Chủ Nhật, 05/04/2026 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên công bố đầu đạn hạt nhân mới Hwasan-31

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, hôm nay 28/3, đưa tin Triều Tiên đã công bố các đầu đạn hạt nhân mới, nhỏ hơn khi Chủ tịch Kim Jong-un kêu gọi tăng quy mô sản xuất vật liệu hạt nhân cấp độ vũ khí để mở rộng kho vũ khí của nước này.

Theo hãng tin Reuters, KCNA đã công bố những bức ảnh về các đầu đạn được đặt tên là Hwasan-31 trong chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới Viện Vũ khí Hạt nhân, nơi ông kiểm tra vũ khí hạt nhân chiến thuật mới và công nghệ lắp đầu đạn trên tên lửa đạn đạo, cũng như các kế hoạch hoạt động phản công hạt nhân.

Các chuyên gia cho rằng những hình ảnh này có thể cho thấy Triều Tiên tiến bộ trong thu nhỏ đầu đạn vừa đủ mạnh nhưng đủ nhỏ để gắn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng bay tới nước Mỹ.

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un cho rằng kẻ thù của lực lượng hạt nhân Triều Tiên không phải là một quốc gia hay tổ chức cụ thể mà là chiến tranh và thảm họa hạt nhân. Do đó, chính sách mở rộng kho vũ khí của Triều Tiên chỉ nhằm mục đích bảo vệ đất nước cũng như hòa bình và ổn định khu vực.

Tin mới nhất

Triệt phá nhóm đối tượng livestream nội dung đồi trụy

Triệt phá nhóm đối tượng livestream nội dung đồi trụy

Pháp luật 05/04/2026

(ANTV) - Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Triệu Thị Dung, sinh năm 1994, trú tại xã Phủ Thông, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi phát trực tiếp nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Tổng rà soát xe tải trọng lớn tại Lào Cai

Tổng rà soát xe tải trọng lớn tại Lào Cai

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Từ ngày 25/3/2026, Công an tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai thực hiện Kế hoạch tổng rà soát phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ mooc tự đổ có tải trọng từ 15.000 kg trở lên. Đây được xem là giải pháp quyết liệt nhằm siết chặt quản lý an toàn kỹ thuật và trật tự vận tải trên địa bàn tỉnh.

Kiểm soát tàu cá ngăn chặn khai thác IUU

Kiểm soát tàu cá ngăn chặn khai thác IUU

Kinh tế 05/04/2026

(ANTV) - Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU, tỉnh Quảng Trị đã siết chặt quản lý tàu cá từ bờ ra khơi. Và sau nhiều nỗ lực, hiện 4600 tàu cá trên 6m của tỉnh Quảng Trị đã tuân thủ đầy đủ việc giám sát, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và tuân thủ điều kiện hoạt động.

Khó khăn tại dự án mở rộng cao tốc nối TP. Huế - Đà Nẵng

Khó khăn tại dự án mở rộng cao tốc nối TP. Huế - Đà Nẵng

Kinh tế 05/04/2026

(ANTV) - Cao tốc La Sơn – Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, là tuyến cao tốc huyết mạch của cả tuyến cao tốc phía Đông đi qua khu vực miền Trung. Năm 2022 cao tốc La Sơn – Hòa Liên đã được đưa vào khai thác nhưng chỉ có 2 làn xe. Năm 2025, Chính Phủ đã đồng ý và tiến hành triển khai dự án mở rộng cao tốc này lên 4 làn xe. Tuy nhiên, dự án đang phát sinh một số khó khăn do địa hình phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Công an Nghệ An lập nhiều chiến công xuất sắc

Công an Nghệ An lập nhiều chiến công xuất sắc

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn các sự kiện lớn và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, sau 3 tháng ra quân (từ ngày 15/12/2026 đến ngày 16/3/2026), Công an Nghệ An đã nỗ lực hết mình liên tiếp lập nhiều chiến công xuất sắc.

Nỗi bất an từ những xe siêu trường, siêu trọng

Nỗi bất an từ những xe siêu trường, siêu trọng

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Vụ va chạm giữa xe đầu kéo chở tấm thép và xe chở rác tại khu vực cầu Kênh Tẻ, TP.HCM khiến một người tử vong đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Không chỉ đơn thuần là một tai nạn, vụ việc còn là nỗi lo về mức độ an toàn trong hoạt động vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng. Đặc biệt là các loại hàng sắt thép, luôn cần được kiểm soát chặt chẽ để không còn là mối nguy cho người tham gia giao thông.

Khi thịt lợn bẩn đi “đúng quy trình”

Khi thịt lợn bẩn đi “đúng quy trình”

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Trường học là nơi đáng lẽ phải là môi trường an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ em nhưng lại đang đứng trước những mối lo ngại về thực phẩm bẩn bủa vây. Những ngày vừa qua, vụ việc đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn bệnh vào các bếp ăn, trong đó có nhiều trường học tại Hà Nội, đang khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ. Thịt lợn bẩn bằng cách nào mà từ lò mổ, đi qua đầy đủ các khâu kiểm dịch đến được bàn ăn của các trường học mà vẫn khoác lên mình tấm áo “đi đúng quy trình”.

Xem thêm