Thứ Ba, 13/01/2026 22:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

UBTVQH cho ý kiến về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(ANTV) - Tiếp tục Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 11/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết, sau khi tiến hành việc lấy ý kiến nhân dân đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, đến nay đã có hơn 12, 1 triệu lượt ý kiến đóng góp, trong đó, các nội dung được nhân dân quan tâm tập trung góp ý là: bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng; tài chính đất đai, giá đất; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Nội dung thu hồi đất cũng là một nội dung được các đại biểu quan tâm thảo luận.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác như định giá đất, các quy định về chuyển nhượng, đấu giá đất, các ý kiến đề nghị, cơ quan soạn thảo rà soát lại một số quy định trong dự thảo, nhằm đảm bảo thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành, thể chế hóa các chủ trương của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương.

Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến đồng tình và đánh giá cao nhiều quy định mới, điều chỉnh trong dự thảo luật, các ý kiến cũng đề nghị, cơ quan soạn thảo tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan để bổ sung, hoàn thiện dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5.

Tin mới nhất

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Ngăn chặn nhóm học sinh chế tạo số lượng lớn pháo nổ

Ngăn chặn nhóm học sinh chế tạo số lượng lớn pháo nổ

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, thì tình hình các hoạt động liên quan đến pháo nổ trái phép luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tại xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn vụ việc một nhóm học sinh học theo các clip trên mạng xã hội đã chế tạo, tàng trữ số lượng lớn pháo nổ trái phép.

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

Xem thêm