(ANTV) - Từ kết quả khảo sát của Bộ Công an, hàng trăm cây số đường cao tốc “rùa bò” sẽ sớm được khắc phục; Ngăn trục lợi quỹ bình ổn xăng dầu: Cho phép phong tỏa tài khoản doanh nghiệp?; Định danh cuộc gọi sẽ không chỉ dừng ở các nhà mạng;
Từ kết quả khảo sát của Bộ Công an, hàng trăm cây số đường cao tốc “rùa bò” sẽ sớm được khắc phục
1.822km là chiều dài đường cao tốc Việt Nam đã đưa vào khai thác. Tuy nhiên, hàng trăm kilômét trong số này lại là những đoạn tuyến cao tốc chưa đạt chuẩn. Sau khi đoàn công tác của Bộ Công an chủ trì khảo sát, đề nghị Bộ GTVT khắc phục những tồn tại thì hiện đã có một số động thái nhằm cải thiện tình hình.
Slide: Từ kết quả rà soát, Bộ Công an đề nghị Bộ GTVT khắc phục các bất cập và có lộ trình nâng cấp 7 tuyến cao tốc chưa đạt chuẩn an toàn; có lộ trình xây dựng trung tâm quản lý, điều hành giao thông trên đường cao tốc; kết nối hệ thống camera giám sát cao tốc vào trung tâm thông tin chỉ huy của Cục Cảnh sát giao thông nhằm phối hợp giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh.
Trước đề nghị của Bộ Công an, Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, xử lý các bất cập về tổ chức giao thông trên một số tuyến đường bộ cao tốc.
Về bàn giao đưa công trình đường cao tốc đang khai thác tạm vào khai thác chính thức, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thiện thủ tục nghiệm thu, hoàn thành công trình và phối hợp triển khai thủ tục bàn giao, tiếp nhận đưa công trình vào vận hành khai thác chính thức, báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 5/11/2023.
Theo báo CAND
Ngăn trục lợi quỹ bình ổn xăng dầu: Cho phép phong tỏa tài khoản doanh nghiệp?
Nhằm ngăn chặn tình trạng trục lợi và chiếm dụng quỹ bình ổn xăng dầu, Bộ Công Thương đưa ra các quy định nhằm siết chặt hơn việc quản lý quỹ và tăng trách nhiệm các bên.
Dự thảo sửa đổi nghị định 95 và 83 về kinh doanh xăng dầu được cập nhật gần nhất đã bổ sung quy định, ngân hàng thực hiện phong tỏa tài khoản quỹ bình ổn giá của doanh nghiệp.
Tài khoản này chỉ được sử dụng vào mục đích trích lập, chi sử dụng quỹ bình ổn giá theo thông báo điều hành giá xăng dầu của Bộ Công Thương. Định kỳ 6 tháng các thương nhân đầu mối phải có trách nhiệm gửi báo cáo kiểm toán độc lập chuyên đề về quỹ bình ổn gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương; báo cáo kiểm tra sản lượng, chủng loại xăng dầu thực hiện trích lập, chi sử dụng quỹ bình ổn.
Ngoài ra, định kỳ 15 hàng tháng, thương nhân cũng phải có trách nhiệm lập và gửi báo cáo về liên bộ Công Thương - Tài chính tình hình thực hiện quỹ bình ổn. Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác của số liệu, thông tin báo cáo.
Theo báo Tuổi Trẻ
Định danh cuộc gọi sẽ không chỉ dừng ở các nhà mạng
Nhằm ngăn chặn tình trạng các cuộc gọi, tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và truyền thông đã chỉ đạo Cục Viễn thông triển khai cấp tên định danh (Voice brandname) cho các số điện thoại là các số đường dây nóng của các đơn vị trực thuộc Bộ này.
Cụ thể, tất cả các số điện thoại gọi đến người dân từ các đơn vị gồm: Văn phòng Bộ, Cục Báo chí, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Cục Tần số vô tuyến điện đều hiển thị tên định danh “BO TTTT”.
Các số điện thoại của doanh nghiệp viễn thông khi gọi đến khách hàng sử dụng dịch vụ cũng hiển thị tên định danh của nhà mạng.
Bộ thông tin và Truyền thông cho biết việc định danh các cuộc gọi sẽ không chỉ áp dụng cho các cơ quan của bộ, cho các nhà mạng mà thời gian tới sẽ mở rộng ra các bộ, ngành khác và các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo thông qua cuộc gọi.
Theo báo Lao động
Sẽ không thiếu hàng, sốt giá dịp cuối năm và Tết Nguyên đán
Sẽ không thiếu hàng, sốt giá dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là nhan đề bài viết trên báo Kinh tế & Đô thị số ra cuối tuần.
Thời điểm này, các bộ, ngành, địa phương đang theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm đủ nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân những tháng cuối năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán 2024.
Bộ Công thương cho biết Bộ chỉ đạo các doanh nghiệp tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, thực hiện việc giảm giá bán theo mức giảm của các nhà cung cấp và theo thị trường nhằm cung ứng hàng hóa cho thị trường với giá hợp lý.
Đặc biệt, phối hợp với các DN phân phối lớn có phương án điều tiết nguồn cung hàng hóa khi cần thiết.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.