Chủ Nhật, 14/04/2024 10:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Triển lãm tranh sơn mài "Ở giữa cơn mơ"

(ANTV) - Ngày 17/6, họa sỹ Lương Lưu Biên chính thức giới thiệu triển lãm cá nhân mới nhất, lấy chủ đề “Ở giữa cơn mơ”. Không gian trưng bày mang lại cho người xem hành trình sáng tác thông qua các tạo hình; song tựu trung vẫn có sự thống nhất trong bút pháp và tính nổi trội trong thông điệp nghệ thuật.

20 tác phẩm trưng bày trong không gian “Ở giữa cơn mơ” đem lại hành trình sáng tác của Lương Lưu Biên từ 2008 đến nay, thể hiện nhiều sáng tạo trong chất liệu và tạo hình cơ thể người trong hội họa. Với kỹ năng điêu luyện trong sơn mài nên dù thể nghiệm với chất liệu nào, các tác phẩm của Lương Lưu Biên chọn 3 tone màu chủ đạo là đỏ, trắng và đen với nhiều sắc độ, nhiều phương thức biểu đạt đầy sáng tạo.

Dấu ấn của Lương Lưu Biên trong hội họa đã rõ nét từ giai đoạn đầu, khoảng năm 2005. Những bức tranh vẫn mang phong cách đặc trưng với những nghiên cứu sâu về giải phẫu hình thể học và chuyển động cơ thể người. Hoạ sĩ đặt nhân vật lõa thể vào một thế giới không có bối cảnh cụ thể, ngoại trừ màu sắc và tâm trạng để lột tả những thân phận cô đơn và tính phù du của kiếp người.

Nhưng đến với các tác phẩm mới trong triển lãm “Ở giữa cơn mơ”, những cảm xúc có phần phiêu lãng, bay bổng hơn; như một giai điệu để tôn vinh sự sống.

Triển lãm “Ở giữa cơn mơ” diễn ra từ nay đến hết 17/7 tại không gian Flatto Art Space, quận 7, TP HCM.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm