Peru: Xe buýt lao xuống khe núi, ít nhất 37 người thiệt mạng
(ANTV) - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi ngày 12/11 sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở Arequipa, miền Nam Peru.
(ANTV) - Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ thành công 02 đối tượng là Đoàn Tùng Duy và Trần Tùng Dương, cùng ở Tuyên Quang về hành vi cướp giật tài sản.
Khoảng 16h ngày 28/3, khi chị Trương Thị Hà đang bán hàng ở cửa hàng “Thảo Mobile” ở thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đả thì có một thanh niên vào cửa hàng giả vờ hỏi mua điện thoại, sau đó cướp 02 điện thoại Iphone 12 pro max và ra ngoài lên xe của đồng bọn chờ sẵn rồi bỏ chạy.
Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ hai đối tượng phạm tội là Đoàn Tùng Duy và Trần Tùng Dương. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng còn khai nhận trước đó đã thực hiện một vụ cướp giật tài sản khác.
Trên 35.000 phương tiện được CSGT hỗ trợ đăng kiểm
Với sự tăng cường, chi viện đúng lúc và cần thiết của lực lượng CSGT giúp cho các Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh giảm nhiệt quá tải với hơn 35.000 phương tiện được kiểm định.
Theo đó, từ 11/3 đến ngày hết ngày 30/3, ngay sau khi lực lượng CSGT được triển khai đến các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã giúp các dây truyền đăng kiểm hoạt động với hiệu quả và công suất tối đa, giảm tải tình trạng người dân phải chờ đợi gây ùn tắc giao thông so với thời gian trước đó.
Qua thống kê, riêng tại Hà Nội, CSGT đã hỗ trợ kiểm định là 14.378 phương tiện; còn tại TP Hồ Chí Minh lực lượng CSGT đã hỗ trợ kiểm định cho 21.136 phương tiện. Việc tăng cường lực lượng cho các trung tâm đăng kiểm thể hiện phương châm: “Đâu dân cần Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”.
(ANTV) - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi ngày 12/11 sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở Arequipa, miền Nam Peru.
(ANTV) - Cố vấn Nhà Trắng về Trung Đông và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang xây dựng các kế hoạch dự phòng trong trường hợp kế hoạch hòa bình Gaza gồm 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị đình trệ.
(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.
(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.
(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.
(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.
(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia tại thủ đô Damascus, Syria ngày 12/11 đã phải tạm thời đóng cửa để phục vụ điều tra sau khi một số cổ vật bị đánh cắp trong đêm 9/11 tại khu trưng bày cổ điển.
(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.
(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?