Thứ Sáu, 01/03/2024 18:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (12/9)

(ANTV) - Đưa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ sang giai đoạn mới, vì hòa bình và phát triển; Chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học; Mạnh tay triệt tiêu SIM rác … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (12/9)

Đưa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ sang giai đoạn mới, vì hòa bình và phát triển 

Đồng loạt các tờ báo ra ngày hôm nay đều đăng tải các bài viết đánh giá kết quả tốt đẹp của chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong đó Báo Nhân Dân đăng tải bài viết có nhan đề “Đưa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ sang giai đoạn mới, vì hòa bình và phát triển”

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ J.Biden tiếp nối truyền thống các Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm thăm Việt Nam và ghi dấu mốc quan trọng mới trong quan hệ hai nước. Chuyến thăm tiếp tục thể hiện Hoa Kỳ coi trọng thể chế chính trị của Việt Nam và vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chuyến thăm cũng thể hiện Việt Nam nhất quán coi trọng phát triển quan hệ với Hoa Kỳ, phát huy kết quả hợp tác và tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển với tầm vóc mới, trên cơ sở các nguyên tắc căn bản của quan hệ hai nước, trong đó có nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia.

Trên cơ sở đà phát triển toàn diện, sâu rộng của quan hệ hai nước, chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ J.Biden sẽ tạo thêm động lực, đưa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển lên tầm cao mới, ổn định và lâu dài, phù hợp nguyện vọng và lợi ích của hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững tại khu vực và trên thế giới.

Chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học 

Báo CAND số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học”

Nội dung bài viết đề cập đến những bất cập trong chuyện thu chi đầu năm học khiên phụ huynh băn khoăn, bức xúc. Liên quan đến vấn đề này Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết Bộ đã ban hành đầy đủ văn bản thông tư hương dẫn. Điều quan trọng là các địa phương, các trường phải tăng cường thanh tra, kiểm tra đẻ tránh hiện tượng lạm thu dưới mọi hình thức.

Cùng với đó, cố gắng xây dựng lộ trình tiến tới mọi khoản thu ở trường đề không dùng tiền mặt, qua đó góp phần khắc phục lạm thu. Thời gian thới Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường vi phạm.

Mạnh tay triệt tiêu SIM rác

 “Mạnh tay triệt tiêu SIM rác” đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

 Bộ TT&TT và các nhà mạng đã liên tục có nhiều biện pháp cứng rắn nhằm triệt tiêu SIM rác. Tuy nhiên, vấn nạn tin nhắn rác, cuộc gọi lừa đảo vẫn hành hạ người dùng. Và việc dừng hoạt động các đại lý buôn bám SIM vi phạm đang được coi là một trong những phương án mới nhất trong “cuộc chiến” này.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho rằng, chỉ có kiểm tra thuê bao chặt chẽ mới hạn chế tình trạng SIM rác và SIM không chính chủ trên thị trường. Nếu phát hiện có hành vi vi phạm, Bộ TT&TT sẽ áp dụng biện pháp đình chỉ hoạt động đối với DN từ 3 – 12 tháng, tùy mức độ vi phạm. Bộ TT&TT đã triển khai 82 đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao dịch vụ viễn thông di động mặt đất.

Lỗ hổng trong bảo hiểm thất nghiệp, người lao động thiệt thòi

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Lỗ hổng trong bảo hiểm thất nghiệp, người lao động thiệt thòi”

 Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, sau 7 năm thực hiện Luật Việc làm quy định về việc tham gia bảo hiểm thất nghiệp đã bộc lộ nhiều hạn chế. Trước hết, đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại Luật Việc làm chưa bao phủ hết tất cả đối tượng có quan hệ lao động.

Theo quy định tại Điều 43 Luật Việc làm, đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp là người lao động có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hoặc xác định thời hạn từ 3 tháng trở lên.

Do đó, người lao động có hợp đồng lao động từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, nhưng vẫn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, trong khi đây là đối tượng có nguy cơ mất việc làm cao.

Tin mới nhất

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Pháp luật 01/03/2024

(ANTV) - Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã di lý đối tượng Đoàn Văn Nhớ, trú tỉnh Bình Định từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam để điều tra về hành vi “giết người”. Đối tượng này sau khi gây án tại TP Tam Kỳ đã bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh.

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Thời gian qua, nhu cầu vận tải tăng cao kéo theo nhiều nguy cơ mất an toàn trong phòng chống cháy nổ. Việc đảm bảo các an toàn kỹ thuật trước mỗi hành trình là một trong những yếu tố giúp phòng chống cháy nổ trong quá trình ô tô lưu thông trên đường.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Liên quan tới tình hình tài chính Mỹ, nguồn tài chính dành cho nhiều cơ quan Chính phủ nước này sẽ cạn kiệt sau 23:59 đêm 1/3, ngày 29/2 (giờ địa phương). Trước tình hình này, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu duy trì việc cấp tiền cho các cơ quan liên bang và tránh việc Chính phủ nước này phải đóng cửa trong năm bầu cử, đồng thời thúc đẩy một biện pháp cung cấp tài chính tạm thời có thể được Thượng viện thông qua.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20  không đưa ra được tuyên bố chung

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 không đưa ra được tuyên bố chung

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Nước chủ nhà Brazil cho biết cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc trong ngày 29/02 mà không ra được tuyên bố chung vì các thành viên bị chia rẽ liên quan "các cuộc xung đột địa chính trị" hiện nay.

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Đối với một số người, những đồ chơi như thú nhồi bông hay búp bê không phải là đồ vật vô tri và là nơi gửi gắm tình cảm và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Vì vậy, họ mong muốn duy trì những món đồ chơi ấy ở trạng thái tốt nhất, vẹn nguyên như những ký ức từ thời thơ ấu và có những vị bác sĩ đặc biệt dành cho những bệnh nhân nhỏ bé này khi chảng may chúng bị hư hỏng.

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Khoảng 2h sáng ngày 1/3, trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đoạn qua xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe tải khiến một lái xe tử vong tại chỗ và một phụ xe bị thương nặng.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/03/2024

(ANTV) - Nghệ An: Bắt 2 đối tượng thu giữ 15 bánh heroin''; Khởi tố vụ 191 học viên cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng bỏ trốn; Mâu thuẫn tại quán karaoke, đối tượng dùng súng bắn đối phương; Bắc Kạn: Khởi tố thêm 3 bị can vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Khởi tố đối tượng trộm hàng hiệu hơn 3 tỷ đồng...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm