(ANTV) - Sáng 24/7, Công đoàn, Hội Phụ nữ Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TPHCM đã đến thăm, tặng quà, tri ân các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thuộc lực lượng Công an TPHCM.
Tại gia đình nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Thảo, Đoàn đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc qua những câu chuyện hồi ức về một thời chiến đấu hào hùng, oanh liệt.
Sáng cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, tặng quà, tri ân nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Thị Thu - thường được gọi là cô Năm Thu) tại phường 11, quận Tân Bình. Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, nghe cô kể lại những ngày tháng chiến đấu, anh dũng, gian khổ trong khói lửa chiến tranh để góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc và giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Điều đặc biệt, cô Năm Thu là nữ trưởng quận đầu tiên và duy nhất của Thành phố tính đến thời điểm hiện tại.
Tuổi trẻ Công an Kiên Giang thay hoa mới cho gần 4.500 mộ liệt sĩ
Sáng 23/7, Đoàn viên, thanh niên Công an toàn tỉnh Kiên Giang ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh lần III, năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Kiên Giang tri ân các Anh hùng Liệt sĩ”.
Thiếu tá Trương Văn Quốc, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Đoàn viên, thanh viên Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện chỉnh trang, vệ sinh và thay hoa từng phần mộ Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Kiên Giang - nơi yên nghỉ của hơn 4.495 Liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và Nghĩa trang Liệt sĩ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Đây là hoạt động thường niên của lực lượng Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang. Qua đó, góp phần giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, giá trị của hòa bình ngày hôm nay, đó là những hy sinh của thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Một ứng dụng theo dõi trạng thái an toàn cá nhân, có tên gọi tạm dịch là “Bạn còn thở không?” đang dẫn đầu lượt tải xuống tại Trung Quốc, trở thành công cụ hỗ trợ thiết yếu cho hàng trăm triệu người đang sống một mình.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.
(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.
(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.