Thứ Hai, 22/12/2025 08:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam - Indonexia tăng cường hợp tác phòng, chống khủng bố

(ANTV) - Chiều 20/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ Trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp xã giao Ngài Andhika Chrisnayudhanto, Phó Giám đốc Cơ quan chống khủng bố quốc gia Indonexia.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh: Quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng Indonexia, trong đó có Cơ quan chống khủng bố quốc gia không ngừng được tăng cường, củng cố và phát triển.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác chống khủng bố được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan chống khủng bố quốc gia Indonexia là minh chứng rõ nét cho sự hợp tác chặt chẽ và việc ngài Andhika Chrisnayudhanto có mặt ngày hôm nay để tham dự Cuộc họp thứ nhất Nhóm công tác chung nhằm triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ là nền tảng để nâng cấp mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới, sâu sắc và hiệu quả hơn.

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn, hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, chia sẻ thông tin phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, trong đó bao gồm tội phạm khủng bố, vì lợi ích của nhân dân hai nước cũng như hòa bình, ổn định, thịnh vượng của khu vực.

   Ngài Andhika Chrisnayudhanto khẳng định, phía Indonexia luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an Việt Nam trong công tác phòng, chống khủng bố; chúc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Indonexia sẽ ngày càng củng cố, phát triển, có hiệu quả thiết thực.

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi về những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống khủng bố ở mỗi nước; chia sẻ những nguy cơ, thách thức đe dọa đến ANQG và những vấn đề liên quan đến hai nước.

Đánh giá khủng bố vẫn là mối đe dọa đến nền hòa bình, an ninh, sự ổn định của hai nước, khu vực và thế giới, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì cảnh giác trước các mối đe dọa khủng bố, bày tỏ không quốc gia nào có thể chống khủng bố một mình, đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác quốc tế ở mọi cấp độ nhằm chống khủng bố toàn diện.

Hai bên nhất trí duy trì liên lạc chặt chẽ thông qua đường dây nóng chống khủng bố; tăng cường hợp tác phòng, chống khủng bố thông qua thực hiện các điều khoản tại Bản ghi nhớ giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan chống khủng bố quốc gia Indonexia về hợp tác chống khủng bố.

Tin mới nhất

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.

Xem thêm