Thứ Bảy, 13/04/2024 23:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Rà soát, xử lý doanh nghiệp mua hóa đơn của 49 doanh nghiệp “ma”

BT

(ANTV) - Cục Thuế TPHCM - vừa yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ; các Chi cục thuế thành phố, quận, huyện và khu vực rà soát, xử lý các công ty sử dụng hóa đơn của 49 doanh nghiệp bán hóa đơn giá trị gia tăng.

Cụ thể, Cục Thuế TPHCM yêu cầu trường hợp có dấu hiệu phạm tội thì chuyển cơ quan cảnh sát điều tra có thẩm quyền để điều tra xử lý. Nếu không có dấu hiệu của tội phạm thì xử lý vi phạm hành chính, xử phạt và truy thu theo quy định của pháp luật. Kết quả rà soát, xử lý, các đơn vị phải báo cáo theo mẫu vào ngày 15 hằng tháng.

Trước đó ngày 20/9, Cục Thuế TPHCM nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 đề nghị rà soát, xử lý các công ty sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, liên quan đến 49 công ty “ma” được thành lập để bán hóa đơn giá trị gia tăng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán trái phép hoá đơn thu nộp ngân sách nhà nước”.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trực tiếp đi kiểm tra việc thu chi đầu năm học

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Sở sẽ trực tiếp đi kiểm tra việc thu chi đầu năm học ở các nhà trường. Thời gian kiểm tra từ nay đến 16/11/2023.

Các nội dung mà Sở kiểm tra là công tác thu chi đầu năm học tại các cơ sở giáo dục; việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn viện trợ, tài trợ, quà biếu tặng tại nhà trường, cùng với việc triển khai thực hiện kinh phí hoạt động và xây dựng kế hoạch sử dụng kinh phí của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Trường hợp nếu có dấu hiệu sai phạm, đoàn kiểm tra sẽ chuyển thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo thẩm quyền. Ngoài việc kiểm tra về thu chi, đoàn cán bộ của Sở cũng sẽ kiểm tra về công tác vệ sinh, khử mùi, khử khuẩn, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa nhà vệ sinh trường học; các yêu cầu đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Sở khuyến khích các nhà tài trợ tổ chức thực hiện việc đầu tư, xây dựng theo hình thức "chìa khóa trao tay", tức là nhà tài trợ mua sắm trang thiết bị và lắp đặt hoàn chỉnh để bàn giao cho cơ sở giáo dục; đề nghị cơ sở giáo dục mở rộng đối tượng tài trợ, không tập trung vào việc vận động từ phụ huynh./.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm