(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, hôm nay 28/3, đưa tin Triều Tiên đã công bố các đầu đạn hạt nhân mới, nhỏ hơn khi Chủ tịch Kim Jong-un kêu gọi tăng quy mô sản xuất vật liệu hạt nhân cấp độ vũ khí để mở rộng kho vũ khí của nước này.
Theo hãng tin Reuters, KCNA đã công bố những bức ảnh về các đầu đạn được đặt tên là Hwasan-31 trong chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới Viện Vũ khí Hạt nhân, nơi ông kiểm tra vũ khí hạt nhân chiến thuật mới và công nghệ lắp đầu đạn trên tên lửa đạn đạo, cũng như các kế hoạch hoạt động phản công hạt nhân.
Các chuyên gia cho rằng những hình ảnh này có thể cho thấy Triều Tiên tiến bộ trong thu nhỏ đầu đạn vừa đủ mạnh nhưng đủ nhỏ để gắn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng bay tới nước Mỹ.
Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un cho rằng kẻ thù của lực lượng hạt nhân Triều Tiên không phải là một quốc gia hay tổ chức cụ thể mà là chiến tranh và thảm họa hạt nhân. Do đó, chính sách mở rộng kho vũ khí của Triều Tiên chỉ nhằm mục đích bảo vệ đất nước cũng như hòa bình và ổn định khu vực.
(ANTV) - Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp lập nhiều chiến công, thể hiện rõ năng lực đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang tiến hành đàm phán sâu rộng với Iran nhằm đạt một thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ không rút lui giữa chừng trong cuộc xung đột.
(ANTV) - Hôm nay 6/4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã tổ chức chương trình tập huấn điều lệnh, quân sự đối với 90 lãnh đạo cấp cục và tương đương trong CAND, năm 2026, khu vực phía Nam
(ANTV) - Trong bối cảnh các băng nhóm tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia bị truy quét mạnh tại Campuchia, nhiều đối tượng đã dạt sang Việt Nam, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội để tiếp tục hoạt động.
(ANTV) - Sáng nay (06/4), với 491/491 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XV Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tiếp đó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức.
(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI không chỉ là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, mà còn là nơi gửi gắm nhiều kỳ vọng về đổi mới, hành động và trách nhiệm. Bên lề hành lang Quốc hội, các đại biểu đã chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng của mình trước những quyết sách lớn của đất nước.
(ANTV) - Công an TP. Cần Thơ vừa triệt phá đường dây chuyên móc nối, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân sang vùng biển Malaysia để khai thác hải sản trái phép. Đối tượng cầm đầu là Huỳnh Thị Thu Thảo (quê quán tại Tây Ninh), trú tại Malaysia đã bị bắt giữ ngay khi vừa về Việt Nam.
(ANTV) - Tại Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp nhiều xe mô tô.
(ANTV) - Sáng ngày 6/4, tại chùa Quán Thế Âm, phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2026 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách thập phương. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, các lực lượng Công an từ thành phố đến cơ sở đã triển khai đồng bộ phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ô tô lật xuống ruộng ở TP.HCM, 4 người được cứu, Đội CSGT số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.