Thứ Hai, 27/10/2025 08:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trên đường đi công tác, 2 cán bộ công an cứu bé trai bị đuối nước

BT

(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, khoảng 18 giờ ngày 28/5, Tổ công tác gồm Đại úy Phạm Tùng Sơn và Thượng úy Lò Xuân Thành, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Than Uyên đã cứu sống cháu bé bị đuối nước.

Thời điểm trên, hai cán bộ Công an đang đường đi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng VneID. Khi đến Khu 8, thị trấn Than Uyên đã nghe thấy tiếng khóc thét của trẻ nhỏ và phát hiện một cháu nhỏ đang vùng vẫy dưới ao sâu.

Ngay lập tức, hai cán bộ vượt rào chắn bằng thép gai ở bờ ao, kịp thời cứu và đưa cháu bé lên bờ an toàn. Sau đó, hai cán bộ đã liên hệ với người nhà và bàn giao cháu cho gia đình.

Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó khăn

Ngoài giờ lên lớp, điểm đến yêu thích của nhiều em học sinh là nhà của cô giáo Sen. Những đứa trẻ ở đây được tiếp cận với môn Tin học từ năm lớp 3. Đó là điều không phải vùng đồng bào dân tộc thiểu số nào cũng làm được. Máy tính như một kho tàng kiến thức để những đứa trẻ này khám phá, trải nghiệm. Em nào cũng hứng thú và chăm chú.

12 năm trước, cô Sen đã chọn gắn bó với học sinh ở địa bàn vùng sâu vùng xa - xã Ea Kuếh, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk. Vì muốn giúp các em hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, cô Sen đã chia sẻ lên mạng xã hội.

Nhiều tấm lòng cùng góp lại đã tặng cô trò một số bộ máy tính, bàn ghế, đồ dùng học tập. Kể từ đó, nhà cô Sen trở thành địa điểm sinh hoạt câu lạc bộ tin học, mà chẳng buổi nào có học sinh vắng.

Cô giáo Hồ Thị Sen, Trường tiểu học Bế Văn Đàn, cho biết: Ở trường số máy tính không đủ để các em được thực hành, ở nhà thì bố mẹ làm nông không có điều kiện mua máy tính đê các em thực hành ở nhà. Vì vậy cho nên những buổi sinh hoạt câu lạc bộ và học thêm ở nhà tôi như thế này sẽ góp phần giúp các em nâng cao khả năng sử dụng máy tính. Đồng thời nâng cao kĩ năng tự học, tìm tòi thông qua máy tính.

Từ tình yêu thương đặc biệt dành cho học sinh vùng đồng bào thiểu số, người thầy giáo này đã nỗ lực huy động được nhiều nguồn hỗ trợ từ cộng đồng để thực hiện các hoạt động như: Ngân hàng dê giống; thẻ bảo hiểm Y tế cho học sinh; tặng sách vở, đồ dùng học tập, xe đạp, xây nhà, dạy bơi miễn phí, giúp hàng chục nghìn học sinh nghèo có niềm tin đến trường.

Em Bàn Minh Kiệt, học sinh trường THCS Ngô Mây, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk cho biết: Gia đình em rất khó khăn, bố mẹ nuôi 2 anh em vất vả, khi em nhận được dê giống thì rất xúc động. Em hứa chăm ngoan học giỏi, không làm thầy cô thất vọng.

Thầy giáo Mai Văn Chuyền, Trường THCS Ngô Mây,  cho biết: Hoàn cảnh sống khó khăn cũng là lý do khiến các em bỏ học. Do vậy, những căn nhà, những chiếc xe đạp, hay bàn học tập, với hy vọng là sẽ chắp cánh, nâng bước các em tự tin đến trường, không còn bỏ học giữ chừng nữa."

Tình yêu thương và những món quà thiết thực đã chữa lành thiệt thòi cho những đứa trẻ muốn bỏ học. Từ những điểm nóng về tình trạng học sinh bỏ học, không ít ngôi trường ở vùng sâu vùng xa tỉnh Đắk Lắk đã trở thành điểm sáng trong việc giữ sĩ số học sinh.

Tin mới nhất

Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó mưa lớn kéo dài

Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó mưa lớn kéo dài

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Theo bản tin dự báo Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ, các tỉnh, thành miền Trung trong những ngày tới có mưa lớn. Hiện các tỉnh, thành phố đang triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lớn kéo dài, nguy cơ lũ trên sông suối và đợt không khí lạnh sắp tới.

Tuyên bố chung Thái Lan - Campuchia chính thức khởi động lộ trình hòa bình

Tuyên bố chung Thái Lan - Campuchia chính thức khởi động lộ trình hòa bình

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Thủ tướng Campuchia Hun Manet, ngày 26/10 đã ký Tuyên bố chung về Lộ trình hòa bình, đánh dấu bước tiến chính thức nhằm chấm dứt xung đột và khôi phục ổn định tại khu vực biên giới hai nước. Lễ ký diễn ra bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, với sự chứng kiến của Thủ tướng Malaysia, Chủ tịch ASEAN 2025, và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mỹ - Trung đạt được đồng thuận sơ bộ

Mỹ - Trung đạt được đồng thuận sơ bộ

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Tại Kuala Lumpur, Trưởng đoàn đàm phán thương mại Trung Quốc Lý Thành Cương hôm nay thông báo, các quan chức kinh tế nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận sơ bộ sau hai ngày đàm phán về một loạt vấn đề, kể cả việc gia hạn lệnh đình chiến thương mại, kiểm soát xuất khẩu cũng như vấn đề fentanyl. Tuy nhiên, ông không công bố chi tiết các điều khoản đạt được.

Nga thử nghiệm thành công tên lửa hành trình hạt nhân

Nga thử nghiệm thành công tên lửa hành trình hạt nhân

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/10 cho biết nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới chạy bằng năng lượng nguyên tử và có thể mang đầu đạn hạt nhân. Đây là loại vũ khí mà Moscow tuyên bố rằng có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ hạt nhân, và sẽ sớm được đưa vào thực tiễn.

Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỷ đồng

Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỷ đồng

Pháp luật 26/10/2025

(ANTV) - Dù biết rõ pháp luật sẽ xử lý nghiêm nhưng vì món lợi béo bở từ hoạt động tổ chức cờ bạc trên không gian mạng, Nguyễn Tấn Nguyên và Nguyễn Thanh Nhã vẫn bất chấp, bắt tay với các đối tượng bên kia biên giới để dựng lên một đế chế đỏ đen. Tuy nhiên, mọi thủ đoạn tinh vi của các đối tượng vẫn bị vạch trần. Đường dây cá độ trị giá hơn 20.000 tỷ đồng đã bị Công an TP. HCM triệt phá hoàn toàn, 90 đối tượng bị khởi tố.

Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng thành công trên nhiều phương diện

Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng thành công trên nhiều phương diện

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Ngay sau phiên bế mạc Lễ mở ký Công ước Hà Nội, buổi họp báo quốc tế do Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đồng chủ trì đã diễn ra, nhằm tổng kết lại kết quả làm việc sau 2 ngày diễn ra lễ mở ký công ước, đồng thời trả lời câu hỏi của các phóng viên trong và ngoài nước. Thượng tướng Phạm Thế Tùng – Thứ trưởng Bộ Công an và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đồng chủ trì buổi họp báo.

Xem thêm