Thứ Sáu, 01/03/2024 16:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (30/8)

(ANTV) - Lực lượng Công an chủ động ứng phó với diễn biến bão Saola; Đề nghị không xét đấu thầu đầu tư công với doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội; Doanh nghiệp bất an khi tỷ giá tăng; Nghịch lí tuyển sinh đại học: 29 điểm vẫn trượt, 14 điểm lại trúng tuyển - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (30/8).

Lực lượng Công an chủ động ứng phó với diễn biến bão Saola (CAND)

Ngày 29/8, Văn phòng Bộ Công an gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự các đơn vị các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh về việc chủ động ứng phó với diễn biến bão Saola. Thông tin được đăng tải trên báo CAND

Để chủ động ứng phó với diễn biến bão Saola, Văn phòng Bộ Công an đề nghị  Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự, Công an các đơn vị địa phương Sẵn sàng các điều kiện, lực lượng, phương tiện để bảo đảm ANTT, kiểm soát, điều tiết, phân luồng giao thông, tổ chức cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ địa phương di dời, sơ tán dân khi có yêu cầu. Phối hợp các lực lượng chức năng trên địa bàn rà soát các dự án, công trình trọng điểm, quan trọng liên quan an ninh quốc gia, nhất là các công trình có khả năng tác động, ảnh hưởng lớn khi xảy ra sự cố, kịp thời bổ sung các phương án ứng phó trong tình huống khẩn cấp. Chủ động các phương án phòng, chống thiên tai trong cơ quan, đơn vị Công an. Bảo đảm an toàn các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng CAND.

Đề nghị không xét đấu thầu đầu tư công với doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội. (Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi Trẻ có bài viết: “Đề nghị không xét đấu thầu đầu tư công với doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội.”.

Trong công văn gửi ban thường vụ tỉnh ủy, thành ủy các địa phương về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị ban thường vụ tỉnh ủy, thành ủy các địa phương chỉ đạo không khen thưởng, không vinh danh, không xét đấu thầu đầu tư công với doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm. Các địa phương phải quy rõ trách nhiệm của các thành viên trong ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, từ đó có giải pháp ngăn trục lợi, lạm dụng. Bên cạnh tuyên truyền pháp luật, Bảo hiểm xã hội đề nghị các ban thường vụ tỉnh ủy, thành ủy chỉ đạo việc chia sẻ, cung cấp thông tin lao động, kê khai và quyết toàn thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn. Tăng cường thanh tra, kiểm tra đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm từ 3 tháng trở lên và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm, thậm chí chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Doanh nghiệp bất an khi tỷ giá tăng. (Kinh tế & Đô thị)

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Doanh nghiệp bất an khi tỷ giá tăng”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Giá bán USD tại một số ngân hàng thương mại đã vượt 24.000 đồng lên 24.300 đồng/USD. Tỷ giá đã tăng 2% so với đầu năm, khiến nhiều DN xuất nhập khẩu hàng hóa và nguyên liệu sản xuất lo lắng. Các chuyên gia kinh tế cho rằng việc tỷ giá USD/VND tăng cao sẽ ảnh hưởng lớn đến nhóm DN xuất nhập khẩu. Có thể thấy, phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mong muốn giữ ổn định tỷ giá, song sức ép thị trường vẫn hiện hữu. Vì vậy, NHNN cần điều hành chính sách tiền tệ hài hòa để vừa đáp ứng yêu cầu nhập khẩu hàng hóa, đồng thời đẩy mạnh hoạt động tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn cuối năm. Các DN cần cẩn trọng trong việc mua bán USD để giảm sức ép cho thị trường, đồng thời bảo đảm hiệu quả trong kinh doanh.

Nghịch lí tuyển sinh đại học: 29 điểm vẫn trượt, 14 điểm lại trúng tuyển. ( Lao Động)

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Nghịch lí tuyển sinh đại học: 29 điểm vẫn trượt, 14 điểm lại trúng tuyển”

Bài viết đề cập đến việc, Mùa tuyển sinh năm 2023, có nhiều ngành học có điểm chuẩn cao chót vót, lên đến trên 28 điểm. Song có những ngành học chỉ có điểm chuẩn từ 14 điểm. Điều này dẫn đến nghịch lí trong tuyển sinh, khi có những em điểm thi tốt nghiệp THPT lên đến 28, 29 điểm vẫn có thể trượt. TS Lê Viết Khuyến - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho rằng  nguyên nhân của sự bất hợp lí này nằm ở việc rối loạn phương thức tuyển sinh đại học. Khi các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển như: Điểm học bạ; thi đánh giá tư duy; đánh giá  năng lực,... Chỉ tiêu còn lại cho phương thức xét tốt nghiệp THPT sẽ bị thu hẹp, kéo theo điểm chuẩn tăng cao ở những ngành hot. TS Lê Viết Khuyến kiến nghị, các trường đại học nên tổ chức một kì thi, đặt ra các tiêu chí hợp lý để xét tuyển.

Tin mới nhất

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Pháp luật 01/03/2024

(ANTV) - Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã di lý đối tượng Đoàn Văn Nhớ, trú tỉnh Bình Định từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam để điều tra về hành vi “giết người”. Đối tượng này sau khi gây án tại TP Tam Kỳ đã bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh.

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Thời gian qua, nhu cầu vận tải tăng cao kéo theo nhiều nguy cơ mất an toàn trong phòng chống cháy nổ. Việc đảm bảo các an toàn kỹ thuật trước mỗi hành trình là một trong những yếu tố giúp phòng chống cháy nổ trong quá trình ô tô lưu thông trên đường.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Liên quan tới tình hình tài chính Mỹ, nguồn tài chính dành cho nhiều cơ quan Chính phủ nước này sẽ cạn kiệt sau 23:59 đêm 1/3, ngày 29/2 (giờ địa phương). Trước tình hình này, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu duy trì việc cấp tiền cho các cơ quan liên bang và tránh việc Chính phủ nước này phải đóng cửa trong năm bầu cử, đồng thời thúc đẩy một biện pháp cung cấp tài chính tạm thời có thể được Thượng viện thông qua.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20  không đưa ra được tuyên bố chung

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 không đưa ra được tuyên bố chung

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Nước chủ nhà Brazil cho biết cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc trong ngày 29/02 mà không ra được tuyên bố chung vì các thành viên bị chia rẽ liên quan "các cuộc xung đột địa chính trị" hiện nay.

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Đối với một số người, những đồ chơi như thú nhồi bông hay búp bê không phải là đồ vật vô tri và là nơi gửi gắm tình cảm và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Vì vậy, họ mong muốn duy trì những món đồ chơi ấy ở trạng thái tốt nhất, vẹn nguyên như những ký ức từ thời thơ ấu và có những vị bác sĩ đặc biệt dành cho những bệnh nhân nhỏ bé này khi chảng may chúng bị hư hỏng.

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Khoảng 2h sáng ngày 1/3, trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đoạn qua xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe tải khiến một lái xe tử vong tại chỗ và một phụ xe bị thương nặng.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/03/2024

(ANTV) - Nghệ An: Bắt 2 đối tượng thu giữ 15 bánh heroin''; Khởi tố vụ 191 học viên cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng bỏ trốn; Mâu thuẫn tại quán karaoke, đối tượng dùng súng bắn đối phương; Bắc Kạn: Khởi tố thêm 3 bị can vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Khởi tố đối tượng trộm hàng hiệu hơn 3 tỷ đồng...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm