Thứ Tư, 31/12/2025 14:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tổ công tác 363 phát hiện vụ trồng trái phép cần sa, tàng trữ vũ khí

(ANTV) - Triển khai tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên đường phố theo kế hoạch, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Tân TPHCM vừa phát hiện 2 đối tượng tàng trữ vũ khí và trồng trái phép cần sa.

Trước đó, Vào lúc 01 giờ 30 phút ngày 20/06/2023, qua công tác tuần tra địa bàn và các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Tân phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, được biết đối tượng tên Huỳnh Thanh Phú (Sinh năm: 2003). Kiểm tra điện thoại đối tượng, tổ công tác phát hiện có thông tin, hình ảnh thể hiện việc “Trồng trái phép cây cần sa” tại một căn nhà trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B.

Tổ 363 phối hợp Công an phường tiến hành kiểm tra căn nhà trên, phát hiện trong ngăn tủ bếp có 01 cây súng ngắn; 23 viên đạn.

Ngoài ra, phát hiện căn phòng có 30 cây xanh nghi là cây cần sa cùng 01 người trong nhà tên là Trần Đức Anh Năng.

Qua làm việc, Huỳnh Thanh Phú khai nhận cây súng do Phú mua trên mạng xã hội của một người không rõ lai lịch với giá là 1.100.000đ. Số cây xanh phát hiện trong phòng tầng 2 là của Trần Đức Anh Năng, Năng khai nhận mua hạt giống cần sa trên mạng về trồng với giá 4.500.000đ.

Bình Thuận: Tạm giam 7 đối tượng liên quan vụ “hỗn chiến” tại tiệm cầm đồ

Liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vào ngày 15/6, đến ngày 20/6, Công an huyện Đức Linh đã bắt tạm giam 7 đối tượng, đồng thời kêu gọi các đối tượng có liên quan đến cơ quan Công an đầu thú.

Công an huyện Đức Linh xác định, do có mâu thuẫn từ trước nên ngày 15/6, nhóm của Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1997, trú tại thị trấn Võ Xu) và nhóm của Hồ Văn Tư (sinh năm 1996) đã hẹn nhau đến khu vực cầu đỏ La Ngà (thuộc địa phận xã Mê Pu, huyện Đức Linh) để giải quyết.

Lúc 14h ngày 15/6, nhóm của Tư đến điểm hẹn nhưng không thấy nhóm của Bảo nên đã quay về thị trấn Võ Xu. Khi đến tiệm cầm đồ, nhà của Nguyễn Quốc Thi thuộc nhóm của Bảo, nhóm của Tư đã dùng hung khí xông vào nhà gây rối, đánh nhau, dùng súng bắn vào tiệm cầm đồ.

Công an huyện và Công an thị trấn Võ Xu đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ một số đối tượng cùng một số hung khí tự chế, 1 súng tự chế.

Đến ngày 17/6, Công an huyện Đức Linh đã bắt tạm giam 3 đối tượng thuộc nhóm của Bảo gồm: Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Thành Lam và Nguyễn Văn Lộc. Đồng thời, bắt tạm giam 4 đối tượng thuộc nhóm của Tư gồm: Hồ Văn Quý, Võ Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Trần Khánh, Nguyễn Văn Hưng.

Ngoài ra, 5 đối tượng thuộc nhóm Tư cũng đã đến cơ quan Công an đầu thú. Vụ việc đang được Công an huyện Đức Linh mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm