Chủ Nhật, 11/01/2026 22:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tai nạn giao thông từ… áo chống nắng

BT

(ANTV) - Lại có thêm những vụ tai nạn giao thông từ việc sử dụng áo chống nắng. Dù đã có nhiều cảnh báo nhưng dường như trước cái nắng nóng của thời tiết thì nhiều người tham gia giao thông chỉ lo bảo vệ khỏi cái nắng như thiêu đốt mà quên đi sự an toàn khi tham gia giao thông. Hiện có nhiều loại sản phẩm áo chống nắng khác nhau.

Các mẫu dài bịt kín từ đầu đến gót chân vẫn được chị em ưu tiên lựa chọn. Chính vì vậy, các vụ tai nạn bất ngờ do áo chống nắng cuốn vào bánh xe cũng tăng cao và nhất là vào cao điểm mùa hè như hiện nay.

-Tôi thấy nắng quá nên không thể thiếu áo chống nắng.

-Tôi dùng áo chống nắng cũng thấy bịt kín.

-Trời nắng nóng, chị em phụ nữ cứ dùng áo chống nắng dài đến tận gót chân rất nguy hiểm.

Và sự nguy hiểm không còn chỉ là lời cảnh báo, mà thực tế đã xảy ra rất nhiều các vụ tai nạn thương tâm.

Trong tình huống người ngồi sau xe máy mặc áo chống nắng loại dài, rộng trùm kín người. Khi di chuyển, gió đẩy vạt áo mắc vào bánh sau của xe khiến người phụ nữ ngã xuống đường. Tình huống đặc biệt nguy hiểm khi đi ngay phía sau là ô tô.

Tháng 5 vừa qua, tại huyện Tân Kỳ, Nghệ An trên đường đi học về bé gái 8 tuổi được phụ huynh chở trên xe máy thì áo chống nắng dài đã cuốn vào bánh xe khiến bé bị kéo ngã xuống đường gây thương tích.

Chị Nguyễn Vân Anh, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Các chị em cứ trùm kín thế thì vừa không quan sát được và cũng đẩy mình vào tình huống nguy hiểm."

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay thì áo chống nắng là vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, với những loại áo vạt dài, lại chùm từ đầu đến gót chân thì rõ ràng người mặc để bảo vệ làn da sẽ phải đánh đổi bằng sức khỏe, tính mạng.

Người phụ nữ lái xe máy xuất hiện với tốc độ bình thường. Tuy nhiên, do bị cuốn áo chống nắng vào bánh xe, người phụ nữ đã loạng choạng, mất lái, ngã sõng soài ra giữa đường. Người đàn ông đi xe máy chở hàng kế sau không kịp tránh, đã lăn sượt qua đầu người phụ nữ khiến mũ bảo hiểm vỡ văng ra.

TS Khương Kim Tạo, Nguyên Phó Chánh VP UB ATGT Quốc Gia cho biết: "Những vụ TNGT từ áo chống nắng khá nhiều và tôi cho rằng cần cảnh báo và tuyên truyền nhiều hơn nữa. Không ai cấm mặc loại áo này nhưng người dùng cần ý thức được mặc và sử dụng như thế nào để an toàn."

Ngoài ra, việc người điều khiển xe máy mặc áo chống nắng kín mít khiến họ bị che khuất tầm nhìn, khó điều khiển phương tiện và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn rất cao.

Đã có quá nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến chiếc áo chống nắng và trong điều kiện thời tiết nắng nóng cao điểm thì số vụ tai nạn liên quan đến loại áo này cũng gia tăng.

Anh Lê Hồng Phúc, Phúc Thọ cho biết: "Đúng là tôi cũng đã thấy nhiều vụ Tai nạn từ áo chống nắng cũng thấy nguy hiểm thật nên bản thân tôi cũng sẽ thay đổi cách sử dụng áo này."

Thượng úy Đỗ Danh Toán, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: "Áo chống nắng bây giờ quá rườm rà nên người mặc bị ảnh hưởng rất nhiều trong việc điều khiển xe máy."

Những hình ảnh từ các vụ tai nạn chính là hồi chuông cảnh báo tới các chị em. Không nên chọn loại áo chống nắng quá rộng và dài.

Khi ngồi lên xe nên vén gọn gàng, nhìn lại thật kĩ trước khi xuất phát để đảm bảo an toàn.

Đừng để vì bảo vệ làn da mà quên bảo vệ sự an toàn sức khỏe, tính mạng của mình và cả những người xung quanh.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm