Thứ Sáu, 26/07/2024 00:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 3 đối tượng tạt sơn để đòi nợ

(ANTV) - Ngày hôm qua, Công an quận 12, TP HCM đang củng cố hồ sơ, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, tạt sơn để đòi nợ.

Theo điều tra, có người phụ nữ vay 13 triệu đồng của Nguyễn Văn Quân và đã trả được tổng số tiền lãi và gốc là 11.250.000 đồng. Sau một thời gian lãi mẹ cộng lãi con khiến số tiền còn thiếu lên đến hơn 12,5 triệu đồng.

Nhiều lần đến tận nhà đòi tiền không được, Quân đã viết bậy lên tường nhà con nợ để uy hiếp tinh thần, buộc phải trả nợ. Gần đây nhất, Quân tiếp tục thuê Sơn và Du mua sơn đến tạt vào nhà người phụ nữ này.

Vào cuộc điều tra, ngày 20/5, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 12 bắt tạm giam Nguyễn Văn Quân, quê Bắc Giang; Phan Ngọc Sơn, quê Bến Tre và Hoàng Xuân Du, quê Bắc Kạn.

Hiện Cơ quan điều tra đang xử lý 3 đối tượng về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản đồng thời tiếp tục củng cố điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.

Bắc Giang: Khởi tố 2 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng

Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Thị Vĩnh, cùng trú huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là 2 đối tượng cầm đầu số công dân gây rối trật tự công cộng tại trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang và một số cơ quan nhà nước trên địa bàn vừa bị Công an thành phố Bắc Giang ra quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh.

Sáng 2/2/2023, mặc dù không phải ngày tiếp dân của Công an tỉnh Bắc Giang và không có lịch hẹn trước nhưng Vĩnh và Hường cùng một số công dân khác vẫn đến cổng trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang yêu cầu gặp Giám đốc Công an tỉnh.

Thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang đã mời các công dân sang trụ sở tiếp công dân để được tiếp và hẹn lịch, nhưng những người này không chấp hành. Có lời lẽ to tiếng, chửi bới, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự. Sự việc chỉ kết thúc sau khi lực lượng Công an thành phố Bắc Giang tiến hành cưỡng chế Vĩnh và Hường về trụ sở làm việc.

Cơ quan công an tỉnh Bắc Giang xác định, Nguyễn Thị Vĩnh và Nguyễn Thị Hường là các đối tượng khiếu kiện kéo dài trên địa bàn huyện Việt Yên. Cả hai đã nhiều lần cùng một số công dân đến cổng UBND tỉnh và trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để khiếu kiện nhưng không chấp hành nội quy, có lời nói, hành động gây mất an ninh trật tự, nhiều lần bị xử phạt hành chính nhưng vẫn không nhận thức được hành vi.

Tin mới nhất

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Có rất nhiều người dân dù chưa từng một lần gặp trực tiếp Tổng Bí thư, cũng không phải người thân trong gia đình nhưng luôn coi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một người ông, người cha, người thân trong gia đình. Lý do đến từ sự hiền hậu, giản dị, khiêm tốn mà sâu sắc, tình cảm mỗi lần Tổng Bí thư gặp gỡ bà con nhân dân. Và cũng là bởi Tổng bí thư là một nhà lãnh đạo cống hiến, hy sinh vì dân, vì nước.

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đó là quy định tại Luật Đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 tới đây, nhằm quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, ký gửi hàng hóa trên xe vận tải hành khách. Điều này nhằm quản lý chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển và giao nhận các loại hàng hóa trên xe chở khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự chuyến đi.

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Từ 1/8, Luật Kinh doanh bất động sản mới sẽ có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là có nhiều quy định mới đảm bảo quyền lợi cho những người mua nhà tại các dự án, tức là các loại nhà ở do các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng.

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Lễ treo cờ rủ Quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra tại Quảng trường Ba Đình. Trong không khí trang nghiêm, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ treo cờ rủ, đồng thời bày tỏ tấm lòng kính, tiếc thương vô hạn đối với với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đã hết lòng, một đời vì nước, vì dân.

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc được tổ chức vào ngày 14/12/2021, lần đầu tiên khái niệm hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế mà Đảng ta đã và đang thực hiện, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa thế giới và tư tưởng tiến bộ của thời đại.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Xem thêm