Chủ Nhật, 26/07/2026 06:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (02/9)

(ANTV) - Ý nghĩa thời đại và sự tái sinh của một quốc gia, một dân tộc; Thi công xuyên lễ ở công trường sân bay Long Thành; Bất động sản công nghiệp khởi sắc nhờ dòng vốn FDI.... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Ý nghĩa thời đại và sự tái sinh của một quốc gia, một dân tộc 

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), Báo CAND số ra sáng nay có bài viết phân tích Ý nghĩa thời đại và sự tái sinh của một quốc gia, một dân tộc.

Bản Tuyên ngôn Độc lập không chỉ có giá trị lịch sử khẳng định mạnh mẽ chủ quyền quốc gia của dân tộc Việt Nam trước toàn thế giới, mà còn có ý nghĩa thời đại sâu sắc, mở ra thời kỳ mới của dân tộc ta trên con đường phát triển ngày nay.

78 năm trôi qua, bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh như bản anh hùng ca bất hủ, sống mãi trong trái tim của những người con đất Việt. Những tư tưởng, quan điểm của Người trong bản Tuyên ngôn Độc lập về quyền dân tộc và quyền con người, về khát vọng và tinh thần đấu tranh kiên quyết để giữ vững nền độc lập tự do luôn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Thi công xuyên lễ ở công trường sân bay Long Thành 

Ngay sau lễ khởi công 2 gói thầu lớn nhất của dự án sân bay Long Thành (gói thầu 5.10 – nhà ga hành khách và gói thầu 4.6 – thi công khu bay), hàng trăm máy móc thiết bị, xe cộ cùng đội ngũ cán bộ kỹ sư, công nhân lao động đã được huy động bắt tay ngay vào công việc... Công trường thi công xuyên lễ 2.9 để kịp tiến độ đưa dự án vào khai thác trong quý IV/2026.

Ngày 1.9, theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, trên công trường, nhiều xe tải, máy móc… được tập kết để phục vụ cho việc thi công các hạng mục. Theo các đơn vị thi công, thời gian gần đây, kỹ sư, cán bộ, công nhân máy móc… ưu tiên làm trước tại những khu vực sắp triển khai những gói thầu lớn, đặc biệt là phần diện tích xây dựng nhà ga; đường cất, hạ cánh; sân đỗ tàu bay. Các kỹ sư công nhân chia sẻ cảm thấy rất háo hức và tự hào vì đây là một công trình để đời. Vì vậy, họ sẽ cố gắng vận dụng hết chuyên môn và kinh nghiệm của mình để cùng với các đồng nghiệp khác hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nên một công trình nhà ga hành khách đẹp nhất, chất lượng nhất, đúng tiến độ đề ra.

Bất động sản công nghiệp khởi sắc nhờ dòng vốn FDI 

Nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI dần khởi sắc trong những tháng qua đang khiến nhu cầu bất động sản công nghiệp bật tăng, sẵn sàng đón làn sóng dịch chuyển đầu tư mới.

Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tính đến cuối tháng 7.2023 cho thấy, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt 13,43 tỉ USD. Trong đó, lĩnh vực bất động sản thu hút được 1,53 tỉ USD, giữ vị trí thứ 3 trong các ngành, lĩnh vực. Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết đến nay, cả nước đã hình thành hệ thống hơn 400 khu công nghiệp với tổng diện tích đất tự nhiên hơn 128.000ha, tổng diện tích đất công nghiệp đạt trên 86.000 ha. Các khu công nghiệp được hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nhà xưởng và chất lượng quốc tế, nghiên cứu thí điểm một số cụm liên kết ngành nhằm hình thành mạng sản xuất, chuỗi cung ứng và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu tại một số địa phương.

Công trình vi phạm đất rừng Sóc Sơn tiếp tục hoàn thiện, 'thách thức' chính quyền 

Chính quyền sở tại đã ra "tối hậu thư" yêu cầu phải xử lý, giải tỏa lều lán vi phạm trên đất hồ, đất rừng Sóc Sơn (Hà Nội) trong tháng 8 nhưng bất thành. Ngoài ra, nhiều công trình kiên cố vẫn tiếp tục được hoàn thiện, thách thức công tác quản lý của chính quyền sở tại.

Theo ghi nhận của Thanh Niên sáng 1.9, quanh hồ Đồng Đò (xã Minh Trí, H.Sóc Sơn; trong phạm vi quy hoạch rừng Sóc Sơn) vẫn rất nhiều lều lán được dựng lên để phục vụ nhu cầu cắm trại, du lịch của người dân. Đặc biệt hơn, trong bối cảnh vi phạm đất rừng tại H.Sóc Sơn trở thành điểm nóng, thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận thì quanh hồ Đồng Đò vẫn có nhiều công trình tiếp tục được hoàn thiện.

Trước đó, ngày 16.8, ông Phạm Quang Ngọc, Phó chủ tịch UBND H.Sóc Sơn, đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Minh Trí phải ra quân xử lý, giải tỏa các lều lán vi phạm trên đất hồ, đất rừng xung quanh hồ Đồng Đò trong tháng 8. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chỉ đạo của cấp huyện chưa được chính quyền xã Minh Trí thực hiện triệt để.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Chính trị 25/07/2026

(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ hội, điều kiện để mỗi người dân trực tiếp tham gia triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đóng góp sức mình để xây dựng và thụ hưởng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển.

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

Văn hóa 25/07/2026

(ANTV) - "Giữ trọn lời thề" là chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh những chiến sĩ Công an nhân dân, tái hiện hành trình giữ gìn bình yên Tổ quốc qua nhiều thế hệ. Đây cũng là nghệ thuật đặc biệt hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây:

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Phục vụ Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường" diễn ra từ 8 giờ tối 26/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Ba Đình, TP Hà Nội), Công an TP Hà Nội thông báo phương án tạm cấm, phân luồng và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện giao thông như sau:

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ chiều 25/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Cơn mưa dông diện rộng từ rạng sáng 25/7 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện tình trạng úng ngập, dềnh nước, giao thông di chuyển chậm. Có nơi ghi nhận lượng mưa lên tới 127,4 mm. Các đơn vị thoát nước đã khẩn trương vận hành trạm bơm, tổ chức tiêu úng để giảm ngập.

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Pháp luật 25/07/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 18/7, trên Quốc lộ 32, một tài xế điều khiển xe đầu kéo không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát giao thông, tăng tốc bỏ chạy, liên tục thông qua nhiều chốt kiểm soát. Hành vi coi thường pháp luật này không chỉ gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ mà còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của người tham gia giao thông.

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Giới chức Nga cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một doanh nghiệp tại tỉnh Kirov, cách thủ đô Moskva khoảng 790 km về phía Đông Bắc.

Xem thêm