Chủ Nhật, 26/10/2025 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tổ công tác 363 phát hiện vụ trồng trái phép cần sa, tàng trữ vũ khí

(ANTV) - Triển khai tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên đường phố theo kế hoạch, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Tân TPHCM vừa phát hiện 2 đối tượng tàng trữ vũ khí và trồng trái phép cần sa.

Trước đó, Vào lúc 01 giờ 30 phút ngày 20/06/2023, qua công tác tuần tra địa bàn và các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Tân phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, được biết đối tượng tên Huỳnh Thanh Phú (Sinh năm: 2003). Kiểm tra điện thoại đối tượng, tổ công tác phát hiện có thông tin, hình ảnh thể hiện việc “Trồng trái phép cây cần sa” tại một căn nhà trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B.

Tổ 363 phối hợp Công an phường tiến hành kiểm tra căn nhà trên, phát hiện trong ngăn tủ bếp có 01 cây súng ngắn; 23 viên đạn.

Ngoài ra, phát hiện căn phòng có 30 cây xanh nghi là cây cần sa cùng 01 người trong nhà tên là Trần Đức Anh Năng.

Qua làm việc, Huỳnh Thanh Phú khai nhận cây súng do Phú mua trên mạng xã hội của một người không rõ lai lịch với giá là 1.100.000đ. Số cây xanh phát hiện trong phòng tầng 2 là của Trần Đức Anh Năng, Năng khai nhận mua hạt giống cần sa trên mạng về trồng với giá 4.500.000đ.

Bình Thuận: Tạm giam 7 đối tượng liên quan vụ “hỗn chiến” tại tiệm cầm đồ

Liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vào ngày 15/6, đến ngày 20/6, Công an huyện Đức Linh đã bắt tạm giam 7 đối tượng, đồng thời kêu gọi các đối tượng có liên quan đến cơ quan Công an đầu thú.

Công an huyện Đức Linh xác định, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 15/6, nhóm của Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1997, trú tại thị trấn Võ Xu) và nhóm của Hồ Văn Tư (sinh năm 1996) đã hẹn nhau đến khu vực cầu đỏ La Ngà (thuộc địa phận xã Mê Pu, huyện Đức Linh) để giải quyết.

Lúc 14h ngày 15/6, nhóm của Tư đến điểm hẹn nhưng không thấy nhóm của Bảo nên đã quay về thị trấn Võ Xu. Khi đến tiệm cầm đồ, nhà của Nguyễn Quốc Thi thuộc nhóm của Bảo, nhóm của Tư đã dùng hung khí xông vào nhà gây rối, đánh nhau, dùng súng bắn vào tiệm cầm đồ.

Công an huyện và Công an thị trấn Võ Xu đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ một số đối tượng cùng một số hung khí tự chế, 1 súng tự chế.

Đến ngày 17/6, Công an huyện Đức Linh đã bắt tạm giam 3 đối tượng thuộc nhóm của Bảo gồm: Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Thành Lam và Nguyễn Văn Lộc. Đồng thời, bắt tạm giam 4 đối tượng thuộc nhóm của Tư gồm: Hồ Văn Quý, Võ Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Trần Khánh, Nguyễn Văn Hưng.

Ngoài ra, 5 đối tượng thuộc nhóm Tư cũng đã đến cơ quan Công an đầu thú. Vụ việc đang được Công an huyện Đức Linh mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Thế giới 26/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm