Thứ Bảy, 13/04/2024 22:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tình trạng thanh thiếu niên phạm tội vẫn diễn biến phức tạp

(ANTV) - Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật vẫn có diễn biến hết sức phức tạp. Tại địa bàn Hà Nội, thời gian vừa qua, xảy ra tình trạng thanh thiếu niên từ địa bàn các tỉnh khác tụ tập về hoạt động phạm tội. Đây đều là các đối tượng đã bỏ học, gia đình không quản lý, quen biết nhau qua mạng xã hội sau đó cùng hẹn nhau lập thành các hội nhóm để hoạt động với tính chất manh động và liều lĩnh.

7 đối tượng này vừa bị công an quận Thanh Xuân, Hà Nội bắt giữ về hành vi cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng đều trong độ tuổi từ 14 đến 20 tuổi… đến từ các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Ninh Bình. Rạng sáng ngày 6/7, các đối tượng đã hẹn nhau qua mạng xã hội sau đó đem theo tuýp sắt, dao phóng đi diễu phố và khi gặp 2 thanh niên khác, nhóm đối tượng đã đuổi đánh và cướp chiếc xe máy của 2 người.

Nhóm đối tượng cũng có đặc điểm chung, đó là hầu hết đều còn trong độ tuổi học sinh, sinh viên nhưng đã bỏ học, gia đình cũng không quan tâm, quản lý.

Khi chỉ 1 đối tượng thì không có sự hung hãn, nguy hiểm… nhưng khi chúng tụ tập, hẹn nhau qua mạng xã hội, lập thành nhóm có khi lên đến hàng chục đối tượng thì trở nên rất manh động, liều lĩnh và kích động lẫn nhau hành động chỉ để thể hiện bản thân.

Vấn nạn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật đang diễn ra hết sức nhức nhối, nhất là tại địa bàn Hà Nội. Bởi đây là nơi mà các đối tượng từ nhiều tỉnh thành khác tập trung về hoạt động. Do đó, công tác đấu tranh, phòng ngừa của lực lượng công an gặp rất nhiều khó khăn.

Mặc dù hàng loạt các nhóm đối tượng liên tục bị lực lượng công an Hà Nội đấu tranh, trấn áp trong thời gian qua. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy, để ngăn chặn, phòng ngừa loại tội phạm này đang rất cần ngăn chặn từ gốc. Đó là phải có sự vào cuộc của gia đình, nhà trường và các cấp chính quyền địa phương…

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm