Thứ Tư, 14/01/2026 11:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản sau 24h gây án

BT

(ANTV) - Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ thành công 02 đối tượng là Đoàn Tùng Duy và Trần Tùng Dương, cùng ở Tuyên Quang về hành vi cướp giật tài sản.

Khoảng 16h ngày 28/3, khi chị Trương Thị Hà đang bán hàng ở cửa hàng “Thảo Mobile” ở thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đả thì có một thanh niên vào cửa hàng giả vờ hỏi mua điện thoại, sau đó cướp 02 điện thoại Iphone 12 pro max và ra ngoài lên xe của đồng bọn chờ sẵn rồi bỏ chạy.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ hai đối tượng phạm tội là Đoàn Tùng Duy và Trần Tùng Dương. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng còn khai nhận trước đó đã thực hiện một vụ cướp giật tài sản khác.

Trên 35.000 phương tiện được CSGT hỗ trợ đăng kiểm

Với sự tăng cường, chi viện đúng lúc và cần thiết của lực lượng CSGT giúp cho các Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh giảm nhiệt quá tải với hơn 35.000 phương tiện được kiểm định.

Theo đó, từ 11/3 đến ngày hết ngày 30/3, ngay sau khi lực lượng CSGT được triển khai đến các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã giúp các dây truyền đăng kiểm hoạt động với hiệu quả và công suất tối đa, giảm tải tình trạng người dân phải chờ đợi gây ùn tắc giao thông so với thời gian trước đó.

Qua thống kê, riêng tại Hà Nội, CSGT đã hỗ trợ kiểm định là 14.378 phương tiện; còn tại TP Hồ Chí Minh lực lượng CSGT đã hỗ trợ kiểm định cho 21.136 phương tiện. Việc tăng cường lực lượng cho các trung tâm đăng kiểm thể hiện phương châm: “Đâu dân cần Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm