Thứ Tư, 22/05/2024 10:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (02/9)

(ANTV) - Ý nghĩa thời đại và sự tái sinh của một quốc gia, một dân tộc; Thi công xuyên lễ ở công trường sân bay Long Thành; Bất động sản công nghiệp khởi sắc nhờ dòng vốn FDI.... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Ý nghĩa thời đại và sự tái sinh của một quốc gia, một dân tộc 

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), Báo CAND số ra sáng nay có bài viết phân tích Ý nghĩa thời đại và sự tái sinh của một quốc gia, một dân tộc.

Bản Tuyên ngôn Độc lập không chỉ có giá trị lịch sử khẳng định mạnh mẽ chủ quyền quốc gia của dân tộc Việt Nam trước toàn thế giới, mà còn có ý nghĩa thời đại sâu sắc, mở ra thời kỳ mới của dân tộc ta trên con đường phát triển ngày nay.

78 năm trôi qua, bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh như bản anh hùng ca bất hủ, sống mãi trong trái tim của những người con đất Việt. Những tư tưởng, quan điểm của Người trong bản Tuyên ngôn Độc lập về quyền dân tộc và quyền con người, về khát vọng và tinh thần đấu tranh kiên quyết để giữ vững nền độc lập tự do luôn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Thi công xuyên lễ ở công trường sân bay Long Thành 

Ngay sau lễ khởi công 2 gói thầu lớn nhất của dự án sân bay Long Thành (gói thầu 5.10 – nhà ga hành khách và gói thầu 4.6 – thi công khu bay), hàng trăm máy móc thiết bị, xe cộ cùng đội ngũ cán bộ kỹ sư, công nhân lao động đã được huy động bắt tay ngay vào công việc... Công trường thi công xuyên lễ 2.9 để kịp tiến độ đưa dự án vào khai thác trong quý IV/2026.

Ngày 1.9, theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, trên công trường, nhiều xe tải, máy móc… được tập kết để phục vụ cho việc thi công các hạng mục. Theo các đơn vị thi công, thời gian gần đây, kỹ sư, cán bộ, công nhân máy móc… ưu tiên làm trước tại những khu vực sắp triển khai những gói thầu lớn, đặc biệt là phần diện tích xây dựng nhà ga; đường cất, hạ cánh; sân đỗ tàu bay. Các kỹ sư công nhân chia sẻ cảm thấy rất háo hức và tự hào vì đây là một công trình để đời. Vì vậy, họ sẽ cố gắng vận dụng hết chuyên môn và kinh nghiệm của mình để cùng với các đồng nghiệp khác hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nên một công trình nhà ga hành khách đẹp nhất, chất lượng nhất, đúng tiến độ đề ra.

Bất động sản công nghiệp khởi sắc nhờ dòng vốn FDI 

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI dần khởi sắc trong những tháng qua đang khiến nhu cầu bất động sản công nghiệp bật tăng, sẵn sàng đón làn sóng dịch chuyển đầu tư mới.

Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tính đến cuối tháng 7.2023 cho thấy, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt 13,43 tỉ USD. Trong đó, lĩnh vực bất động sản thu hút được 1,53 tỉ USD, giữ vị trí thứ 3 trong các ngành, lĩnh vực. Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết đến nay, cả nước đã hình thành hệ thống hơn 400 khu công nghiệp với tổng diện tích đất tự nhiên hơn 128.000ha, tổng diện tích đất công nghiệp đạt trên 86.000 ha. Các khu công nghiệp được hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nhà xưởng và chất lượng quốc tế, nghiên cứu thí điểm một số cụm liên kết ngành nhằm hình thành mạng sản xuất, chuỗi cung ứng và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu tại một số địa phương.

Công trình vi phạm đất rừng Sóc Sơn tiếp tục hoàn thiện, 'thách thức' chính quyền 

Chính quyền sở tại đã ra "tối hậu thư" yêu cầu phải xử lý, giải tỏa lều lán vi phạm trên đất hồ, đất rừng Sóc Sơn (Hà Nội) trong tháng 8 nhưng bất thành. Ngoài ra, nhiều công trình kiên cố vẫn tiếp tục được hoàn thiện, thách thức công tác quản lý của chính quyền sở tại.

Theo ghi nhận của Thanh Niên sáng 1.9, quanh hồ Đồng Đò (xã Minh Trí, H.Sóc Sơn; trong phạm vi quy hoạch rừng Sóc Sơn) vẫn rất nhiều lều lán được dựng lên để phục vụ nhu cầu cắm trại, du lịch của người dân. Đặc biệt hơn, trong bối cảnh vi phạm đất rừng tại H.Sóc Sơn trở thành điểm nóng, thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận thì quanh hồ Đồng Đò vẫn có nhiều công trình tiếp tục được hoàn thiện.

Trước đó, ngày 16.8, ông Phạm Quang Ngọc, Phó chủ tịch UBND H.Sóc Sơn, đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Minh Trí phải ra quân xử lý, giải tỏa các lều lán vi phạm trên đất hồ, đất rừng xung quanh hồ Đồng Đò trong tháng 8. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chỉ đạo của cấp huyện chưa được chính quyền xã Minh Trí thực hiện triệt để.

Tin mới nhất

Vấn nạn giả danh để lừa đảo trên mạng xã hội

Vấn nạn giả danh để lừa đảo trên mạng xã hội

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia vừa phát đi cảnh báo: Người dân cần lưu ý cẩn trọng khi chia sẻ những thông tin cá nhân lên mạng xã hội bởi thời gian qua đã rất nhiều người bị những đối tượng xấu lợi dụng sao lưu những thông tin, hình ảnh cá nhân của người khác để tạo ra các bẫy lừa đảo trên không gian mạng.

Phát hiện cá thể mèo báo quý hiếm bị mắc bẫy trong chợ

Phát hiện cá thể mèo báo quý hiếm bị mắc bẫy trong chợ

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 21/5, Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước phối hợp với các đơn vị liên quan bàn giao một cá thể mèo báo, nguy cấp quý hiếm cho Trung tâm tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ Bảo tồn, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để tiếp tục chăm sóc, thả về rừng tự nhiên.

Khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh

Khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Hiện lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị liên quan vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở đất đá xảy ra tại hầm đường sắt Chí Thạnh, vị trí gần ga Chí Thạnh, huyện Tuy An. Nguyên nhân ban đầu vụ sạt lở này được xác định là do trong những ngày qua có mưa làm cho nền địa chất yếu gây sạt lở đất đá.

Máy bay của Singapore gặp sự cố, 1 người thiệt mạng

Máy bay của Singapore gặp sự cố, 1 người thiệt mạng

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 21/5, ít nhất 1 hành khách đã thiệt mạng và 30 người bị thương sau khi chiếc máy bay mang số hiệu SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines khởi hành từ London đến Singapore đi vào vùng nhiễu động không khí, buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Bangkok, Thái Lan.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 2.000 học sinh Thái Nguyên

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 2.000 học sinh Thái Nguyên

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Công an phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên và trường THPT Lương Ngọc Quyến vừa tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng hình thức “sân khấu hóa” cho 2.200 cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường.

Hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Khánh Hòa

Hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Khánh Hòa

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024. Tham gia tranh tài tại hội thi có 152 vận động viên của 19 đội đại diện cho 618 Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh, đây là những đội có thành tích xuất sắc nhất được lựa chọn tại hội thi cấp huyện.

Cảnh báo thủ đoạn của tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản

Cảnh báo thủ đoạn của tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác trong bảo vệ tài sản của bản thân là cơ hội cho các đối tượng trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản gia tăng hoạt động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Để đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả với loại tội phạm này, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, đồng thời cảnh báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản cho các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân.

Thi thể bên quán nước ven đường

Thi thể bên quán nước ven đường

Phá án 22/05/2024

(ANTV) - Tin báo về cái chết của một người phụ nữ khiến các đơn vị công an địa phương lập tức đến hiện trường thuộc xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Nạn nhân được người nhà phát hiện nằm chết bất thường trong một quán nước ven đường, vào thời điểm trời còn chưa sáng rõ.

Xem thêm