Thứ Năm, 15/01/2026 00:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tìm đối tượng đánh tráo điện thoại Iphone 14 promax

BT

(ANTV) - Một thanh niên vào cửa hàng bán điện thoại rồi vờ hỏi mua chiếc iPhone 14 pro max. Sau khi nhân viên đem điện thoại ra thì đối tượng liên tục đưa ra yêu sách khác rồi dùng thủ đoạn đánh tráo. Vụ việc vừa xảy ra tại 1 cửa hàng ở quận 10, TP.HCM.

Camera an ninh của cửa hàng điện thoại di động tại địa chỉ 293 đường 3/2, phường 10, quận 10, ghi lại lúc 10 giờ 20 phút ngày 12/10 có 1 nam thanh niên đeo khẩu trang, mang theo túi xách đi bộ vào bên trong cửa hàng. Người này vờ hỏi mua điện thoại iPhone 14 pro max.

Sau khi được nhân viên mang điện thoại ra, nam thanh niên cầm trên tay ngó qua rồi tiếp tục yêu cầu nhân viên lấy ra ốp lưng để xem. Khi nhân viên quay lưng đi, nam thanh niên ngó xung quanh, khi thấy không có ai để ý liền nhanh chóng cho chiếc điện thoại thật vào giỏ xách, đồng thời móc hộp điện thoại mô hình demo (đề mô) ra và để lại trên bàn.

Để đánh lạc hướng và tìm cách tẩu thoát, đối tượng vờ nghe điện thoại rồi đi ra ngoài nói chuyện. Khi vừa bước ra cửa, đối tượng đi bộ vài bước rồi nhanh chóng chạy thoát. Sau khi đối tượng tẩu thoát, nhân viên kiểm tra hộp điện thoại thì mới phát hiện là điện thoại mô hình, và chỉ có giá trị từ 2 đến 300 ngàn đồng.

Còn chiếc điện thoại bị lấy đi có giá trị gần 24 triệu đồng. Vụ việc đã được chủ cửa hàng trình báo tới Công an. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 10 đã tiếp nhận và vào cuộc điều tra, truy tìm đối tượng.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm