên trên thế giới" là cụm từ được sử dụng trong bài viết về sự vươn lên mạnh mẽ và tái thiết đất nước của Việt Nam sau chiến tranh được đăng trên báo New Straits Times, tờ báo tiếng Anh hàng đầu của Malaysia số ra cuối tuần trước, sau khi tác giả có chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9 vừa qua.
Bài viết đánh giá cao sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của nền kinh tế Việt Nam nhờ chính sách đổi mới đúng đắn và phù hợp với thời cuộc.
Virus máy tính có khả năng ‘tái sinh’ đang lây lan nhanh tại Việt Nam
Vietnamnet đưa tin: Một loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn “svchost.exe” trên máy tính dùng Windows để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, đang có dấu hiệu tăng cao tại Việt Nam.
Svchost.exe là một tiến trình quan trọng trên hệ điều hành Windows. Nó chạy như một tiến trình phụ trợ cho các dịch vụ của hệ thống, cho phép các dịch vụ đó hoạt động độc lập với nhau.
Mỗi dịch vụ trong Windows có thể chạy dưới hình thức một tiến trình riêng biệt hoặc chạy như một dịch vụ được quản lý bởi svchost.exe.
Trong cảnh báo mới phát ra về loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn svchost.exe trên máy tính để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, Bkav cho biết, hệ thống giám sát và cảnh báo mã độc của doanh nghiệp an toàn thông tin mạng này ghi nhận có gần 96.000 máy bị nhiễm loại virus này, chỉ tính riêng trong tháng 8 vừa qua.
Miễn giảm 100% học phí cho sinh viên Sư phạm
Báo Tiền Phong thông tin, Bộ GD - ĐT vừa lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 116 năm 2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên Sư phạm.
Theo thông tin, sinh viên Sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường. Căn cứ số chỉ tiêu của Bộ GD - ĐT, hằng năm, các trường Sư phạm lập dự toán kinh phí và gửi cơ quan cấp trên tổng hợp báo cáo cơ quan tài chính bố trí dự toán theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.
Kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên Sư phạm được cấp cho cơ sở đào tạo giáo viên theo hình thức giao dự toán, theo quy định.
Hà Nội: Tổng kiểm tra xe đưa đón học sinh
Thông tin trên báo CAND, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo) Hà Nội và các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng về việc quản lý hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh trên địa bàn.
Theo thông tin, để quản lý tốt hơn nữa hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh, Sở GTVT đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện.
Chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô tô không đủ điều kiện theo quy định; Yêu cầu các nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu "xe hợp đồng" hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển...
Hà Nội: Nhiều chủ nhà trọ, chung cư mini mở "chuồng cọp", lắp thang dây thoát hiểm
Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini Khương Hạ ngày 12/9 khiến 56 người tử vong, nhiều chủ nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội đã chủ động cắt mở “chuồng cọp”, tạo lối thoát khi sự cố bất ngờ xảy ra. Thông tin trên báo Nhân dân.
Theo thông tin, sau vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ, nhiều người bắt đầu lo lắng, tìm cách tự mở lối thoát trong các căn hộ của mình.
Theo các chuyên gia về phòng cháy, chữa cháy nhận định: "Chuồng cọp" càng kiên cố thì khả năng thoát nạn khi có hỏa hoạn càng trở nên khó khăn hơn. Chưa kể tới việc, đây cũng trở thành "vật cản" đối với công tác tiếp cận hiện trường của lực lượng chức năng.
Và sau vụ cháy thương tâm tại Khương Hạ, nhiều người bắt đầu lo lắng, tìm cách tự mở lối thoát trong các căn hộ của mình.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.
(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).
(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.