(ANTV) - Cục Thuế TPHCM - vừa yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ; các Chi cục thuế thành phố, quận, huyện và khu vực rà soát, xử lý các công ty sử dụng hóa đơn của 49 doanh nghiệp bán hóa đơn giá trị gia tăng.
Cụ thể, Cục Thuế TPHCM yêu cầu trường hợp có dấu hiệu phạm tội thì chuyển cơ quan cảnh sát điều tra có thẩm quyền để điều tra xử lý. Nếu không có dấu hiệu của tội phạm thì xử lý vi phạm hành chính, xử phạt và truy thu theo quy định của pháp luật. Kết quả rà soát, xử lý, các đơn vị phải báo cáo theo mẫu vào ngày 15 hằng tháng.
Trước đó ngày 20/9, Cục Thuế TPHCM nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 đề nghị rà soát, xử lý các công ty sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, liên quan đến 49 công ty “ma” được thành lập để bán hóa đơn giá trị gia tăng.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Mua bán trái phép hoá đơn thu nộp ngân sách nhà nước”.
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trực tiếp đi kiểm tra việc thu chi đầu năm học
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Sở sẽ trực tiếp đi kiểm tra việc thu chi đầu năm học ở các nhà trường. Thời gian kiểm tra từ nay đến 16/11/2023.
Các nội dung mà Sở kiểm tra là công tác thu chi đầu năm học tại các cơ sở giáo dục; việc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn viện trợ, tài trợ, quà biếu tặng tại nhà trường, cùng với việc triển khai thực hiện kinh phí hoạt động và xây dựng kế hoạch sử dụng kinh phí của ban đại diện cha mẹ học sinh.
Trường hợp nếu có dấu hiệu sai phạm, đoàn kiểm tra sẽ chuyển thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo thẩm quyền. Ngoài việc kiểm tra về thu chi, đoàn cán bộ của Sở cũng sẽ kiểm tra về công tác vệ sinh, khử mùi, khử khuẩn, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa nhà vệ sinh trường học; các yêu cầu đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.
Sở khuyến khích các nhà tài trợ tổ chức thực hiện việc đầu tư, xây dựng theo hình thức "chìa khóa trao tay", tức là nhà tài trợ mua sắm trang thiết bị và lắp đặt hoàn chỉnh để bàn giao cho cơ sở giáo dục; đề nghị cơ sở giáo dục mở rộng đối tượng tài trợ, không tập trung vào việc vận động từ phụ huynh./.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.